[SR] รีวิว วิธีทำ โมจิหยดน้ำ อร่อยที่บ้านไม่ง้อร้าน ความใสระดับ 10

วันนี้แม่อ้อมมีวิธีการทำโมจิหยดน้ำ มาฝากกันนะค่ะ ง่ายมากๆเอาไว้ทำให้เด็กๆที่บ้านกินเรามาดูวิธีการเลย

วัตถุดิบ
1 ผงวุ้นญี่ปุ่น
2 แม่พิมพ์โมจิ หรือ ถ้าไม่มีเราก็ใช้ถ้วยใบเล็กๆแทนก็ได้นะ
3 น้ำตาลอ้อย
4 น้ำผึ้ง

วิธีทำ
ค่อยๆละลายผงวุ้นญี่ปุ่นกับน้ำธรรมดาหรือจะใช้น้ำแร่เหมือนต้นตำรับก็ได้นะค่อยๆละลายแล้วเติมน้ำตามสัดส่วนที่ระบุไว้ข้างกล่องเพราะแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน
จากนั้นก็เอาไปเข้าไมโครเวฟหรือจะตั้งไฟให้อุ่นๆก็ได้ค่ะแล้วนำมาเทใส่แม่พิมพ์ทิ้งไว้สักประมาณ1-2 ชม

วิธีการทำน้ำผึ้งดำก็แสนง่ายด่ายค่ะ
นำน้ำผึ้ง ผสมเข้ากับน้ำตาลอ้อยจากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟสัก 2 นาที

พร้อมเสริฟ์ เห็นไหมว่าว่าขึ้นตอนง่ายมาก
รายละเอียดขั้นตอนการทำอยู่ในคลิปแล้วนะค่ะ
แล้วแม่อ้อมจะนำเมนูอื่นๆมานำเสนอในโอกาสหน้าค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   โมจิหยดน้ำ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่