วิธีการไหนเป็นวิธีแก้ปัญหาลูกค้านั่งแช่ ได้อย่างละมุนละม่อมที่สุด

ทำร้านอาหารและเบเกอร์รี่ ลูกค้าบางคนซื้อเครื่องดื่มแก้วเดียวและเค้กชิ้นนึง แล้วนั่งใช้โน๊ตบุ๊คทำงานทุกวัน

จริงๆแล้วเราไม่ได้รู้สึกโกรธลูกค้าหรอก และรู้สึกขอบคุณที่เขาเลือกร้านเรา
และคิดว่าควรเป็นทางเรามากกว่าที่ต้องเป็นฝ่ายปรับตัวตามพฤติกรรมลูกค้า

เพียงแต่ว่า ร้านเราเป็นร้านเล็กๆ และมีจำนวนโต๊ะที่ค่อนข้างจำกัด
รายได้จึงขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่หมุนเวียนเข้ารับประทานอาหารภายในร้าน
บ่อยครั้งที่ลูกค้าเปิดประตูเข้ามาแล้วไม่มีโต๊ะว่าง รายได้ต่อวันก็จะลดหายไป

เราเห็นบางร้านใช้วิธีเขียนป้ายบอก ว่าหากนั่งเกิน1ชั่วโมง จะขอคิดเงินเพิ่ม

แต่ทางร้านเราพยายามยึดหลัก Service Mind เป็นสำคัญ
ดังนั้นส่วนตัวคิดว่า การปรับ หรือจ่ายเกินกว่าราคาปกติ มักจะเป็นสิ่งที่สร้างความขุ่นเคืองให้กับลูกค้า
เราจึงพยายามมองหาวิธีที่ดีกว่าการปรับ และละมุนละม่อมกว่านี้ ใครพอจะมีไอเดีย ขอคำแนะนำหน่อยนะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
กรณีลูกค้ามาใหม่ไม่มีที่นั่ง ที่ต่างประเทศใช้วิธีบอกลูกค้าใหม่ว่าโต๊ะนั้นจะไปแล้ว ยินดีนั่งรวมกับเค้าไปก่อนมั้ย
ถ้าลูกค้าบอกได้ ๆ ไม่มีปัญหา พนักงานจะเดินไปบอกโต๊ะที่นั่งแช่ว่าขอให้แขกใหม่นั่งด้วยนะคะ ที่นั่งมีไม่พอ
ก็เห็นลุกกันทุกรายนะ ส่วนใหญ่พอพนักงานบอกแบบนี้เค้าจะบอกว่างั้นเช็คบิลเลย
ความคิดเห็นที่ 8
ทำป้ายเล็กๆ วางไว้ทุกโต๊ะครับ

"ที่นั่งมีจำกัด กรุณาแบ่งปัน" ขอบคุณคะ

Limited seat, Please share to other. Thank you.
ความคิดเห็นที่ 15
เปลี่ยนเก้าอี้ เป็นทรงสูง หรือแบบที่ไม่มีพนักพิง หรือโต๊ะเล็กลง จะทำให้อัตรา turn over ลูกค้าเร็วขึ้น
ความคิดเห็นที่ 1
ให้พนักงานเดินเก็บแก้ว และ จานที่ลูกค้าทานหมดแล้ว พร้อมกับถามลูกค้าว่ารับอะไรเพิ่มมั๊ยคะ
น่าจะเป็นวิธีที่นุ่มนวล และไม่สร้างความรู้สึกไม่ดีกับทางร้าน
ความคิดเห็นที่ 26
เปลี่ยนจากขายอาหาร กาแฟ  มาเป็นร้านบริการโต๊ะให้นั่งทำงาน  คิดเป็นรายชั่วโมง
โดยมีอาหาร กาแฟเป็นบริการเสริม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่