รีวิวตะลุยกินของอร่อยในคิวชูในราคาน่ารัก ที่คิดว่าไม่แพงเกินไป (มื้อที่แพงที่สุดก็ตกเฉลี่ยคนละ 1600 กว่าเยน)
รีวิวนี้เป็นความเห็นและความชอบส่วนบุคคล บอกเล่าตามความรู้สึกจริง หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนกำลังหาร้านของกินในแถบคิวชู(เหนือ)นะครับ
1. ร้าน Kairintei ข้าวหน้าปลาดิบ คุณภาพคับชาม กับเมนูมื้อกลางวันที่น่าสนใจ [ฟุกุโอกะ]
บรรยากาศในร้านครับ ตามกำแพงมีแปะลายเซ็นคนดังที่มากินพอสมควร
เมนูมื้อกลางวัน ช่วงเวลา 11.00-13.30 จะมี 2 เมนู ที่เป็นราคาพิเศษสำหรับมื้อกลางวันนี้ซึ่งเรามาลองกัน
- เมนูแรก ข้าวหน้าปลาดิบที่มีอาหารทะเล 10 อย่างที่ดีที่สุดสำหรับวันนั้น ราคารวมภาษี 1,944 เยน
- เมนูสอง ข้าวหน้าปลาดิบ 3 ชนิด มี แซลมอน คันปาจิ(ปลาช่อนทะเล) ปลาไท(ปลากะพง) ราคารวมภาษี 1,296 เยน
จัดเรียงมาสวยงามดูอลังดีปริมาณก็เยอะกว่าที่คิด นอกจากพวกทะเลต่างๆด้านบนชามแล้ว ข้างใต้มีข้าวที่เยอะพอสมควร มาพร้อมซุปปลา และผักจานเล็กๆ โดยรวมทุกอย่างดีเยี่ยมมาก ข้าวนุ่มรสชาติดีที่กินเปล่าๆยังอร่อย ปลาดิบต่างๆสดมากๆไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นแปลกๆกวนใจแม้แต่น้อย แม้บางอย่างจะมีติดเอ็นบ้าง แต่ก็อร่อยทุกอย่าง ชามนี้ไม่ได้แค่สวยเฉยๆ แต่รับประกันว่ารสชาติอร่อยถูกใจแฟนปลาดิบแน่นอน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
(*รูปจากอินเตอร์เน็ต) แต่ละวันก็จะไม่เหมือนกันนะครับ เทียบกับของคนอื่นแล้ว ของผมดูน้อยไปเลย
ยอดบนสุดที่เป็นปูครึ่งตัวนี่ก็ผิดคาดมาก เนื้อหวานและไม่มีกลิ่นเหม็นเลย
ซุปปลาที่ดูธรรมดา แต่กลับอร่อยกลมกล่อมมากๆ หวานจากเนื้อปลาจริงๆ
อร่อยสุดก็ชิ้นตรงกลางสีชมพูนี่แหละครับ น่าจะเป็นชูโทโร่
อีกเมนู ข้าวหน้าปลาดิบ 3 ชนิด มาพร้อมซุปปลาและผักเช่นกัน ชามนี้ปลาน้อยชิ้น แต่แต่ละชิ้นหั่นมาหนาแต่เนื้อนุ่มและสดมาก มีซุปปลาและผักเช่นกัน ชามนี้ก็อร่อยครับ แต่กินแล้วดูเมนูแรกจะคุ้มกว่ากันเยอะ
อีกอย่างนึงที่ชอบคือร้านนี้มีโชยุ 2 แบบที่รสชาติดีกว่าทั่วๆไป ชอบอันนึงรสจะออกหวานๆเค็มๆกลมกล่อมดี ใครที่ชอบกินข้าวหน้าปลาดิบ ร้านนี้แนะนำเลยครับ ที่เลือกรีวิวร้านนี้เป็นร้านแรก เพราะเป็นมื้อแรกและเป็นหนึ่งในมื้อที่ชอบที่สุด กินแล้วรู้สึก "ว้าว" ไม่ได้เว่อร์วังตั้งแต่ร้านแรกแต่อย่างใดนะ
ส่วนที่ตั้งร้านเหมือนไกลหน่อย แต่ก็ไปไม่ยากครับ ยิ่งดีถ้ามีพวก Fukuoka Tourist City Pass หรือพาสอื่นที่นั่งบัส nishitetsu ได้
