ออกตัวก่อนค่ะว่าไม่มีความรู้เรื่องกาแฟนัก เคยค้นกูเกิลผิวเผินก็พอรู้ว่า มอคค่า คือกาแฟที่เกิดมาเป็นกาแฟแต่มีกลิ่นเหมือนโกโก้
ปลูกได้คุณภาพได้บางประเทศเท่านั้น ดังนั้นร้านบางร้านก็ปรับสูตรเอากาแฟไปผสมโกโก้แทน เวลาชงก็คั่วๆบดๆแล้วเติมนม น้ำตาล ครีม ฯลฯก็สุดแล้วแต่สูตรของร้าน ปกติเราก็สั่ง มอคค่าเย็น ไม่หวาน (หวานน้อยกว่าหวานน้อยปกติ) ของร้านอเมซอนเป็นประจำ เคยกินสตาร์บัคส์บ้างแต่ไม่เคยสั่งสักทีเพราะราคาต่อแก้วสวนทางกับรายได้
วันหนึ่งเราไปฮ่องกงและไปกินที่สตาร์บัคส์ สาขา The peak เราสั่งว่า มอคค่าเย็น Low sweet พนง. ตอบกลับมาประมาณว่า มอคค่าสูตรเรา Low sweet ไม่ได้เพราะเราใช้ไซรัป มันเป็นสูตร อันนี้คือแปลตามประสาความเข้าใจภาษาอังกฤษแบบกิ๊กก๊อกของเรา เราก็โอเคไม่มีปัญหา
แต่ก็สงสัยว่า เอ๊ะ หรือปกติคนอื่นเขาไม่สั่งแบบเรากัน กินตามสูตรเป๊ะๆ ที่เราไปสั่งอเมซอนว่าเอาไม่หวานนี่เขาก็ทำให้แบบเฉพาะแบบผิดสูตรงี้รึปล่าว
อารมณ์เหมือนกับไปสั่ง ลาเต้แล้วบอกไม่ใส่นมงี้รึปล่าว 5555
ขอเป็นข้อมูลไว้ประดับความรู้ค่ะ แต่ถึงยังไงก็สั่งแบบที่เคยสั่งกินอยู่ดี
ขอบคุณค่ะ
ทำไม มอคค่า ลดหวานไม่ได้ ?
ปลูกได้คุณภาพได้บางประเทศเท่านั้น ดังนั้นร้านบางร้านก็ปรับสูตรเอากาแฟไปผสมโกโก้แทน เวลาชงก็คั่วๆบดๆแล้วเติมนม น้ำตาล ครีม ฯลฯก็สุดแล้วแต่สูตรของร้าน ปกติเราก็สั่ง มอคค่าเย็น ไม่หวาน (หวานน้อยกว่าหวานน้อยปกติ) ของร้านอเมซอนเป็นประจำ เคยกินสตาร์บัคส์บ้างแต่ไม่เคยสั่งสักทีเพราะราคาต่อแก้วสวนทางกับรายได้
วันหนึ่งเราไปฮ่องกงและไปกินที่สตาร์บัคส์ สาขา The peak เราสั่งว่า มอคค่าเย็น Low sweet พนง. ตอบกลับมาประมาณว่า มอคค่าสูตรเรา Low sweet ไม่ได้เพราะเราใช้ไซรัป มันเป็นสูตร อันนี้คือแปลตามประสาความเข้าใจภาษาอังกฤษแบบกิ๊กก๊อกของเรา เราก็โอเคไม่มีปัญหา
แต่ก็สงสัยว่า เอ๊ะ หรือปกติคนอื่นเขาไม่สั่งแบบเรากัน กินตามสูตรเป๊ะๆ ที่เราไปสั่งอเมซอนว่าเอาไม่หวานนี่เขาก็ทำให้แบบเฉพาะแบบผิดสูตรงี้รึปล่าว
อารมณ์เหมือนกับไปสั่ง ลาเต้แล้วบอกไม่ใส่นมงี้รึปล่าว 5555
ขอเป็นข้อมูลไว้ประดับความรู้ค่ะ แต่ถึงยังไงก็สั่งแบบที่เคยสั่งกินอยู่ดี
ขอบคุณค่ะ