เวลาไปกินกาแฟตามร้านต่างๆ ชิมคำแรกมันจะหอมขึ้นสมองไปเลย มากน้อยก็แล้วแต่ร้านครับ
คราวนี้เวลาทำกินเอง ทำไมมันไม่หอมขึ้นสมองแบบที่ร้านชงครับ
ทั้งๆที่กาแฟ ก็เป็นตัวเดียวกับที่ร้านชง
การบด ผมก็ดูเทียบแล้วนะว่าละเอียดในระดับเดียวกัน
เครื่องชง ผมใช้ Gaggia มันเป็นเครื่องชงแบบโฮมยูส ดูสเปคแล้วก็มีแรงดัน15 บาร์
เหมือนกับเครื่องชงแพงๆที่ร้านนะ แต่ก็แอบสงสัยประสิทธิภาพมันอาจจะต่างกันหรือเปล่า
แรงดัน
อุณหภูมิ
การกดอัด
สูตรการชง
นี่ผมเครียดมากจนเกือบไปสอยเครื่องชงราคาเหยียบแสนมาเลยทีเดียว555
ใครคอกาแฟตัวจริงรบกวนแนะนำด้วยครับ
ทำไมชงกาแฟกินเอง มันไม่หอมขึ้นจมูกเหมือนที่ร้านชงครับ
คราวนี้เวลาทำกินเอง ทำไมมันไม่หอมขึ้นสมองแบบที่ร้านชงครับ
ทั้งๆที่กาแฟ ก็เป็นตัวเดียวกับที่ร้านชง
การบด ผมก็ดูเทียบแล้วนะว่าละเอียดในระดับเดียวกัน
เครื่องชง ผมใช้ Gaggia มันเป็นเครื่องชงแบบโฮมยูส ดูสเปคแล้วก็มีแรงดัน15 บาร์
เหมือนกับเครื่องชงแพงๆที่ร้านนะ แต่ก็แอบสงสัยประสิทธิภาพมันอาจจะต่างกันหรือเปล่า
แรงดัน
อุณหภูมิ
การกดอัด
สูตรการชง
นี่ผมเครียดมากจนเกือบไปสอยเครื่องชงราคาเหยียบแสนมาเลยทีเดียว555
ใครคอกาแฟตัวจริงรบกวนแนะนำด้วยครับ