จากสถานี Hakata (ฝั่ง Hakata Exit) ขึ้นรถบัสที่ป้าย A นั่งสาย 47 , 48 , 48-1 ลงป้าย Panasonic-mae パナソニック前 (4ป้าย ประมาณ10นาที) เดินไปอีก 200 เมตรก็ถึงครับ
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B034'26.0%22N+130%C2%B025'20.4%22E/@33.5738802,130.4212297,18z
2. ร้าน Nikusen ข้าวหน้าเนื้อสเต๊ก เนื้อคุณภาพดีในราคาย่อมเยาว์ [ฟุกุโอกะ]
เมนูมื้อกลางวันที่มากินวันนี้ เป็นข้าวหน้าเนื้อสเต๊ก ขนาดธรรมดา 850 เยน
กับ ขนาดใหญ่พิเศษ1200 เยน ซึ่งข้าว 700 กรัม + เนื้อ 300 กรัม เป็นกิโลนึงพอดี (ขนาดพิเศษจำกัด 40 ที่ต่อวัน)
อันล่างสุดเป็นเมนูสตูว์เนื้อที่ไม่ได้ลอง แต่เดาว่าน่าจะอร่อย
ชามขนาดปกติ เนื้อสเต็กและกระหล่ำปลีขูดฝอยวางบนข้าว มาพร้อมซุปกับวาซาบิ
ไซส์พิเศษ กินแรกๆก็อร่อยดีเนื้อนุ่มฉุ่มฉ่ำ แต่เนื้อก็มีบางชิ้นที่เหนียว บางส่วนก็ดิบไปสำหรับผมและแฟน วาซาบิก็พอช่วยได้แค่ระดับนึง
กินไปได้ซักครึ่งกว่าก็เริ่มไม่ไหวทั้งจุกและอึน ทั้งที่ก่อนกินหิวระดับกินบุฟเฟ่ต์ได้ ถ้าไม่ใช่สายกินจุจริงๆสั่งแค่ชามปกติก็พอแล้วครับ
วางเปรียบเทียบขนาดกันชัดๆ
คนที่ชอบกินเนื้อแบบ Rare หรือ Blue rare ก็คิดว่าร้านนี้น่าจะชอบกัน แต่ถ้าไม่ชอบดิบๆก็ผ่านดีกว่าครับ
ถ้ามาสองคนจะสั่งเป็นชามใหญ่พิเศษมาแบ่งกันก็ได้ครับ เห็นคนญี่ปุ่นเองก็สั่งมาแบ่งกันกิน
ผมไปเป็นวันธรรมดาช่วงก่อนเปิดร้านซัก 15 นาทีมีคนต่อคิว5-6คน ตอนร้านเปิดหันไปดูอีกทีคิวยาวน่าจะ 40 คนได้
จากสถานี Akasaka ออก Exit 1 หรือ 3 เดินไปอีกนิดเดียวก็ถึงครับ
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B035'22.6%22N+130%C2%B023'25.9%22E/@33.589602,130.3899898,19z/
3. ร้าน Shin Shin ฮากาตะราเมนร้านดัง [ฟุกุโอกะ]
เนื่องจากเคยกิน ทงคตซึราเมนหรือราเมนซุปกระดูกหมูของ Ippudo กับ Ichiran ราเมนข้อสอบ มาแล้ว
ทริปนี้เลยไม่ค่อยมีรีวิวพวกฮากาตะราเมนนะครับ
โดยร้านนี้พบเจอโดยบังเอิญ ตอนดู google street view แถวเทนจิน เห็นสิ่งนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.google.co.th/maps/@33.5928094,130.3969043,3a,75y,261.7h,86.56t/data=!3m6!1e1!3m4!1s-mc8yEC1aO8rQzg8FtiNLQ!2e0!7i13312!8i6656
คิวยาว 200 คนได้ คือไม่รู้ว่ามารอกินปกติหรือมารออะไร แต่ยังไงก็เป็นร้านนี้ก็เป็นร้านดังถ้ามีโอกาสก็อยากลองว่าเด็ดแค่ไหน
ทริปนี้เล็งราเมนไว้แค่สองร้านเท่านั้นคือ Shin Shin ร้านนี้ กับ ร้าน Kanadaya ราเมนอันดับ 1 ของฟุกุโอกะปีล่าสุด
