ช่วงนี้มีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นเปิดอยู่เรื่อยๆ
คราวนี้ก็เป็นเวลาของเชฟกะทะเหล็ก เชฟบุญธรรม ที่เปิดร้านซูชิร้านใหม่ โดยร้านมีชื่อว่า Gojuu sushi ตั้งอยู่ที่ Siam Center ชั้น 4 ฮะ
ร้านเปิดทำการวันแรกคือ 15 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมมีโปรโมชั่นกดไลค์และแชร์โพส รับฟรีซูชิหนึ่งคำ ซึ่งตัวเลือกที่เด็ดดวงที่สุดหนีไม่พ้นฟรัวกราส์ฮะ
นอกจากนี้ยังมีโปร ทุกเมนูลด 50% ซึ่งลดไปเรื่อยๆ ยังไม่กำหนดเวลาฮะ
ตัวผมเอง ง้างรอเตรียมไปชิม ตั้งแต่ทราบข่าวใน Fanpage แล้วฮะ พอถึงเย็นวันศุกร์ปุ๊ป ไม่รอช้า ลุยทันทีจร้าาา
ดังนั้นกระทู้นี้ อุ่นๆ.....ไม่ดิ ร้อนมากๆเลยล่ะฮะ เพิ่งกินเสร็จไปไม่กี่ชม เองงงงง
เริ่มเลยละกันฮะ วันนี้ผมมาถึงร้านประมาณ 5 โมงเย็นนิดๆ คนยังไม่ค่อยเข้าร้านฮะ ก็เลยมีโอกาสได้พบเชฟบุญธรรมไอดอลคนโปรด และได้พูดคุยนิดๆหน่อยๆด้วยล่ะ
หน้าร้านจะมีอาหารสดๆฮะ เราสามารถชี้เลือกจากตรงนี้ และแจ้งให้เชฟช่วยปรุงตามที่ต้องการได้ รู้สึกปลาตัวนึงจะปรุงรสได้สองรายการนะ
ส่วนค่าปรุงผมไม่แน่ใจฮะ เพราะวันนี้มากินตามเมนูเป็นหลัก
บาร์บริเวณที่ผมนั่งฮะ จะเห็นเชฟปรุงอาหารด้วย ถ้าซูชิร้านไหนมีบาร์แบบนี้ ส่วนมากผมจะเลือกนั่งบาร์ฮะ
เฮียแว่นฟ้าๆ นั่นล่ะคับเชฟบุญธรรม กำลังแล่ปลาอย่างเมามัน
พร้อมลุยฮะ
เมนูเล่มเบ้อเร่อเลย
รายการฟิวชั่น พวกโรลต่างๆ ที่ทางร้านแนะนำ
ซูชิเซตฮะ ราคากลางๆ เท่าที่ดู ราคาเบากว่า Honmono sushi ที่เคยเห็นเชฟบุญธรรมอยู่ในภาพโฆษณา
จบเรื่องเมนูไว้ที่หน้านี้ฮะ เมนูตัวเลือกเยอะพอสมควร ต้องลองไปเลือกเปิดดูเองจร้าาาา
ผมเริ่มจากขอซูชิฟัวกราส์ตามกติกาที่ให้ร่วมสนุกในแฟนเพจ ซึ่งระหว่างรอก็ถ่ายตู้ปลาเล่น ดูสิฮะ ว่ายวน เล่นน้ำพุกันสนุกเชียว ...
