หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ดมยีสต์อันตรายไหมครับ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
โภชนาการ
แพทย์
พอดีทำขนมปังแล้วดมยีสต์เข้าไป เลยอยากรู้ว่าเป็นอันตรายไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คุณภาพของขนมในห้างสรรพสินค้า
พวกขนม ขนมปัง ที่ขายในห้างสรรพสินค้า ควรบริโภคไหม โดยเฉพาะพวกที่คล้ายขนมปัง. หรือมีส่วนผสมของขนมปัง มีอันตรายอะไรไหม ?
สมาชิกหมายเลข 5727294
ขนมปังเบคอน ชีส หน้าเงาๆ ใสๆที่เคลือบ ทำจากอะไรคะ
สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามว่า ขนมปังเบคอน ชีส ตามในภาพ ที่อยู่ในห้าง เค้าใช้อะไรทาหน้าให้เงาๆ ใสๆคะ มีรสชาติเหมือนหวานๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
nookzy
อบขนมปังแล้วยังมีกลิ่นยีสต์อยู่เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
ทำขนมปังหวานตามสูตรที่ได้จากในห้องก้นครัว แต่พออบเสร็จขนมปังยังมีกลิ่นยีสต์อยู่นี่เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างค่ะ ยีสต์ที่เราใช้จะใช้ตรานก ที่ห่อสีขาว มีรูปการ์ตูนเชฟถือห่อชีสค่ะ ชื่อ saf-instant
เกล็ดการบูร
องค์การอนามัยโลกเตือนกินผักแบบนี้เป็นพิษต่อหลอดเลือด
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4277092/ ผักเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่การกินผักต้องศึกษาให้ดี "ผัดผักที่มันเยิ้ม" และ "ผักทอด"&
stardom
ซอฟเฟรนซ์เบรค ขนมปังไส้ครีมนม ความยาวเท่าแขน ทำแทนไม่ได้!!!
ซอฟเฟรนซ์เบรค ขนมปังไส้ครีมนม ความยาวเท่าแขน ทำแทนไม่ได้!!! เจอนางต้องสะดุดตาคะ เพราะนางยาว...........เท่าแขนของฉัน 555+ ใครจะเถียง ลองเอาไปเทียบดูซิ น้องไม่ใหญ่แต่น้องยาวววววว
ปากกาดาว
อบขนมปัง ด้วยหม้อทอดลมร้อน
รีวิวการ อบขนมปัง สไตล์ ฝรั่งเศส ด้วยหม้อทอดลมร้อน คือ มีแค่ แป้ง น้ำ กะยีส หลังพักก้อนแป้ง 3ชม ก็เอามาปั้น ทิ้งให้ขึ้นฟูในหม้อ ก่อนอบ แค่เทน้ำ2ช้อนโต๊ะ ไว้ก้นหม้อ พ่นน้ำเกลือนิดนึง เปิดไฟแรงสุด อบข้า
moho
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
อาหารที่มีจุลินทรีย์ Probiotics เมื่อผ่านความร้อนจุลินทรีย์จะตายไหม
ช่วงนี้กระแสการทำขนมปังด้วยยีสต์ธรรมชาติกำลังมา เห็นว่ายีสต์ธรรมชาตินั้นมีคุณประโยชน์คือมี Probiotics หรือ Prebiotics เป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อระบบขับถ่าย ซึ่งก็จะมีอยู่ในโยเกิร์ต นมเปรี้ยว อาหารหมักดองต
สมาชิกหมายเลข 1907344
ขนมปังที่ทำเอง ตอนฉีกกินดมดูทำไมมีกลิ่นเหมือนก๊าซ
ไม่รู้เพราะอะไร อยากรู้ว่า จากสูตรในเนต แป้ง 2 ถ้วย ยีส 2 ช้อนลดเหลือ 1 ก็ยังเป็น เกลือนิด ใช่1 น้ำตาล4 ช้อน แต่ไม่ใส่วนิลา ทำทุกครั้งก็มีกลิ่นเดิม ทำเองเพราะไม่อยากกินสารกันบูดข้างนอก ขอบ
สมาชิกหมายเลข 3589019
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
โภชนาการ
แพทย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ดมยีสต์อันตรายไหมครับ