วันนี้มากิน Shin Shin สาขาหลักย่านเทนจิน ผมไปกินช่วงกลางคืนคิวน้อยแค่ 5-6 คน
เมนูอังกฤษเหมือนจะมีแค่เมนูหลักๆ จริงๆแล้วมีเยอะกว่านี้แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น
ราเมน 600 เยน อร่อยใช้ได้เลยครับ ถ้าใครชอบราเมนข้อสอบ น่าจะชอบร้านนี้เพราะรสชาติใกล้เคียงกัน ถูกกว่าหมูเยอะกว่าด้วย
อันนี้ในเมนูเขียนว่า Abura Soba แต่ผมกินแล้วเหมือนราเมนผัดแห้ง รสชาติคล้ายพวกเมนูราเมนผัดๆของโออิชิราเมน ยิ่งใส่พริกน้ำมันของทางร้าน ได้รสเผ็ดหน่อยอร่อยขึ้นเยอะเลย ส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้
เกี๊ยวซ่าก็รสทั่วๆไปครับ ไม่ได้พิเศษอะไร
ปัจจุบันก็มีหลายสาขา แถวสถานี Hakata ก็มีที่ชั้น2 Deitos กับในห้าง KITTE แวะไปลองกันได้
ที่ตั้งร้าน สาขา Tenjin
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B035'34.0%22N+130%C2%B023'48.7%22E/@33.592775,130.3963098,19z
4. ร้าน Lekker โทรุโกะไรซ์ หลายแบบหลายไซส์ [นางาซากิ]
ร้านนี้มีอาหารหลายอย่าง โดยเฉพาะโทรุโกะไรซ์ หรือ ข้าวตุรกี หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของนางาซากิ
จากที่คิดว่าจะไปกินโทรุโกะไรซ์ขนาดรองใหญ่สุด 2 กิโลที่ร้าน Cafe Olympic แต่โดนข้าวหน้าสเต็กแค่ 1 กิโล ของร้าน Nikusen ยังกินไม่หมด เลยหายซ่าขอเปลี่ยนแผนกินร้าน Lekker ที่เดินผ่านตอนไปเที่ยวดีกว่า
ผมถ่ายเมนูมาเฉพาะโทรุโกะไรซ์ ราคาตามขนาด เพิ่มท๊อปปิ้งพวกโคร๊อกเกะ ทงคัตซึ แฮมเบิร์ก และอื่นๆให้สั่งเพิ่มมาในจานได้
ส่วนเมนูจานยักษ์ปริมาณ5เท่าของที่ผมกินก็มี บรรยากาศในร้านมีเสื้อหรือรูปเกี่ยวกับฟุตบอลของญี่ปุ่นเต็มร้าน เจ้าของร้านคงเป็นแฟนบอลไม่ก็นักฟุตบอล
อันนี้ หมูทงคัตซึโทรุโกะไรซ์ ไซส์เล็กสุด 890 เยน ก็เยอะเอาเรื่องอยู่นะ
ข้าวผัดคล้ายข้าวหมกไก่ + สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศ + หมูทงคัตซึราดด้วยแกงกะหรี่
ก็โอเคครับใช้ได้ รสกลางๆไม่อ่อนหรือจัดเกินไป
อีกจาน แฮมเบิร์กโทรุโกะ 890 เยน ไซส์เล็กเช่นกัน ก็เหมือนๆกับจานแรกครับ แต่กินแล้วชอบเนื้อแฮมเบิร์กมากกว่าหมูทงคัตซึ
จานเล็กสุดของเค้าก็ไม่เล็กนะครับ ปริมาณได้อยู่ อิ่มกำลังดี
ร้าน Lekker อยู่ใกล้ทางขึ้น Glover Garden ฝั่งโบสถ์ Oura
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/32%C2%B044'09.4%22N+129%C2%B052'14.1%22E/@32.735932,129.8700448,19z
5. ร้าน Kaimon อร่อยทั้งยากิคาเระและข้าวหน้าปลาดิบ [โมจิโกะ]
