เวลาไปจ่ายใบเรียกเก็บเงินรายเดือนค่าโทรศัพท์มือถือ ที่เทอร์มินอล 21
มักจะถือโอกาสกินข้าวในศูนย์อาหาร Pier 21 ที่ชั้น 5
ได้ที่นั่งตรงหน้าร้านไอติมภูเขาไฟยศเส ร้านซูชิเอ็กซเพรสลูกค้าเต็มร้าน
เช่นเดียวกับร้านไจแอนท์ ซึ่งเดือนนี้ลดราคาเหลือ 370 บาท
ซื้อบัตรแม่เหล็กแล้วให้แฟนไปซื้อก่อน แฟนลองร้านกินดี
เลือกก๋วยเตี๋วยผัดน้ำพริกเผาทะลเกุ้งแม่น้ำ 60 บาท
กุ้งตัวใหญ่คุ้มราคา ของทะเลมีหมึกและหอยแมลงภู่
รสชาติใช้ได้ ซอสเปรี้ยวในถ้วยเล็ก เอามาเผื่อกระเพาะปลาน้ำแดง
กระเพาะปลาน้ำแดง 40 บาทจากร้าน Dragon X
เป็นกระเพาะปลาที่อร่อยและราคาถูกมาก
ได้ยินว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาเปิดใหม่จึงเดินหาดู
ก๋วยจ๊บสามทุ่มจากสถานีรถไฟบางซื่อ ย้ายมาอยู่มุมใหม่
ร้านส้มตำยิ่งแซ่บคิวยาว
ร้านใหม่สกายลาร์ค สเต็กแค่ 40 บาท
ร้านน้ำปั่น "ทำเป็นจุ๊ยซ์"
ร้านอร่อยเด็ด เจ้าเก่าผ่านฟ้า อยู่ที่ซุ้ม FK12 อยู่ติดทางด้านหน้าศูนย์อาหาร
นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังขายก๋วยเตี๋ยวหมูด้วย ครั้งแรกจึงไม่เห็น เพราะนึกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมู
ถามเจ้าของร้านจึงรู้ว่า ร้านจริงอยู่ที่ถนนพระสุเมรุ ถัดจากธนาคารกรุงเทพฯ สาขาผ่านฟ้า
ร้านอยู่ตรงข้ามกับภัตตาคารผ่านฟ้าและร้านกาแฟเฮียะไถ่กี่ เคยถ่ายรูปหน้าร้านไว้
ตัวอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
ลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม 45 บาท โดยเลือกเส้นเล็ก
น้ำจิ้มรสจัดมาก
ลองชิมน้ำแกงก่อน รสชาติของน้ำแกงคล้ายกับของร้านรสดีเด็ดแต่อ่อนกว่า มีความเผ็ดอ่อน ๆ
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมใส่ผ้าขี้ริ้ว เอ็น ลูกชิ้น เนื้อเปื่อยและเนื้อสด
ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อย เติมเงินในบัตรกินเพิ่มอีกชาม
คราวนี้เลือกเบอร์ 2 คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลาย-โกเบ 65 บาท
เลือกเส้นเล็กเหมือนเดิม
ไม่ได้เป็นเนื้อลายล้วน แต่มีเนื้อสดปนด้วย
มีเนื้อลาย 5 ชิ้น
ลายไม่สวยแบบร้านซิ่ว แต่เปื่อยกำลังดี
มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยใกล้บ้านเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้าน
ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเต้าฮวย 15 บาท
เดินย่อยอาหารที่ชั้น 1 โซนโตเกียว
โซนเสื้อผ้าประดับเพดานด้วยโคมญี่ปุ่น
ทำเหมือนฝาท่อที่ญี่ปุ่น
เดินเรื่อยเปื่อยลงไปที่ชั้น LG
เครื่องขอระหัสไว-ไฟ
เข้าร้านนี้ออกร้านนั้น
มาหยุดสนใจที่ร้าน "แป้งหวาน" หน้า Gourmet Market
เป็นร้านขายขนมเปี๊ยะ
มีทั้งหมด 10 สี
แต่ละสีใช้เปลือกแป้งและไส้ต่างกัน
น่าจะผ่านการทดลองจนลงตัวแล้วว่า แป้งผสมแต่ละชนิด เหมาะกับไส้ชนิดใด
มีหลายราคาตามบรรจุภัณฑ์
มีให้ลองชิมแบบละครึ่งลูก เปลือกบางน้อยชั้น
ลองชิมสามไส้ คือ แป้งนมสด+ไส้เผือกนม แป้งเมล่อน+ไส้ฮันนี่บัตเตอร์
และไส้แป้งอัญชัน+ไส้เผือกลูกชิด เก็บไว้นอกตู้เย็นได้ 3 วัน ในตู้เย็นได้หนึ่งอาทิตย์
ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท
ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง
ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท
ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง
ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่เพจ "เที่ยวไปกินไป by laser"
ที่เอาไว้รวบรวมเรื่องเที่ยวเรื่องกิน ที่สั้นเกินกว่าจะนำมาลงเป็นบทความ
หรือ อยู่ระหว่างรวบรวมเป็นบทความที่สมบูรณ์
