ถามคนใช้เครื่องตีฟองนมของไดโซะค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากทราบว่าจะทำอย่างไรให้ฟองนมที่ตีจากเครื่องนี้คงรูปร่างไว้ได้นานคะ

เท่าที่ลองตีมา ทรงตัวได้ไม่นานก็ไหลไปกับกาแฟแล้วค่ะ

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ใช้ที่ตีฟองนมคล้ายๆ แบบนี้เหมือนกันค่ะ ถ่าน 1.5V สองก้อน แต่ไม่ใช่ของไดโซะนะ
ขออนุญาติตอบค่า ยิ้ม

เครื่องตีฟองนมแบบนี้การอยู่ตัวคงสู้
เครื่องตีฟองแบบไอน้ำร้อนตามร้านกาแฟทั่วไปไม่ได้แน่แต่เอาที่เราสามารถจะทำได้แล้วกันนะคะ ยิ้ม
เลือกองค์ประกอบ
1. เลือกนมที่มี fat สูงค่ะ ซึ่งจะตีฟองง่าย ขึ้นไว อยู่นานด้วยค่ะ
2. นำนมไปตั้งไฟให้อุ่นๆ เอาแค่อุ่นนะคะ ประมาณ 40 องศา
ชิมเอาก็ได้ค่ะ ให้รู้สึกอุ่นๆ ลิ้นก็พอ ห้ามร้อนมากเกินไปนะคะ
(เคยลองแบบแช่เย็นจัดๆ รู้สึกตีไม่ขึ้นค่ะ ไม่รู้ว่าทำไม เลยใช้นมอุ่นๆแทน)

3. เริ่มตีฟองค่ะ เริ่มจากผิวบนก่อนค่ะ แล้วค่อยๆ จุ่มให้ลึกลง ทีละนิดๆ จนถึงก้นภาชนะ
แล้วปั่นฟองนมโดนเลื่อนขึ้นลงช้าๆ ให้ทั่วค่ะ
ตีไปสัก 3-5 นาทีจนเห็นว่าฟองเนียนละเอียดไม่มีฟองอากาศใหญ่ๆ เหลืออยู่ เป็นอันเสร็จค่ะ

แฮ่ะๆ นี่คือวิธีที่ทำอยู่ตอนนี้นะคะ
อ่อ กาแฟที่ชงเป็นทั้งกาแฟสำเร็จรูป และกาแฟสดค่ะ นมเป็นฟองได้นานประมาณ 10-20 นาทีเลนถ้าวันไหนตีฟองได้ละเอียดมากๆ ทำกินเองได้ ทำขายร้านเล็กๆ ก็พอใช้ได้นะคะ ยิ้ม

เทคนิคพิเศษอื่นๆ รอท่านอื่นมาแชร์เพิ่มค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่