คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ใช้เครื่อง Kitchen Aid บ่อยระวังนะค่ะ ฟันเฟืองจะเจ๋งค่ะ เพราะเราเคยประสบปัญหานี้ ส่วนผสมทั่งหมดรวมอย่าให้เกิน 500 กรัม วิธีการ เอาแป้งเทใส่หม้อ แล้วใส่ส่วนผสมของเหลว เอาหัวตะขอคนให้เข้ากัน แล้วสวมหม้อใส่เครื่อง ใส่หัวตะขอ เปิดเครื่องเบอร์ 1 ตีให้เข้ากันก่อน แล้วเร่งเครื่องเบอร์2และ3 หรือ 4 พอเข้ากันดีแล้วจึงเติมเนย อุณหภูมิห้อง แล้ว เปิดเครื่องตีให้เข้ากัน ค่อยเร่งเครื่อง 1 -2 -3 -4 -5 -6 นวนจนกว่าจะเนียน เบอร์ในการนวดแป้งน่าจะไม่เกิน 5 หรือ 6 ค่ะ (เลิกทำมานานแล้วจำไม่ค่อยได้) ตีประมาณ เกือบ 25 -30 นาที (ขึ้นอยู่กับส่วนผสม) ใช้วิธีเช็คเอาค่ะ ขึงแป้งค่ะ
แสดงความคิดเห็น
รบกวนขอคำแนะนำเรื่องการนวดแป้งขนมปังด้วยเครื่อง Kitchen Aid ค่ะ
รบกวนขอคำแนะนำเรื่องการนวดแป้งขนมปังด้วยเครื่อง Kitchen Aid stand mixer ค่ะ
พอดีที่บ้านมีตัว Kitchen Aid แบบยกโถ (น่าจะขนาด 4.5 Quart) อยู่ค่ะ ลองเอามาใช้นวดแป้งขนมปัง
ลองทั้งสูตรขนมปังฝรั่งเศส กับ ขนมปังหวาน หลายครั้งแล้วไม่เคยนวดได้สำเร็จเลยค่ะ
(ลองใช้ความเร็วที่ 1 กับ 2 ค่ะ)
ไม่ทราบว่ามีเทคนิคอะไรไหมคะ รบกวนช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
อยากทำขนมปังอร่อยๆให้พ่อกับแม่กินมากเลยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
แก้ไขเพิ่มเติม : ทำสำเร็จแล้วค่ะ ตามวิธีที่คุณสมาชิกหมายเลข 892954 บอกเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