คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ปลาแซลม่อนแพงๆ ก็มีนะครับ ความเสี่ยงในการปนเปื้อนทั้งโลหะหนักกับพยาธิต่ำ
แต่ที่เราทานแล้วเห็นราคาต่ำมากๆ นั้น ก็ตามคุณภาพความเสี่ยงครับ เคยเห็นในสารคดีว่า แถบสแกนดิเนเวียแหล่งเลี้ยงปลาแซลม่อน คนขายปลาจะแจ้งให้ผู้บริโภคก่อนซื้อว่า ปลาเลี้ยงมาจากทะเลเหนือซึ่งมีการปนเปื้อนของโลหะหนักในท้องทะเลมาก ไม่ควรให้เด็ก และสตรีมีครรภ์รับประทาน ยิ่งกว่านั้นเคยอ่านในสารคดีว่า ปลาแซลม่อนเลี้ยงนั้นมีไขมันมาก แต่ไม่ใช่ไขมันที่ดีและไม่ได้มีโอเมก้า 3 เยอะเหมือนที่เคยเรียนรู้กัน
สรุป... ถูกและดีหายากในโลก
แต่ที่เราทานแล้วเห็นราคาต่ำมากๆ นั้น ก็ตามคุณภาพความเสี่ยงครับ เคยเห็นในสารคดีว่า แถบสแกนดิเนเวียแหล่งเลี้ยงปลาแซลม่อน คนขายปลาจะแจ้งให้ผู้บริโภคก่อนซื้อว่า ปลาเลี้ยงมาจากทะเลเหนือซึ่งมีการปนเปื้อนของโลหะหนักในท้องทะเลมาก ไม่ควรให้เด็ก และสตรีมีครรภ์รับประทาน ยิ่งกว่านั้นเคยอ่านในสารคดีว่า ปลาแซลม่อนเลี้ยงนั้นมีไขมันมาก แต่ไม่ใช่ไขมันที่ดีและไม่ได้มีโอเมก้า 3 เยอะเหมือนที่เคยเรียนรู้กัน
สรุป... ถูกและดีหายากในโลก
แสดงความคิดเห็น
ทำไมแซลม่อนเมืองไทยเดี๋ยวนี้ราคาถูกจังคะ ทานแล้วมีอันตรายรึเปล่าคะ
อยากทราบว่าแซลม่อนที่ร้านบุฟเฟ่ต์กับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมราคาสูงหน่อย มีแหล่งที่มาคนละที่กันใช่มั๊ยคะ
แล้วถ้าทานบ่อยๆจะมีอันตรายรึเปล่าคะ เช่น มีสารปนเปื้อนหรือสารเคมีที่เค้าใช้เลี้ยง