สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
น้ำปูนใส คือแคลเซียมคาร์บอเนต ทำปฎิกริยากับคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ทำให้แข็งตัว
พืชผัก ผลไม้ทุกชนิดมีคาร์บอนไดออกไซดเป็นองค์ประกอบ เมื่อโดนน้ำปูนใสก็จะแข็งขึ้น ทำให้เรารู้สึกกรอบ
ส่วนโซดา คือโซเดียมใบคาร์บอเนต มีฤทธิ์เป็นกรด(กรดคาร์บอนิค) ไม่ทำให้คาร์บอนไดอ็อกไซด์แข็งตัวได้
พืชผัก ผลไม้ทุกชนิดมีคาร์บอนไดออกไซดเป็นองค์ประกอบ เมื่อโดนน้ำปูนใสก็จะแข็งขึ้น ทำให้เรารู้สึกกรอบ
ส่วนโซดา คือโซเดียมใบคาร์บอเนต มีฤทธิ์เป็นกรด(กรดคาร์บอนิค) ไม่ทำให้คาร์บอนไดอ็อกไซด์แข็งตัวได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ใช้อะไรแทนน้ำปูนใสได้บ้าง
ขอบคุณจ้า อ์อน้ำปูนใสนี่มีฤทธิเป็นกรดหรือด่างจ๊ะ