ที่จีนใช้น้ำส้มสายชูหมักจากอะไรค่ะ

อยากทราบว่าที่จีนใช้น้ำส้มสายชูหมักจากอะไรคะ
รสชาติจะแตกต่างกับจิ๊กโฉ่วที่ขายในไทย สีน้ำส้มสายชูที่จีนจะเป็นสีดำค่อนข้างเข้ม
รสชาติจะไม่เปรี้ยวเท่าของในไทย ส่วนมากจะทานกับเกี๊ยวนึ่งหรือหมี่เซี่ยนค่ะ
อยากทราบว่าสามารถหาซื้อในไทยได้ที่ไหนได้บ้างค่ะ
เท่าที่ทราบมี 陈醋 ,米醋, 腊八醋 ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่