[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ อร่อยเด็ด, Pier 21, Terminal 21

กระทู้รีวิว
เวลาไปจ่ายใบเรียกเก็บเงินรายเดือนค่าโทรศัพท์มือถือ ที่เทอร์มินอล 21

มักจะถือโอกาสกินข้าวในศูนย์อาหาร Pier 21 ที่ชั้น 5



ได้ที่นั่งตรงหน้าร้านไอติมภูเขาไฟยศเส ร้านซูชิเอ็กซเพรสลูกค้าเต็มร้าน

เช่นเดียวกับร้านไจแอนท์ ซึ่งเดือนนี้ลดราคาเหลือ 370 บาท



ซื้อบัตรแม่เหล็กแล้วให้แฟนไปซื้อก่อน แฟนลองร้านกินดี



เลือกก๋วยเตี๋วยผัดน้ำพริกเผาทะลเกุ้งแม่น้ำ 60 บาท



กุ้งตัวใหญ่คุ้มราคา ของทะเลมีหมึกและหอยแมลงภู่



รสชาติใช้ได้ ซอสเปรี้ยวในถ้วยเล็ก เอามาเผื่อกระเพาะปลาน้ำแดง



กระเพาะปลาน้ำแดง 40 บาทจากร้าน Dragon X

เป็นกระเพาะปลาที่อร่อยและราคาถูกมาก



ได้ยินว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาเปิดใหม่จึงเดินหาดู

ก๋วยจ๊บสามทุ่มจากสถานีรถไฟบางซื่อ ย้ายมาอยู่มุมใหม่



ร้านส้มตำยิ่งแซ่บคิวยาว



ร้านใหม่สกายลาร์ค สเต็กแค่ 40 บาท



ร้านน้ำปั่น "ทำเป็นจุ๊ยซ์"



ร้านอร่อยเด็ด เจ้าเก่าผ่านฟ้า อยู่ที่ซุ้ม FK12 อยู่ติดทางด้านหน้าศูนย์อาหาร

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังขายก๋วยเตี๋ยวหมูด้วย ครั้งแรกจึงไม่เห็น เพราะนึกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมู



ถามเจ้าของร้านจึงรู้ว่า ร้านจริงอยู่ที่ถนนพระสุเมรุ ถัดจากธนาคารกรุงเทพฯ สาขาผ่านฟ้า

ร้านอยู่ตรงข้ามกับภัตตาคารผ่านฟ้าและร้านกาแฟเฮียะไถ่กี่ เคยถ่ายรูปหน้าร้านไว้



ตัวอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อ



ลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม 45 บาท โดยเลือกเส้นเล็ก

น้ำจิ้มรสจัดมาก



ลองชิมน้ำแกงก่อน รสชาติของน้ำแกงคล้ายกับของร้านรสดีเด็ดแต่อ่อนกว่า มีความเผ็ดอ่อน ๆ



ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมใส่ผ้าขี้ริ้ว เอ็น ลูกชิ้น เนื้อเปื่อยและเนื้อสด



ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อย เติมเงินในบัตรกินเพิ่มอีกชาม



คราวนี้เลือกเบอร์ 2 คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลาย-โกเบ 65 บาท



เลือกเส้นเล็กเหมือนเดิม



ไม่ได้เป็นเนื้อลายล้วน แต่มีเนื้อสดปนด้วย



มีเนื้อลาย 5 ชิ้น



ลายไม่สวยแบบร้านซิ่ว แต่เปื่อยกำลังดี

มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยใกล้บ้านเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้าน



ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเต้าฮวย 15 บาท



เดินย่อยอาหารที่ชั้น 1 โซนโตเกียว



โซนเสื้อผ้าประดับเพดานด้วยโคมญี่ปุ่น





ทำเหมือนฝาท่อที่ญี่ปุ่น



เดินเรื่อยเปื่อยลงไปที่ชั้น LG

เครื่องขอระหัสไว-ไฟ



เข้าร้านนี้ออกร้านนั้น



มาหยุดสนใจที่ร้าน "แป้งหวาน" หน้า Gourmet Market



เป็นร้านขายขนมเปี๊ยะ



มีทั้งหมด 10 สี



แต่ละสีใช้เปลือกแป้งและไส้ต่างกัน

น่าจะผ่านการทดลองจนลงตัวแล้วว่า แป้งผสมแต่ละชนิด เหมาะกับไส้ชนิดใด



มีหลายราคาตามบรรจุภัณฑ์



มีให้ลองชิมแบบละครึ่งลูก เปลือกบางน้อยชั้น

ลองชิมสามไส้ คือ แป้งนมสด+ไส้เผือกนม แป้งเมล่อน+ไส้ฮันนี่บัตเตอร์

และไส้แป้งอัญชัน+ไส้เผือกลูกชิด เก็บไว้นอกตู้เย็นได้ 3 วัน ในตู้เย็นได้หนึ่งอาทิตย์



ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท

ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง



ซื้อแบบใส่ถุงพลาสติก 9 ลูก 50 บาท

ส่วนแบบกล่องพลาสติกใส 20 ลูก 120 บาทไว้มาซื้อวันหลัง



ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่เพจ "เที่ยวไปกินไป by laser"

ที่เอาไว้รวบรวมเรื่องเที่ยวเรื่องกิน ที่สั้นเกินกว่าจะนำมาลงเป็นบทความ

หรือ อยู่ระหว่างรวบรวมเป็นบทความที่สมบูรณ์
ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่