ขอคำชี้แนะเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหาร เรื่องหาพนักงานล้างจาน หรือทำยังไงให้พนักงานอยู่กับร้านไปนานๆ ดีครับ

ปัจจุบันมีธุรกิจร้านอาหารอยู่ และประสบปัญหา หาพนักงานล้างจานยากมาก หรือคนที่อยู่ ก็อยู่ได้ไม่นาน โดยเหตุผลก็คือ จานมันเยอะ หนัก และเศษอาหารมันเหม็น ทำให้พนักงานทนอยู่กันไม่ได้ ซึ่งทางผมก็ได้แก้ปัญหาโดย ให้พนักงานผลัดกันล้าง และ เสริ์ฟ มีถุงมือ ผ้าปิดปาก ให้ และให้ค่าแรงเพิ่ม เท่าตัวในวันที่ต้องล้างจาน แต่ดูเหมือนกับว่า พนักงานที่ทำด้านนี้ก็ยังลาออกกันเยอะ และหาคนมาทำใหม่ยาก จึงทำให้เกิดมีสองคำถามด้วยกัน
1. ทำยังไงให้พนักงานที่ต้องสลับมาทำหน้าที่นี้ยืดอายุงานกับเราไปอีกซักหน่อย หรืออยู่กับเราไปนานๆ
2. หาพนักงานใหม่ในธุรกิจนี้ยังไงครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่