ทำไมแซลม่อนเมืองไทยเดี๋ยวนี้ราคาถูกจังคะ ทานแล้วมีอันตรายรึเปล่าคะ

ชอบทานแซลม่อนมากค่ะ ทั้งแบบดิบ ย่าง สเต็ก แต่สงสัยว่าราคาแซลม่อนในไทยเดี๋ยวนี้ถูกลงเหรอคะ ถึงเห็นร้านบุฟเฟ่ต์แซลม่อนเต็มไปหมดเลย
อยากทราบว่าแซลม่อนที่ร้านบุฟเฟ่ต์กับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมราคาสูงหน่อย มีแหล่งที่มาคนละที่กันใช่มั๊ยคะ
แล้วถ้าทานบ่อยๆจะมีอันตรายรึเปล่าคะ เช่น มีสารปนเปื้อนหรือสารเคมีที่เค้าใช้เลี้ยง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ปลาแซลม่อนแพงๆ ก็มีนะครับ  ความเสี่ยงในการปนเปื้อนทั้งโลหะหนักกับพยาธิต่ำ

แต่ที่เราทานแล้วเห็นราคาต่ำมากๆ นั้น  ก็ตามคุณภาพความเสี่ยงครับ  เคยเห็นในสารคดีว่า แถบสแกนดิเนเวียแหล่งเลี้ยงปลาแซลม่อน คนขายปลาจะแจ้งให้ผู้บริโภคก่อนซื้อว่า ปลาเลี้ยงมาจากทะเลเหนือซึ่งมีการปนเปื้อนของโลหะหนักในท้องทะเลมาก  ไม่ควรให้เด็ก และสตรีมีครรภ์รับประทาน  ยิ่งกว่านั้นเคยอ่านในสารคดีว่า ปลาแซลม่อนเลี้ยงนั้นมีไขมันมาก แต่ไม่ใช่ไขมันที่ดีและไม่ได้มีโอเมก้า 3 เยอะเหมือนที่เคยเรียนรู้กัน

สรุป... ถูกและดีหายากในโลก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่