ใช้อะไรแทนน้ำปูนใสได้บ้าง

กระทู้คำถาม
ตอนนี้อยู่เมกา เปิดดูตู้เย็นเห็นมีแป้งทำขนมดอกจอก ขนมทองม้วน ส่วนผสมอย่างอื่นหาได้ ยกเว้นน้ำปูนใส จะหาอะไรแทนได้บ้างจ๊ะ
ขอบคุณจ้า อ์อน้ำปูนใสนี่มีฤทธิเป็นกรดหรือด่างจ๊ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
น้ำปูนใส คือแคลเซียมคาร์บอเนต ทำปฎิกริยากับคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ทำให้แข็งตัว
พืชผัก ผลไม้ทุกชนิดมีคาร์บอนไดออกไซดเป็นองค์ประกอบ เมื่อโดนน้ำปูนใสก็จะแข็งขึ้น ทำให้เรารู้สึกกรอบ

ส่วนโซดา คือโซเดียมใบคาร์บอเนต มีฤทธิ์เป็นกรด(กรดคาร์บอนิค) ไม่ทำให้คาร์บอนไดอ็อกไซด์แข็งตัวได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่