ของผม ที่พิษณุโลก
ที่เห็นชัดๆเลย
ธุรกิจที่กำลังจะเจ๊ง คือ
1. หมูกะทะ ครับแต่ก่อนนี้เรียกว่า เป็นธุรกิจทำเงินกันเลยทีเดียว เปิดกันหลายเจ้า ลูกค้าเพียบ แต่ตอนนี้นะเหรอครับ แทบไม่มีลูกค้า ราคาส่วนใหญ่ก็ 159 169 รวมน้ำครับอยู่ประมาณนี้ สังเกตุว่าของเริ่มน้อย ร้านค้าใหม่ๆที่ไม่ใช่เจ้าใหญ่ เจ๊งไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เจ้าใหญ่ๆ ยังทนอยู่ได้ แต่คิดว่าคงทนได้ไม่นานครับ เพราะดูแล้วลูกค้าน้อยจริงๆ
2. ซีฟู๊ด บุฟเฟต์ ครับ แต่ตามหมูกะทะมาติดๆ ซัก 1 ปีที่แล้วฮิตมาก มีเปิดใหม่ 2-3 เจ้า มีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ + ชาบู + หมูกะทะ + ปิ้งย่าง ว่าไปแล้วแต่คอนเซ็ปร้าน ราคาก็เริ่ม 299 ไม่รวมน้ำ แต่รวมน้ำก็อยู่ที่ประมาณ 350++ ประมาณนี้ อันนี้ไปไวกว่าหมูกะทะอีก น่าจะไม่ถึงปีดี ทยอยเจ๊งไปเรียบร้อยแล้ว ร้านแถวบ้านก็ไม่รอด เปลี่ยนจาก ซีฟู๊ด ไปเป็นร้านขายส้มตำ เรียบร้อยแล้ว นี้กะด้วยสายตา ตอนแรกผมก็ว่า ลูกค้าก็เยอะนะครับ แต่ด้วย ราคา 299 + ต้นทุนสินค้า มันไม่ไปด้วยกัน เลยเจ๊งเรียบร้อย
3. ชา กาแฟ ยี้ห้อดัง
ชาพ .... จังหวัดผมเห็นเจ๊ง หลายร้าน ปล่อยเซ้งก็หลายร้าน บางร้าน ก็เงียบๆ คือขายไม่น่าคุ้มค่าเช่า สงสารคนเอามาลงนะ ลงทุนซื้อมาหลักแสน ไหนจะตกแต่งร้านอีก รวมๆ อย่างน้อยๆต้องมี เกือบ 2 แสน นะ ทำเลดีก็พอขายได้ แต่ทำเลไม่คอยดี นี้เงียบนะ เห็นแม่ค้า นั่งหาวแล้วหาวอีก
สู้พวกกาแฟโบราณไม่ได้ ลงทุนหมื่นสองหมื่น เคาเตอร์ง่ายๆ ขายวันละ 30 40 ถุงก็อยู่ได้แล้ว เพราะลงทุนไม่เยอะ เจ็บตัวมาก็ไม่มาก
4. บุฟเฟต์ อาหารญี่ปุ่น
อันนี้ไม่มีคู่แข็งด้วย 499 ข้าวปั้น ซูซิ ซาซิมิ มาเต็ม ไปล่าสุด ลูกค้าน้อยมากกกก ดูท่าไม่น่ารอด จากเดิม พนง ตอนเปิดร้านใหม่ๆ มีเกือบ 10 คน ตอนนี้เหลืออยู่ 2-3 คน
หลักๆผมว่า เพราะราคา 499 นี้แหละ ตจว ยังมองว่าแพงไป เลยไม่คอยเข้า + จ้าง พนง มากเกินไป มิน่าไม่คอยมีใครมาเปิดร้านแนวนี้เลย
ธุรกิจ ที่กำลังมา คือ
1. ปิงซู (มังถ้าเรียกไม่ผิด) ของเกาหลี เห็นมีร้านดังๆ หลายๆร้านเริ่มเปิดขายกัน มีทั้งร้านขายดี และร้านขายไม่ดี คละกัน แต่ผมว่ามันเป็นแค่กระแซ นะจะอยู่ได้นานแค่ไหนก็ยังไม่รู้เลย
2. ซีฟู๊ด บุฟเฟต์ คล้ายอันบน ต่างกันที่ ตอนแรกมีแต่กุ้งแม่น้ำ ตอนนี้ มีปูม้าด้วย ยังงง ว่ามันจะรอดเหรอ ตอนนี้ที่จังหวัดผมเริ่มมีมาเปิด 2 เจ้าแล้ว คนอย่างเน้นทุกวัน เรียกว่าต่อคิวกันเลย คนไปกินมาบอก ลูกค้าเยอะมากกกกกกกกกก แต่ยังคิดเลย มันจะได้กำไรเหรอ ดูจะเข้าทำนอง ขายดีจนเจ๊ง
แค่คนมากินปู กินกุ้ง แค่นี้ก็ไม่น่ามีกำไรแล้ว แถมเก็บหัวละ 299 รวมน้ำ ขนาดอันบน 299 มีแต่กุ้งไม่รวมน้ำ ยังไม่รอดเลย
