อยากทราบเคล็ดลับการทำแป้งทอดกรอบให้กรอบนานที่สุด รบกวนด้วยค่ะ

กระทู้คำถาม
คือเวลาเราจะทำผักชุบแป้งทอด ใช้แป้งโกกิก็แล้ว ปล่อยไว้ไม่ถึงชั่วโมงก็ไม่กรอบแล้ว
แต่เวลาเราซื้อจากตลาด ทำไมมันกรอบ และอยู่ได้นานจัง ใครมีเคล็ดลับบ้างค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ให้ทดลอง
- แป้งสาลี 1 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน
- แป้งสาลี 1 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 0.75 ส่วน
- แป้งสาลี 1 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 0.5 ส่วน

ผสมน้ำเย็น

แล้วเทียบกันว่า ชอบแบบใหน

แป้งข้าวเจ้าเยอะ แป้งทอดจะแข็ง แต่คงความกรอบได้นาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่