ช่วยเลือก Stand Mixer ให้ด้วยครับ คู่แดงเดือด Kenwood & Kitchen Aid



ใช้งานทั่วไป ไม่หนัก ใช้ทำขนมกินเองที่บ้าน หรือให้ญาติๆ โอกาศงานต่างๆ  ไม่ได้ทำขาย  
แนวเค้ก คุกกี้ บราวนี่ ขนมปังอาจจะไม่ได้ทำ หรือทำคงแค่ลองเป็นประสบการณ์
ที่ดูราคาใกล้ๆกันก็มี คู่กัดตลอดการณ์ Kenwood kMix กับ Kitchen Aid Classic(ลดราคาอยู่ที่ 2หมื่นต้นๆ)
หาข้อมูลดูมีแต่คนเชียร์ KW  ที่ถามคนขายก็เชียร์ทั้ง2อย่าง ผมคิดเองว่า KA เป็น USA และใช้เฟืองไม่ใช้สายพาน ซึ่งน่าจะทนทานงานได้ดีแม้ว่าวัตต์จะน้อย ตามร้านทำขนมก็ใข้กันเยอะ รูปทรงนี้เห็นมาตั้งแต่เด็กก็ยังอนุรักษ์ไว้เช่นเดิม

คนขายKW ก็จะบอกแต่เรื่องดีๆของเขา เช่น เสียงเงียบ ยกหัวขึ้นจะตัดการทำงาน KA ไม่ตัด (คนทำขนมจะเผลอกันขนาดนั้นเลยเหรอ) วัตต์เยอะ  ตีได้นานเครื่องไม่ไหม้มีระบบตัด(จะมีขนมอะไรที่ต้องตีนานขนาดเครื่องไหม้กันเลยทีเดียว อย่างมากก็ ไม่เกิน10 นาทีก็ต้องผสมจบขั้นตอนนึงแล้ว KW หัวตะกร้อปรับได้ตีได้ลึกถึงก้นหม้อ ทำเค้กน้อยๆแค่1ปอนด์ ก็ได้
แต่ยังไม่เคยเจอ จนท.ของ KA มาอธิบายให้ฟังถึงสรรพคุณเด่นๆของเขา

อยากทราบข้อเสียสำหรับคนที่ใช้แล้วประสบมาด้วยครับ


หรือจะเป็นระดับกลางๆก็พอ ระดับ 6-7 พันบาท พวก ชาร์ป, Homemateของวีรสุ

ไม่เอาแบบมือถือนะครับ ของเป็น Stand Mixer
ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่