มาลองกิน ยากิคาเระ หรือ ข้าวแกงกะหรี่อบ อาหารขึ้นชื่อที่มีขายทั่วไปใน Mojiko
ตอนแรกเล็งยากิคาเระร้านอื่นไว้แต่แฟนไม่ชอบแกงกะหรี่ เลยเปลี่ยนมาลงที่ร้านนี้เพราะมีทั้งข้าวหน้าปลาดิบและยากิคาเระ
ร้านอยู่บริเวณ Kaikyo Plaza ที่มีหุ่นมนุษย์กล้วย2ตัว เจอป้ายนี้ข้างๆจะมีทางขึ้นชั้น2นะครับ
ร้านอยู่ตรง Kaikyo Plaza ชั้น2 วิวดีเลย
ยากิคาเระ ข้าวแกงกะหรี่อบกับชีสและไข่แบบธรรมดา 940 เยน มาพร้อมผักสลัด พอได้กินรสชาติและกลิ่นแกงกะหรี่เข้ากันกับความหอมมันจากชีส โดยรวมโอเคผ่านครับ
ข้าวหน้าปลาดิบ+กุ้งตัวเป้งๆ พร้อมซุปมิโซะ 1,350 เยน มีปลาดิบ5-6ชนิดอย่างละชิ้น กุ้งตัวใหญ่หวานเนื้อเด้งมากแฟนกินแล้วบอกอร่อยมากฟินเลย
ซาลาเปาครีมหอยเม่น 300 เยน ขนมแนะนำของทางร้าน แป้งสีดำไม่แน่ใจว่าเป็นจากถ่านหรือหมึก แป้งนุ่มดี ไส้กลิ่นหอยเม่นชัดเจนแต่ไม่คาวทะเลเหมือนกินดิบ ผมกินแล้วเฉยๆ แต่แฟนบอกก็โอเคอร่อยดี
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไม่แน่ใจว่าเป็นแป้งเค้กหรือซาลาเปานะครับ เพราะเนื้อสัมผัสคล้ายสปันจ์เค้ก แต่ขอเขียนเป็นซาลาเปาไปก่อนจากหน้าตา
ร้านนี้ยังมีข้าวแกงกะหรี่อบซีฟู๊ดแบบเผ็ด ที่น้องพิมฐากินก็น่าสนใจนะครับ ( ช่วงนาทีที่ 21.30 - 22.40 )
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B056'45.9%22N+130%C2%B057'50.3%22E/@33.946093,130.9628667,18z
[CR] ตะลุยกิน 24 ร้านเด็ดของอร่อยราคาน่ารักที่ "KYUSHU" หลากหลายสไตล์
รีวิวตะลุยกินของอร่อยในคิวชูในราคาน่ารัก ที่คิดว่าไม่แพงเกินไป (มื้อที่แพงที่สุดก็ตกเฉลี่ยคนละ 1600 กว่าเยน)
รีวิวนี้เป็นความเห็นและความชอบส่วนบุคคล บอกเล่าตามความรู้สึกจริง หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนกำลังหาร้านของกินในแถบคิวชู(เหนือ)นะครับ
1. ร้าน Kairintei ข้าวหน้าปลาดิบ คุณภาพคับชาม กับเมนูมื้อกลางวันที่น่าสนใจ [ฟุกุโอกะ]
บรรยากาศในร้านครับ ตามกำแพงมีแปะลายเซ็นคนดังที่มากินพอสมควร
เมนูมื้อกลางวัน ช่วงเวลา 11.00-13.30 จะมี 2 เมนู ที่เป็นราคาพิเศษสำหรับมื้อกลางวันนี้ซึ่งเรามาลองกัน
- เมนูแรก ข้าวหน้าปลาดิบที่มีอาหารทะเล 10 อย่างที่ดีที่สุดสำหรับวันนั้น ราคารวมภาษี 1,944 เยน
- เมนูสอง ข้าวหน้าปลาดิบ 3 ชนิด มี แซลมอน คันปาจิ(ปลาช่อนทะเล) ปลาไท(ปลากะพง) ราคารวมภาษี 1,296 เยน
