วันนี้ ผมไปทำธุระแถวๆสถานีชิบูย่า
ตอนลงจากรถไฟ ก็พบกับร้านเปิดใหม่ร้านนึง
ใหม่เอี่ยมเลย เพิ่งเปิดวันนี้มั้ง ( จำได้ว่ามาแทนที่ ร้านบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป )
เหลือบมองเข้าไปในร้าน
เจอสาวน่ารัก
เจอกาน้ำร้อน กับถ้วยดริป
นึกว่าเป็นร้านกาแฟ...
แต่ไม่ใช่หวะเฮ้ยยยยย
ชื่อร้าน
カレーメシ
DRIP CURRYMESHI TOKYO
The Third Wave Curry
พนักงานที่หน้าร้าน ยื่นเมนูให้เราดู
เดี๋ยวๆๆๆ นี่ร้านข้าวแกงกะหรี่เหรอ
แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการดริป?
ก็เลยลองซะ ให้หายข้องใจ
"รับเมนูไหนดีคะ" แคชเชียร์ถาม
พร้อมส่งสายตาหวานให้
เมนูในร้านนี้ คือ "
ข้าวแกงกะหรี่ สำเร็จรูป " ซึ่งมีด้วยกัน 3 ชนิด
ได้แก่ แกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่ทะเล และ แกงกะหรี่ไก่
ส่วนที่เกี่ยวกับการดริป ก็คือตัวซุปที่จะใส่ลงไปในถ้วย
มีให้เลือกหกเจ็ดอย่าง คือ พริกแดง กระเทียม ชามะลิ ชาแอปเปิ้ล น้ำตาลเมเปิ้ล ปลาโอแห้ง แล้วก็ กาแฟ
ผมเลิอกเมนูที่ดูจะธรรมดาที่สุด... คือ "แกงกะหรี่ทะเล" กับ "ซุปปลาแห้ง"
พนักงานก็จัดการใส่ปลาแห้งลงไปในกระดาษกรอง วางถ้วยแกงข้างล่าง
แล้วดริป...
ค่อยๆวนจากข้างในไปข้างนอก
แล้วน้ำซุปปลาแห้ง ก็ค่อยๆไหลลงไปในถ้วยแกง
เสร็จแล้วก็ปิดฝา แล้วก็ใส่ถาดให้เรา...
แต่ยังกินไม่ได้นะ
ต้องรออีก 5 นาที เพื่อให้ข้าวเซ็ทตัว
พอครบห้านาที ก็เปิดฝา
แล้วก็คน
คนจนเข้ากันดี ก็เริ่มกินได้
ซวบ ซวบ ซวบ เฮ้ย ไม่ใช่ราเมง
ปรากฏว่ารสชาติออกมา โอเคนะเนี่ย กินได้นะ
ปริมาณก็พอประทังชีวิตแหละ...
( แต่คงไม่พอ สำหรับพี่คนที่ชอบกินคนเดียว คนนั้นหนะ )
สรุปจริงๆแล้ว มันคือร้าน ที่ทำขึ้นมา
เพื่อขายและโปรโมทสินค้าในเครือของนิชชิน
เป็น "ข้าวแกงกะหรี่สำเร็จรูป" แบบถ้วย ชนิดเติมน้ำร้อนแล้วรอ
แต่นำเสนอให้ดูแปลกแหวกแนวหน่อย
ตามกระแสนิยมของยุค ที่ร้านกาแฟ third wave กำลังฮิต
แม้ว่าซุปที่ดริปผ่านกระดาษกรอง จะสู้ซุปที่เคี่ยวเป็นเวลานานไม่ได้
แต่ก็น่าจะให้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร
ลองนึกภาพแกงกะหรี่ ที่ใส่ชาแอปเปิ้ลลงไป ก็คงหวานๆหอมๆดีแหละมั้ง
อ่อ ร้านนี้อยู่ตรงชานชลา ในสถานีรถไฟชิบูย่าเลย
ถ้าใครอยากลองของแปลกก็เชิญฮะ ราคาถ้วยละ 290 เยน เท่านั้น
เป็นอันจบรีวิวแบบแปลกๆ แต่เพียงเท่านี้แหละครับ
ทิ้งท้ายด้วยคลิปวีดีโอของ Currymeshi
ส่วนรายละเอียดอื่นๆไปชมได้ที่เวปไซท์ของนิชชินครับ
-
http://www.currymeshi.com/dripcurrymeshi/
[CR] DRIP CURRYMESHI TOKYO : The Third Wave Curry - ดริป+แกงกะหรี่ !? ในสถานีชิบูย่า
ตอนลงจากรถไฟ ก็พบกับร้านเปิดใหม่ร้านนึง
ใหม่เอี่ยมเลย เพิ่งเปิดวันนี้มั้ง ( จำได้ว่ามาแทนที่ ร้านบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป )
เหลือบมองเข้าไปในร้าน
เจอสาวน่ารักเจอกาน้ำร้อน กับถ้วยดริป
นึกว่าเป็นร้านกาแฟ...
