หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมสาหร่ายปรุงรสถึงแพงจังคะ
กระทู้คำถาม
พรรณไม้น้ำ
อาหาร
คุ้มครองผู้บริโภค
คือมันเลี้ยงยากหรอคะ หรืออะไรคะ
จำได้ว่าม.ต้น (ตั้งแต่สมัยซีลิโก เถ้าแก่ยังไม่เกิดมั้งนะ)
สาหร่ายยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ผลิตแถเลยยัง 5 บาท ปริมาณน้อยพอๆกับสมัยนี้
(เราเรียนอยู่ชลบุรี)
แสดงว่ามันผลิตได้ทุกที่ แต่ทำไมถึงได้แพงคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สงสัยว่าทำไมสาหร่ายทอดกรอบใน ท้องตลาดจึงมีราคาแพงมาก ทั้ง ๆ ที่เป็นสาหร่ายในทะเลสากล
ที่มีมากหมายโดยทั่วไป แถบทะเลญี่ปุ่น เกาหลี สามารถนำเรือไปบรรทุกได้เลยไม่มีเจ้าของเป็นทะเลสากล
Terawat
รู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบยังไงไม่รู้ครับ กับสาหร่ายเถ้าแก่น้อย
ดีนะไม่ได้ซื้อซองใหญ่มาแล้วมาเจอแบบนี้ ในถุงบอกรสต้มยำกุ้งชัดเจนแต่พอผมเปิดชองออกมากินเท่านั้นแหละ ไม่มีรสชาติเลยครับ เหมือนไม่ได้ไส่ผงต้มยำกุ้งให้ผมเลย รู้สึกผิดหวังเลย ผมพึ่งซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ
IBOXZA
ทำไมสมัยนี้ถึงไม่ฮิตกินสาหร่ายเท่าสมัยก่อนครับ
ดูข่าว และประวัติของเถ้าแก่น้อย เขาบอกว่าในไทยอิ่มตัวมานานแล้ว รายได้ตอนนี้มาจากต่างประเทศ ทำไมสมัยนี้ในไทยถึงไม่ฮิตเท่าเมื่อก่อนหรอครับ สมัยก่อนนี่ในออฟฟิศเดินถือแต่ซองสาหร่ายกัน หลายยี่ห้อเลย
สมาชิกหมายเลข 4634467
สมัยก่อนคนฮิตกินสาหร่ายเถ้าแก่น้อยมากกว่าสมัยนี้หรอครับ
คนเรากินสาหร่ายไม่ได้กินเพราะความอร่อยของมันหรอครับ? กินเพราะว่ามันเป็นกระแสหรอครับ?
สมาชิกหมายเลข 4634467
ทานสาหร่ายทอดมากๆเป็นอันตรายอะไรไหมคะ
ตามหัวข้อค่ะ คือช่วงนี้ติดสาหร่ายทอดมากๆ ที่ิกินบ่อยมากๆ คือ มาชิตะ กับ เถ้าแก่ ค่ะ วันนึงประมาณ 3-4 ถุงใหญ่ค่ะ (ถุงนึงประมาณ 20 แผ่นมั้ง) ทำแบบนี้มาประมาณเดือนนึงละ จะมีอันตรายอะไรไหมคะ กลัวเรื่องเกล
แพ๊ตตี้
เมนูสุดกรี๊ด !! ของสาวๆที่กำลังไดเอด ยำสาหร่าย เอ๊ะเอ๊ะ ไม่ใช่ยำสาหร่ายแบบหญี่ปุ่นน่ะ แต่เป็นแบบไทยแซ่บๆ ไม่เลี้ยนจร้า
เป็นเมนูที่เราทำกินบ่อยๆ เลยมาบอกต่อ ส่วนผสม 1. สาหร่าย (มาชิตะ,เถ้าแก่น้อย หรือยี่ห้ออื่นแล้วแต่ชอบเลยค่ะ) 2. กุ้งลวกสุก ตามชอบ 3. หมูสับรวนสุก ตามชอบ 4. แครอทขูดเป็นเส้น 5. พริกขี้หนูโขลกละเอียด
สมาชิกหมายเลข 2004726
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ผลวิจัยชี้ เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกสีดำ มีสารเสี่ยงเกิดมะเร็งในปริมาณสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9558182 เผยผลวิจัยจากสถาบันวิจัยท็อกซิก-ฟรี ฟิวเจอร์และสถาบันเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมแห่งอัมสเตอร์ดัม มหาวิทย
stardom
มีดทำครัวและกรรไกรทำด้วยเหล็กกล้าความเร็วสูง ハイス鋼 ไฮสุกาเนะ High-speed steel
เหล็กกล้าความเร็วสูง ハイス鋼 ไฮสุกาเนะ High-speed steel เหล็กกล้าความเร็วสูง เป็นเหล็กกล้าที่ผสมธาตุหนักๆหลายตัวและผสมในปริมาณมาก ธาตุที่มักจะใช้ในเหล็กชนิดนี้ก็อย่างเช่น W
กรรไกรดอกไม้
สาหร่ายปรุงรส
บรรดาสาหร่ายปรุงรสที่มีในท้องตลาด หลายรสชาติ สารพัดยี่ห้อ ในความเห็นของทุกคน รสไหนอร่อยที่สุดคะ เราชอบเถ้าแก่น้อย รสปลาหมึก ที่เป็นแบบม้วนๆ เผื่อจะเจอรสอื่นที่อร่อยกว่า ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
พรรณไม้น้ำ
อาหาร
คุ้มครองผู้บริโภค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมสาหร่ายปรุงรสถึงแพงจังคะ
จำได้ว่าม.ต้น (ตั้งแต่สมัยซีลิโก เถ้าแก่ยังไม่เกิดมั้งนะ)
สาหร่ายยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ผลิตแถเลยยัง 5 บาท ปริมาณน้อยพอๆกับสมัยนี้
(เราเรียนอยู่ชลบุรี)
แสดงว่ามันผลิตได้ทุกที่ แต่ทำไมถึงได้แพงคะ