จัดเรียงมาสวยงามดูอลังดีปริมาณก็เยอะกว่าที่คิด นอกจากพวกทะเลต่างๆด้านบนชามแล้ว ข้างใต้มีข้าวที่เยอะพอสมควร มาพร้อมซุปปลา และผักจานเล็กๆ โดยรวมทุกอย่างดีเยี่ยมมาก ข้าวนุ่มรสชาติดีที่กินเปล่าๆยังอร่อย ปลาดิบต่างๆสดมากๆไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นแปลกๆกวนใจแม้แต่น้อย แม้บางอย่างจะมีติดเอ็นบ้าง แต่ก็อร่อยทุกอย่าง ชามนี้ไม่ได้แค่สวยเฉยๆ แต่รับประกันว่ารสชาติอร่อยถูกใจแฟนปลาดิบแน่นอน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ยอดบนสุดที่เป็นปูครึ่งตัวนี่ก็ผิดคาดมาก เนื้อหวานและไม่มีกลิ่นเหม็นเลย
ซุปปลาที่ดูธรรมดา แต่กลับอร่อยกลมกล่อมมากๆ หวานจากเนื้อปลาจริงๆ
อร่อยสุดก็ชิ้นตรงกลางสีชมพูนี่แหละครับ น่าจะเป็นชูโทโร่
อีกเมนู ข้าวหน้าปลาดิบ 3 ชนิด มาพร้อมซุปปลาและผักเช่นกัน ชามนี้ปลาน้อยชิ้น แต่แต่ละชิ้นหั่นมาหนาแต่เนื้อนุ่มและสดมาก มีซุปปลาและผักเช่นกัน ชามนี้ก็อร่อยครับ แต่กินแล้วดูเมนูแรกจะคุ้มกว่ากันเยอะ
อีกอย่างนึงที่ชอบคือร้านนี้มีโชยุ 2 แบบที่รสชาติดีกว่าทั่วๆไป ชอบอันนึงรสจะออกหวานๆเค็มๆกลมกล่อมดี ใครที่ชอบกินข้าวหน้าปลาดิบ ร้านนี้แนะนำเลยครับ ที่เลือกรีวิวร้านนี้เป็นร้านแรก เพราะเป็นมื้อแรกและเป็นหนึ่งในมื้อที่ชอบที่สุด กินแล้วรู้สึก "ว้าว" ไม่ได้เว่อร์วังตั้งแต่ร้านแรกแต่อย่างใดนะ
ส่วนที่ตั้งร้านเหมือนไกลหน่อย แต่ก็ไปไม่ยากครับ ยิ่งดีถ้ามีพวก Fukuoka Tourist City Pass หรือพาสอื่นที่นั่งบัส nishitetsu ได้
จากสถานี Hakata (ฝั่ง Hakata Exit) ขึ้นรถบัสที่ป้าย A นั่งสาย 47 , 48 , 48-1 ลงป้าย Panasonic-mae パナソニック前 (4ป้าย ประมาณ10นาที) เดินไปอีก 200 เมตรก็ถึงครับ
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B034'26.0%22N+130%C2%B025'20.4%22E/@33.5738802,130.4212297,18z
2. ร้าน Nikusen ข้าวหน้าเนื้อสเต๊ก เนื้อคุณภาพดีในราคาย่อมเยาว์ [ฟุกุโอกะ]
เมนูมื้อกลางวันที่มากินวันนี้ เป็นข้าวหน้าเนื้อสเต๊ก ขนาดธรรมดา 850 เยน
กับ ขนาดใหญ่พิเศษ1200 เยน ซึ่งข้าว 700 กรัม + เนื้อ 300 กรัม เป็นกิโลนึงพอดี (ขนาดพิเศษจำกัด 40 ที่ต่อวัน)
อันล่างสุดเป็นเมนูสตูว์เนื้อที่ไม่ได้ลอง แต่เดาว่าน่าจะอร่อย
ชามขนาดปกติ เนื้อสเต็กและกระหล่ำปลีขูดฝอยวางบนข้าว มาพร้อมซุปกับวาซาบิ
ไซส์พิเศษ กินแรกๆก็อร่อยดีเนื้อนุ่มฉุ่มฉ่ำ แต่เนื้อก็มีบางชิ้นที่เหนียว บางส่วนก็ดิบไปสำหรับผมและแฟน วาซาบิก็พอช่วยได้แค่ระดับนึง
กินไปได้ซักครึ่งกว่าก็เริ่มไม่ไหวทั้งจุกและอึน ทั้งที่ก่อนกินหิวระดับกินบุฟเฟ่ต์ได้ ถ้าไม่ใช่สายกินจุจริงๆสั่งแค่ชามปกติก็พอแล้วครับ
