สวัสดีค่ะ พอดีกำลังคิดว่าจะถอยเครื่องผสมแป้งใหม่หน่ะค่ะ ที่ใช้อยู่อายุประมาณ 5 ปี ของ kenwood ก็ยังใช้ได้ดีอยู่ แค่เกิดกิเลส และก็มีปัญหานิดหน่อย คือว่าเหมือนกำลังมอร์เตอร์มันน้อยอะค่ะ ดูข้างกล่องก็เห็นเขียนว่า 650W แต่ทำไมเวลาทำขนมสูตรเดียวแบบไข่ 2 ฟอง แป้ง 250-270 กรัม (ยังไม่รวม นม เนย น้ำตาล) แค่นี้ก็ตีไม่ไปแล้วอะค่ะ ล่าสุดทำเค้กกล้วยน้ำว้า พอใส่แป้งปุ๊ป ติดเลยอะคะ ต้องเอาออกมาคนมือ
คราวนี้จะดูเครื่องใหม่ ปรากฏว่าอย่าง kenwood เอง หรือ kitchen aid (เล็งรุ่น pro 600 กับ artisanไว้ค่ะ) กำลังมอร์เตอร์ดันน้อยกว่า 650W ที่มีอยู่ตอนนี้ซะอีก กลัวจะตีไม่ไปอะค่ะ
เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าที่ดูกำลัง watt ของมอร์เตอร์นี่เราดูถูกแล้วหรือป่าวเอ่ย ขอบคุณมากค่ะ
เครื่องผสมแป้ง ควรใช้กี่วัตต์ดีค่ะ (ทำทานเล่นในครอบครัวค่ะ)
คราวนี้จะดูเครื่องใหม่ ปรากฏว่าอย่าง kenwood เอง หรือ kitchen aid (เล็งรุ่น pro 600 กับ artisanไว้ค่ะ) กำลังมอร์เตอร์ดันน้อยกว่า 650W ที่มีอยู่ตอนนี้ซะอีก กลัวจะตีไม่ไปอะค่ะ
เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าที่ดูกำลัง watt ของมอร์เตอร์นี่เราดูถูกแล้วหรือป่าวเอ่ย ขอบคุณมากค่ะ