สอบถามการทำสูตรชิฟฟ่อนสูตรนี้หน่อยครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=09-2008&date=25&group=64&gblog=61
ผมลองทำมาแล้วครับ แต่รู้สึกจะไม่ประสบความสำเร็จเหมือนในรีวิวเลยครับ คือทำมาแล้วตัวเค้กพอเย็นจะยุบลงมาครึ่งนึงจากที่เอาออกจากเตาใหม่ๆ ผมใช้ถาดขนาด 30x30X3 ซม. (12x12x1.3 นิ้ว) ขนมพอเย็นแล้วหนาแค่ 1 ซม.เองครับ แต่รสชาดโอเคครับ
ตั้งใจอยากให้หนาประมาณ 2 ซม.ครับ แต่ถ้าถาดเล็กกว่านี้จะตัวขนมได้น้อยชิ้นอีกครับ
คือถาดที่ผมใช้จะตัดเป็น 3 เหลี่ยมจะได้ 18 ชิ้น (ยังไม่ประกบ)
คำถามคือควรใช้ถาดขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมสำหรับขนมครับ เผื่อว่าทำเอาไปขายแล้วไม่ขาดทุนครับ และที่ขนมไม่ฟูนี่เป็นเพราะอะไรครับ
ขอบคุณครับ
สอบถามการทำสูตรชิฟฟ่อนสูตรนี้หน่อยครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=09-2008&date=25&group=64&gblog=61
ผมลองทำมาแล้วครับ แต่รู้สึกจะไม่ประสบความสำเร็จเหมือนในรีวิวเลยครับ คือทำมาแล้วตัวเค้กพอเย็นจะยุบลงมาครึ่งนึงจากที่เอาออกจากเตาใหม่ๆ ผมใช้ถาดขนาด 30x30X3 ซม. (12x12x1.3 นิ้ว) ขนมพอเย็นแล้วหนาแค่ 1 ซม.เองครับ แต่รสชาดโอเคครับ
ตั้งใจอยากให้หนาประมาณ 2 ซม.ครับ แต่ถ้าถาดเล็กกว่านี้จะตัวขนมได้น้อยชิ้นอีกครับ
คือถาดที่ผมใช้จะตัดเป็น 3 เหลี่ยมจะได้ 18 ชิ้น (ยังไม่ประกบ)
คำถามคือควรใช้ถาดขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมสำหรับขนมครับ เผื่อว่าทำเอาไปขายแล้วไม่ขาดทุนครับ และที่ขนมไม่ฟูนี่เป็นเพราะอะไรครับ
ขอบคุณครับ