วางเปรียบเทียบขนาดกันชัดๆ
คนที่ชอบกินเนื้อแบบ Rare หรือ Blue rare ก็คิดว่าร้านนี้น่าจะชอบกัน แต่ถ้าไม่ชอบดิบๆก็ผ่านดีกว่าครับ
ถ้ามาสองคนจะสั่งเป็นชามใหญ่พิเศษมาแบ่งกันก็ได้ครับ เห็นคนญี่ปุ่นเองก็สั่งมาแบ่งกันกิน
ผมไปเป็นวันธรรมดาช่วงก่อนเปิดร้านซัก 15 นาทีมีคนต่อคิว5-6คน ตอนร้านเปิดหันไปดูอีกทีคิวยาวน่าจะ 40 คนได้
จากสถานี Akasaka ออก Exit 1 หรือ 3 เดินไปอีกนิดเดียวก็ถึงครับ
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B035'22.6%22N+130%C2%B023'25.9%22E/@33.589602,130.3899898,19z/
3. ร้าน Shin Shin ฮากาตะราเมนร้านดัง [ฟุกุโอกะ]
เนื่องจากเคยกิน ทงคตซึราเมนหรือราเมนซุปกระดูกหมูของ Ippudo กับ Ichiran ราเมนข้อสอบ มาแล้ว
ทริปนี้เลยไม่ค่อยมีรีวิวพวกฮากาตะราเมนนะครับ
โดยร้านนี้พบเจอโดยบังเอิญ ตอนดู google street view แถวเทนจิน เห็นสิ่งนี้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คิวยาว 200 คนได้ คือไม่รู้ว่ามารอกินปกติหรือมารออะไร แต่ยังไงก็เป็นร้านนี้ก็เป็นร้านดังถ้ามีโอกาสก็อยากลองว่าเด็ดแค่ไหน
ทริปนี้เล็งราเมนไว้แค่สองร้านเท่านั้นคือ Shin Shin ร้านนี้ กับ ร้าน Kanadaya ราเมนอันดับ 1 ของฟุกุโอกะปีล่าสุด
วันนี้มากิน Shin Shin สาขาหลักย่านเทนจิน ผมไปกินช่วงกลางคืนคิวน้อยแค่ 5-6 คน
เมนูอังกฤษเหมือนจะมีแค่เมนูหลักๆ จริงๆแล้วมีเยอะกว่านี้แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น
ราเมน 600 เยน อร่อยใช้ได้เลยครับ ถ้าใครชอบราเมนข้อสอบ น่าจะชอบร้านนี้เพราะรสชาติใกล้เคียงกัน ถูกกว่าหมูเยอะกว่าด้วย
อันนี้ในเมนูเขียนว่า Abura Soba แต่ผมกินแล้วเหมือนราเมนผัดแห้ง รสชาติคล้ายพวกเมนูราเมนผัดๆของโออิชิราเมน ยิ่งใส่พริกน้ำมันของทางร้าน ได้รสเผ็ดหน่อยอร่อยขึ้นเยอะเลย ส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้
เกี๊ยวซ่าก็รสทั่วๆไปครับ ไม่ได้พิเศษอะไร
ปัจจุบันก็มีหลายสาขา แถวสถานี Hakata ก็มีที่ชั้น2 Deitos กับในห้าง KITTE แวะไปลองกันได้
ที่ตั้งร้าน สาขา Tenjin
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B035'34.0%22N+130%C2%B023'48.7%22E/@33.592775,130.3963098,19z
4. ร้าน Lekker โทรุโกะไรซ์ หลายแบบหลายไซส์ [นางาซากิ]
ร้านนี้มีอาหารหลายอย่าง โดยเฉพาะโทรุโกะไรซ์ หรือ ข้าวตุรกี หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของนางาซากิ
