ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ ป.โท โภชนาการ ค่ะ

เรากำลังหาข้อมูลเรียนต่อ ป.โท ด้านโภชนาการ ที่มองไว้คือ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ค่ะ เราจบป.ตรี สาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร มาได้สองปีแล้ว ทำงานอื่นๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสายที่จะเรียนต่อเลยค่ะ แม้ทำงานอื่นๆมาแต่ก็ยังอยากเรียนสายโภชนาการอยู่ เพราะเป็นวิชาที่เล็งไว้ตั้งแต่จบป.ตรี ตอนนี้คิดว่าถึงเวลาที่ตัวเองอยากเรียนต่อ ก็เลยคิดว่าเลือกในสิ่งที่อยากเรียนค่ะ
จากที่มองไว้แน่ๆ คือ สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล อยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องสาขาวิชาคะ เนื่องจากเห็นว่ามีถึงสามสาขา คือ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ) Master of Science Program in Food Science for Nutrition
สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร(หลักสูตรนานาชาติ) Master of Science Program in Nutrition and Dietetics
สาขาพิษวิทยาทางอาหารและโภชนาการ  Master of Science Program in Food and Nutritional Toxicology

ไม่ทราบว่าด้วยทั้งสามสาขามีความแตกต่างอย่างไรกันบ้าง แล้วมีความยากง่ายต่างกันอย่างไร โดยส่วนตัวอยากศึกษาเรื่องความปลอดภัยอาหาร และอยากทำงานในหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหารค่ะ ควรเรียนสาขาไหนดีคะ
อีกทั้งถ้าเป็นด้านโภชนาการในมหาวิทยาลัยต่างประเทศมี่ที่ไหนน่าสนใจบ้างคะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่