หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวญี่ปุ่นอยู่ได้กี่วันเหรอครับ?
กระทู้คำถาม
ถนอมอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
คือผมซื้อข้าวญี่ปุ่นมาจากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งซึ่งห้องผมไม่มีตู้เย็น ผมเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง ซึ่งวันที่ 2 ก็ยังไม่บูดไม้เหมือนข้าวธรรมดา อยากรู้ว่ามันอยู่ได้กี่วันครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวปั้น เก็บข้ามวันจะบูดมั้ยคะ
ปกติเก็บได้กี่วัน แล้วต้องแช่ตู้เย็นมั้ยคะ
ผีสิง
ใครมีวิธีเก็บซูชิที่ขายไม่หมด แบบไม่ให้บูดกันบ้างคับ ช่วยทีคับ ???
คือถ้าซูชิเหลือ แต่เราไม่อยากให้บูด ใครมีประสบการณืเคยขาย ช่วยบอกด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
สมาชิกหมายเลข 2111597
ข้าวปั้นตามร้านสะดวกซื้อ ทำไมเก็บไว้ในร้านเพื่อขาย ได้ 3-4 วันโดยไม่เสีย ? ใส่สารกันบูดหรือเพราะแช่เย็น
แอบสงสัย ? :P
สมาชิกหมายเลข 1483502
ขอสอบถามเรื่องเกี่ยวกับ ข้าวปั้น ญี่ปุ่น(โอนิกิริ) ครับ
ผมกำลังจะลองหัดทำข้าวปั้นดูนะครับ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำติดตู้เย็นทิ้งไว้ พอวันทำงานตื่นมา เวฟ...กิน...พอ..5555 เอาไว้กินเวลารีบๆ ช่วงเช้า มื้อเช้า ...และจะทำเผื่อแจกๆ เพื่อนๆด้วย....ลองของ ร้อนวิชา .
TMFT
ถามผู้รู้เรื่องซูชิ
ผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาเพื่อนๆใน pantip ครับ คือผมอยากจะขายซูชิ หน้ามหาวิทยาลัย ครับ แต่ไม่ได้ทำแบบสดๆคือแบบรับมาแล้วขายวันต่อวันแบบนี้อะครับ แล้วปัญหาคือ ผมไม่แน่ใจว่า ซูชิที่เค้าซีนมามันจะมีกลิ่นไหมค
สมาชิกหมายเลข 1280331
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว ข้าวบูดที่กินไม่หมด อย่าเพิ่งรีบเททิ้งนะคะ! มันสามารถเปลี่ยนเป็น ปุ๋ยจุลินทรีย
weiweija
"ข้าวแช่ตู้เย็น" ควรกินไหม ปลอดภัยจริงหรือเปล่า
เวลาหุงข้าวแล้วเหลือทานไม่หมด หลายคนก็เลือกที่จะนำข้าวที่หุงแล้วแช่ในตู้เย็น หลังจากนั้นก็นำออกมาอุ่นทานซ้ำตามต้องการ แต่ก็มีคำถามตามมาว่า "ข้าวแช่ตู้เย็น" จริงๆ&nbs
Magpies
หมดปัญหา ข้าวบูดคาหม้อ .... แนะวิธีแก้ง่าย ๆ จากของในครัว
วิธีแก้ไขข้าวบูดคาหม้อดังนี้ 1. ใส่เกลือป่นลงไป 100 กรัม 2. ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 100 ML. 3. เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมสูงกว่าบริเวณที่เราเคยหุงข้าวปกติ 4. คนให้เข้าก
weiweija
ข้าวกล้อง เม็ดสีน้ำตาล ใส่สารกันบูด หรือเปล่าครับ
ปกติ ผมชอบกินข้าวกล้อง เม็ดสีน้ำตาล โดยจะไปซื้อที่ตลาด ซื้อเป็นถ้วย ถ้วยละ 6 บาท แม่ค้าจะใส่ถุงพลาสติกพับปากถุงไว้ ไม่ได้รัดหนังสติก พับปากถุงแนบกับก้อนข้าว แทบจะไม่มีอากาศในถุง ผมจะแช่ตู้เย็นไว้ ทยอ
สมาชิกหมายเลข 3516212
ข้าวกล่องในเซเว่นฯ ?
บริโภคบ่อยๆ เป็นประจำๆ จะอันตราย มากน้อย แค่ไหนครับ เพราะ จะมีสารกันบูดอยูในนั้น เพื่อ ถนอมอาหารไม่ให้เสีย ในส่วนของข้าวกล่อง เขาทำมาถูกแล้ว ที่ใส่สารกันบูด เพื่อ ถนอมอาหารไม่ให้เสีย แต่ในส่วนของเราผู
In the name of C major 999
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ถนอมอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวญี่ปุ่นอยู่ได้กี่วันเหรอครับ?