จากที่คิดว่าจะไปกินโทรุโกะไรซ์ขนาดรองใหญ่สุด 2 กิโลที่ร้าน Cafe Olympic แต่โดนข้าวหน้าสเต็กแค่ 1 กิโล ของร้าน Nikusen ยังกินไม่หมด เลยหายซ่าขอเปลี่ยนแผนกินร้าน Lekker ที่เดินผ่านตอนไปเที่ยวดีกว่า
ผมถ่ายเมนูมาเฉพาะโทรุโกะไรซ์ ราคาตามขนาด เพิ่มท๊อปปิ้งพวกโคร๊อกเกะ ทงคัตซึ แฮมเบิร์ก และอื่นๆให้สั่งเพิ่มมาในจานได้
ส่วนเมนูจานยักษ์ปริมาณ5เท่าของที่ผมกินก็มี บรรยากาศในร้านมีเสื้อหรือรูปเกี่ยวกับฟุตบอลของญี่ปุ่นเต็มร้าน เจ้าของร้านคงเป็นแฟนบอลไม่ก็นักฟุตบอล
อันนี้ หมูทงคัตซึโทรุโกะไรซ์ ไซส์เล็กสุด 890 เยน ก็เยอะเอาเรื่องอยู่นะ
ข้าวผัดคล้ายข้าวหมกไก่ + สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศ + หมูทงคัตซึราดด้วยแกงกะหรี่
ก็โอเคครับใช้ได้ รสกลางๆไม่อ่อนหรือจัดเกินไป
อีกจาน แฮมเบิร์กโทรุโกะ 890 เยน ไซส์เล็กเช่นกัน ก็เหมือนๆกับจานแรกครับ แต่กินแล้วชอบเนื้อแฮมเบิร์กมากกว่าหมูทงคัตซึ
จานเล็กสุดของเค้าก็ไม่เล็กนะครับ ปริมาณได้อยู่ อิ่มกำลังดี
ร้าน Lekker อยู่ใกล้ทางขึ้น Glover Garden ฝั่งโบสถ์ Oura
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/32%C2%B044'09.4%22N+129%C2%B052'14.1%22E/@32.735932,129.8700448,19z
5. ร้าน Kaimon อร่อยทั้งยากิคาเระและข้าวหน้าปลาดิบ [โมจิโกะ]
มาลองกิน ยากิคาเระ หรือ ข้าวแกงกะหรี่อบ อาหารขึ้นชื่อที่มีขายทั่วไปใน Mojiko
ตอนแรกเล็งยากิคาเระร้านอื่นไว้แต่แฟนไม่ชอบแกงกะหรี่ เลยเปลี่ยนมาลงที่ร้านนี้เพราะมีทั้งข้าวหน้าปลาดิบและยากิคาเระ
ร้านอยู่บริเวณ Kaikyo Plaza ที่มีหุ่นมนุษย์กล้วย2ตัว เจอป้ายนี้ข้างๆจะมีทางขึ้นชั้น2นะครับ
ร้านอยู่ตรง Kaikyo Plaza ชั้น2 วิวดีเลย
ยากิคาเระ ข้าวแกงกะหรี่อบกับชีสและไข่แบบธรรมดา 940 เยน มาพร้อมผักสลัด พอได้กินรสชาติและกลิ่นแกงกะหรี่เข้ากันกับความหอมมันจากชีส โดยรวมโอเคผ่านครับ
ข้าวหน้าปลาดิบ+กุ้งตัวเป้งๆ พร้อมซุปมิโซะ 1,350 เยน มีปลาดิบ5-6ชนิดอย่างละชิ้น กุ้งตัวใหญ่หวานเนื้อเด้งมากแฟนกินแล้วบอกอร่อยมากฟินเลย
ซาลาเปาครีมหอยเม่น 300 เยน ขนมแนะนำของทางร้าน แป้งสีดำไม่แน่ใจว่าเป็นจากถ่านหรือหมึก แป้งนุ่มดี ไส้กลิ่นหอยเม่นชัดเจนแต่ไม่คาวทะเลเหมือนกินดิบ ผมกินแล้วเฉยๆ แต่แฟนบอกก็โอเคอร่อยดี [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ร้านนี้ยังมีข้าวแกงกะหรี่อบซีฟู๊ดแบบเผ็ด ที่น้องพิมฐากินก็น่าสนใจนะครับ ( ช่วงนาทีที่ 21.30 - 22.40 )
ที่ตั้งร้าน
http://google.co.th/maps/place/33%C2%B056'45.9%22N+130%C2%B057'50.3%22E/@33.946093,130.9628667,18z