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ อร่อยเด็ด, Pier 21, Terminal 21
มักจะถือโอกาสกินข้าวในศูนย์อาหาร Pier 21 ที่ชั้น 5
ได้ที่นั่งตรงหน้าร้านไอติมภูเขาไฟยศเส ร้านซูชิเอ็กซเพรสลูกค้าเต็มร้าน
เช่นเดียวกับร้านไจแอนท์ ซึ่งเดือนนี้ลดราคาเหลือ 370 บาท
ซื้อบัตรแม่เหล็กแล้วให้แฟนไปซื้อก่อน แฟนลองร้านกินดี
เลือกก๋วยเตี๋วยผัดน้ำพริกเผาทะลเกุ้งแม่น้ำ 60 บาท
กุ้งตัวใหญ่คุ้มราคา ของทะเลมีหมึกและหอยแมลงภู่
รสชาติใช้ได้ ซอสเปรี้ยวในถ้วยเล็ก เอามาเผื่อกระเพาะปลาน้ำแดง
กระเพาะปลาน้ำแดง 40 บาทจากร้าน Dragon X
เป็นกระเพาะปลาที่อร่อยและราคาถูกมาก
ได้ยินว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาเปิดใหม่จึงเดินหาดู
ก๋วยจ๊บสามทุ่มจากสถานีรถไฟบางซื่อ ย้ายมาอยู่มุมใหม่
ร้านส้มตำยิ่งแซ่บคิวยาว
ร้านใหม่สกายลาร์ค สเต็กแค่ 40 บาท
ร้านน้ำปั่น "ทำเป็นจุ๊ยซ์"
ร้านอร่อยเด็ด เจ้าเก่าผ่านฟ้า อยู่ที่ซุ้ม FK12 อยู่ติดทางด้านหน้าศูนย์อาหาร
นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังขายก๋วยเตี๋ยวหมูด้วย ครั้งแรกจึงไม่เห็น เพราะนึกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมู
ถามเจ้าของร้านจึงรู้ว่า ร้านจริงอยู่ที่ถนนพระสุเมรุ ถัดจากธนาคารกรุงเทพฯ สาขาผ่านฟ้า
ร้านอยู่ตรงข้ามกับภัตตาคารผ่านฟ้าและร้านกาแฟเฮียะไถ่กี่ เคยถ่ายรูปหน้าร้านไว้
ตัวอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
ลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม 45 บาท โดยเลือกเส้นเล็ก
น้ำจิ้มรสจัดมาก
ลองชิมน้ำแกงก่อน รสชาติของน้ำแกงคล้ายกับของร้านรสดีเด็ดแต่อ่อนกว่า มีความเผ็ดอ่อน ๆ
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมใส่ผ้าขี้ริ้ว เอ็น ลูกชิ้น เนื้อเปื่อยและเนื้อสด
ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อย เติมเงินในบัตรกินเพิ่มอีกชาม
คราวนี้เลือกเบอร์ 2 คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลาย-โกเบ 65 บาท
เลือกเส้นเล็กเหมือนเดิม
ไม่ได้เป็นเนื้อลายล้วน แต่มีเนื้อสดปนด้วย
มีเนื้อลาย 5 ชิ้น
ลายไม่สวยแบบร้านซิ่ว แต่เปื่อยกำลังดี
มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยใกล้บ้านเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้าน
ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเต้าฮวย 15 บาท
เดินย่อยอาหารที่ชั้น 1 โซนโตเกียว
โซนเสื้อผ้าประดับเพดานด้วยโคมญี่ปุ่น
ทำเหมือนฝาท่อที่ญี่ปุ่น
เดินเรื่อยเปื่อยลงไปที่ชั้น LG
เครื่องขอระหัสไว-ไฟ
เข้าร้านนี้ออกร้านนั้น
มาหยุดสนใจที่ร้าน "แป้งหวาน" หน้า Gourmet Market
เป็นร้านขายขนมเปี๊ยะ
มีทั้งหมด 10 สี
แต่ละสีใช้เปลือกแป้งและไส้ต่างกัน
น่าจะผ่านการทดลองจนลงตัวแล้วว่า แป้งผสมแต่ละชนิด เหมาะกับไส้ชนิดใด
มีหลายราคาตามบรรจุภัณฑ์
มีให้ลองชิมแบบละครึ่งลูก เปลือกบางน้อยชั้น
ลองชิมสามไส้ คือ แป้งนมสด+ไส้เผือกนม แป้งเมล่อน+ไส้ฮันนี่บัตเตอร์
และไส้แป้งอัญชัน+ไส้เผือกลูกชิด เก็บไว้นอกตู้เย็นได้ 3 วัน ในตู้เย็นได้หนึ่งอาทิตย์
ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท
ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง
ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท
ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง
ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่เพจ "เที่ยวไปกินไป by laser"
ที่เอาไว้รวบรวมเรื่องเที่ยวเรื่องกิน ที่สั้นเกินกว่าจะนำมาลงเป็นบทความ
หรือ อยู่ระหว่างรวบรวมเป็นบทความที่สมบูรณ์