ตอนนี้จังหวัด ธุรกิจอะไรกำลังจะไป ธุรกิจอะไรกำลังจะมา แชร์กันครับ
ที่เห็นชัดๆเลย
ธุรกิจที่กำลังจะเจ๊ง คือ
1. หมูกะทะ ครับแต่ก่อนนี้เรียกว่า เป็นธุรกิจทำเงินกันเลยทีเดียว เปิดกันหลายเจ้า ลูกค้าเพียบ แต่ตอนนี้นะเหรอครับ แทบไม่มีลูกค้า ราคาส่วนใหญ่ก็ 159 169 รวมน้ำครับอยู่ประมาณนี้ สังเกตุว่าของเริ่มน้อย ร้านค้าใหม่ๆที่ไม่ใช่เจ้าใหญ่ เจ๊งไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เจ้าใหญ่ๆ ยังทนอยู่ได้ แต่คิดว่าคงทนได้ไม่นานครับ เพราะดูแล้วลูกค้าน้อยจริงๆ
2. ซีฟู๊ด บุฟเฟต์ ครับ แต่ตามหมูกะทะมาติดๆ ซัก 1 ปีที่แล้วฮิตมาก มีเปิดใหม่ 2-3 เจ้า มีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ + ชาบู + หมูกะทะ + ปิ้งย่าง ว่าไปแล้วแต่คอนเซ็ปร้าน ราคาก็เริ่ม 299 ไม่รวมน้ำ แต่รวมน้ำก็อยู่ที่ประมาณ 350++ ประมาณนี้ อันนี้ไปไวกว่าหมูกะทะอีก น่าจะไม่ถึงปีดี ทยอยเจ๊งไปเรียบร้อยแล้ว ร้านแถวบ้านก็ไม่รอด เปลี่ยนจาก ซีฟู๊ด ไปเป็นร้านขายส้มตำ เรียบร้อยแล้ว นี้กะด้วยสายตา ตอนแรกผมก็ว่า ลูกค้าก็เยอะนะครับ แต่ด้วย ราคา 299 + ต้นทุนสินค้า มันไม่ไปด้วยกัน เลยเจ๊งเรียบร้อย
3. ชา กาแฟ ยี้ห้อดัง
ชาพ .... จังหวัดผมเห็นเจ๊ง หลายร้าน ปล่อยเซ้งก็หลายร้าน บางร้าน ก็เงียบๆ คือขายไม่น่าคุ้มค่าเช่า สงสารคนเอามาลงนะ ลงทุนซื้อมาหลักแสน ไหนจะตกแต่งร้านอีก รวมๆ อย่างน้อยๆต้องมี เกือบ 2 แสน นะ ทำเลดีก็พอขายได้ แต่ทำเลไม่คอยดี นี้เงียบนะ เห็นแม่ค้า นั่งหาวแล้วหาวอีก
สู้พวกกาแฟโบราณไม่ได้ ลงทุนหมื่นสองหมื่น เคาเตอร์ง่ายๆ ขายวันละ 30 40 ถุงก็อยู่ได้แล้ว เพราะลงทุนไม่เยอะ เจ็บตัวมาก็ไม่มาก
4. บุฟเฟต์ อาหารญี่ปุ่น
อันนี้ไม่มีคู่แข็งด้วย 499 ข้าวปั้น ซูซิ ซาซิมิ มาเต็ม ไปล่าสุด ลูกค้าน้อยมากกกก ดูท่าไม่น่ารอด จากเดิม พนง ตอนเปิดร้านใหม่ๆ มีเกือบ 10 คน ตอนนี้เหลืออยู่ 2-3 คน
หลักๆผมว่า เพราะราคา 499 นี้แหละ ตจว ยังมองว่าแพงไป เลยไม่คอยเข้า + จ้าง พนง มากเกินไป มิน่าไม่คอยมีใครมาเปิดร้านแนวนี้เลย
ธุรกิจ ที่กำลังมา คือ
1. ปิงซู (มังถ้าเรียกไม่ผิด) ของเกาหลี เห็นมีร้านดังๆ หลายๆร้านเริ่มเปิดขายกัน มีทั้งร้านขายดี และร้านขายไม่ดี คละกัน แต่ผมว่ามันเป็นแค่กระแซ นะจะอยู่ได้นานแค่ไหนก็ยังไม่รู้เลย
2. ซีฟู๊ด บุฟเฟต์ คล้ายอันบน ต่างกันที่ ตอนแรกมีแต่กุ้งแม่น้ำ ตอนนี้ มีปูม้าด้วย ยังงง ว่ามันจะรอดเหรอ ตอนนี้ที่จังหวัดผมเริ่มมีมาเปิด 2 เจ้าแล้ว คนอย่างเน้นทุกวัน เรียกว่าต่อคิวกันเลย คนไปกินมาบอก ลูกค้าเยอะมากกกกกกกกกก แต่ยังคิดเลย มันจะได้กำไรเหรอ ดูจะเข้าทำนอง ขายดีจนเจ๊ง
แค่คนมากินปู กินกุ้ง แค่นี้ก็ไม่น่ามีกำไรแล้ว แถมเก็บหัวละ 299 รวมน้ำ ขนาดอันบน 299 มีแต่กุ้งไม่รวมน้ำ ยังไม่รอดเลย