แต่ไม่ใช่หวะเฮ้ยยยยย
カレーメシ
DRIP CURRYMESHI TOKYO
The Third Wave Curry
พนักงานที่หน้าร้าน ยื่นเมนูให้เราดู
เดี๋ยวๆๆๆ นี่ร้านข้าวแกงกะหรี่เหรอ
แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการดริป?
"รับเมนูไหนดีคะ" แคชเชียร์ถาม
พร้อมส่งสายตาหวานให้เมนูในร้านนี้ คือ " ข้าวแกงกะหรี่ สำเร็จรูป " ซึ่งมีด้วยกัน 3 ชนิด
ได้แก่ แกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่ทะเล และ แกงกะหรี่ไก่
ส่วนที่เกี่ยวกับการดริป ก็คือตัวซุปที่จะใส่ลงไปในถ้วย
มีให้เลือกหกเจ็ดอย่าง คือ พริกแดง กระเทียม ชามะลิ ชาแอปเปิ้ล น้ำตาลเมเปิ้ล ปลาโอแห้ง แล้วก็ กาแฟ
ผมเลิอกเมนูที่ดูจะธรรมดาที่สุด... คือ "แกงกะหรี่ทะเล" กับ "ซุปปลาแห้ง"
พนักงานก็จัดการใส่ปลาแห้งลงไปในกระดาษกรอง วางถ้วยแกงข้างล่าง
แล้วดริป...
ค่อยๆวนจากข้างในไปข้างนอก
แล้วน้ำซุปปลาแห้ง ก็ค่อยๆไหลลงไปในถ้วยแกง
เสร็จแล้วก็ปิดฝา แล้วก็ใส่ถาดให้เรา...
แต่ยังกินไม่ได้นะ
ต้องรออีก 5 นาที เพื่อให้ข้าวเซ็ทตัว
พอครบห้านาที ก็เปิดฝา
แล้วก็คน
คนจนเข้ากันดี ก็เริ่มกินได้
ซวบ ซวบ ซวบ เฮ้ย ไม่ใช่ราเมง
ปรากฏว่ารสชาติออกมา โอเคนะเนี่ย กินได้นะ
ปริมาณก็พอประทังชีวิตแหละ... ( แต่คงไม่พอ สำหรับพี่คนที่ชอบกินคนเดียว คนนั้นหนะ )
เพื่อขายและโปรโมทสินค้าในเครือของนิชชิน
เป็น "ข้าวแกงกะหรี่สำเร็จรูป" แบบถ้วย ชนิดเติมน้ำร้อนแล้วรอ
แต่นำเสนอให้ดูแปลกแหวกแนวหน่อย
ตามกระแสนิยมของยุค ที่ร้านกาแฟ third wave กำลังฮิต
แม้ว่าซุปที่ดริปผ่านกระดาษกรอง จะสู้ซุปที่เคี่ยวเป็นเวลานานไม่ได้
แต่ก็น่าจะให้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร
ลองนึกภาพแกงกะหรี่ ที่ใส่ชาแอปเปิ้ลลงไป ก็คงหวานๆหอมๆดีแหละมั้ง
ถ้าใครอยากลองของแปลกก็เชิญฮะ ราคาถ้วยละ 290 เยน เท่านั้น
ส่วนรายละเอียดอื่นๆไปชมได้ที่เวปไซท์ของนิชชินครับ
- http://www.currymeshi.com/dripcurrymeshi/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น