... นั่นบ้านเอ็งดิ
รรร์
คำแรกมาแล้ว ซูชิฟรัวกราส์ .....ตับล้นข้าว หอมอร่อย กรอบแบบว่า ขบผิวตับเข้าไปแล้วละลายในปากเลยย ฟินมากกก
ระหว่างนั้น เห็นเชฟยังไม่ยุ่งมากเลยขอถ่ายรูปไว้ซะเลย
มาละฮะ เมนูนี้สั่งทุกร้านที่ไปกินเป็นครั้งแรก บลูฟินเลิฟเวอร์ โอโทโร ชูโทโร อากามิ
คำที่สองจัดไปกับอากามิเนื้อแน่น นุ่มอร่อยมากเลย
จากนั้นกุ้งหวานกับแซลมอนก็คลานตามมาติดๆ
คำที่ 3 เป็นแซลมอน สดแน่น หวานอร่อยตามที่ควรจะเป็นเลยฮะ
คำถัดมาเป็นกุ้งหวานฮะ ของชอบเลย ใส่วาซาบินิดๆ เนื้อกุ้งรสหวานอร่อย ส่วนรสสัมผัสเป็นสิ่งที่ชอบมากๆเลยตอนจังหวะที่กัดกุ้งลงไป
บรรยายไม่ถูก มันเหมือนเละ แต่ไม่ได้เละ เอ๊ะยังไง....บอกไม่ถูกจริงๆล่ะ แต่ดีงามจร้าา
เหลือบมามองโต๊ะ เหลือสองศรีพี่น้อง จัดการใครก่อนดีนะ
ล่อน้องชูโทโร่ฮะ อยากจะบอกว่าด้วยไขมันแทรกเนื้อที่ลงตัว ทำให้มันกลมกล่อม หอมอร่อยมากๆ กินแล้วรู้สึกอยากเคี้ยวและอม วนไปวนมาแบบนั้นโดยไม่ต้องกลืน บอกเลยว่าเพอร์เฟคฮะ
สักพักน้องฮามาจิก็มา เนื้อปลาสีสดสวย เนื้อแน่น หวาน อร่อยมากๆอีกแล้ว
และในที่สุด เราก็ไม่ปล่อยให้พระเอกรอเก้อ โอโทโร่จร้าาา มันแทรกเยอะดี สวยงาม นุ่ม หอมมัน ละมุนมากๆ ดีมากทั้งกลิ่น รสชาติ และรสสัมผัส
ถ้าชูโทโร่ว่าเยี่ยมแล้ว โอโทโร่สำหรับผม x 2 เข้าไปเลยฮะ
ณ เวลานั้น บอกเลยมันไหล เลยจัดมาอีกดอกกับปลาไหลอานาโงะ เสริฟชิ้นยาวมาเลย
ชอบที่รสสัมผัสดูหยาบกว่าปลาอุนางิฮะ มายาวๆแบบนี้ หอมหวาน อร่อย ฟินกันไปเลย
จากนั้น เหลือเห็นเชฟบุญธรรมเดินออกมาสำรวจรอบๆร้าน เลยขอชักภาพกะไอดอลสายของคาวตระกูลเจแปนด้วยซักหน่อย
แล้วในที่สุดผมยั้งไม่อยู่ สั่งซูชิเพิ่มมาอีก 3 คำเลย ทั้งอุนางิ โฮตาเตะ และโทโรสับผสมอิคุระและไข่ปลาคาเวียร์
ซึ่งระหว่างรอซูชินั่นเอง จู่ๆก็มีคนเอาอาหารจานด้านล่างมาวางตรงหน้า พอเหลือบไปดูอ้าวเฮ้ย!!! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า
ไม่ใช่ละ ปรากฏว่านี่เชฟบุญธรรมนี่นา.... ใช่ละคับเชฟคงเห็นผมหมกมุ่นกับการกิน และทำหน้าเคลิ้มซะเวอร์ บวกกับร้านคนยังไม่เยอะ เลยทำเมนูพิเศษมาให้ลอง เมนูนี้คือคางปลาทูน่าชีสต์ลาวา ซึ่งไม่มีขายในเมนูปกติ.....โอวว ดีใจและฟินมากมายกับเมนูนี้ฮะ
เป็นอาหารที่ควรทานตอนร้อนๆ เพราะถ้าเผลอปล่อยให้เย็น ขีสต์จะจับตัว จะหนืดแบบสุดๆ
ผมทานตอนร้อนๆ ชีสต์เยิ้มๆเลย เมื่อคีบชิ้นทูน่า ชุบชีสต์เยิ้มๆ เอาเข้าปากแบบตึ๋งหนืดๆ แบบนั้น มันช่างอร่อย หอมมัน เค็มนิดๆ รสชาติดีทีเดียว
กินเกลี้ยงเลยฮะ
ถัดมาก็เป็นโทโรสับฮะ คำนี้มันคือศิลปะฮะ หน้าตาดีมาก รสชาติหลากหลาย อร่อยดี
คำรองสุดท้ายเป็นปลาไหลอุนางิ อร่อยตามมาตรฐาน ได้สัมผัสแบบวุ้นๆ และสัมผัสของชิ้นเนื้อปลาเต็มๆ คำดี อร่อยดี แต่ชอบอานาโงะมากกว่า
ปิดท้ายด้วยโฮตาเตะฮะ แจ้งเชฟให้โปะวาซาบิดองกับวาซาบิสดมาด้วย
โฮตาเตะชิ้นโตมาก กลบข้าวมิด ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ นุ่มละลาย อร่อยมากๆเลยสำหรับคำปิดท้าย
สรุปนะฮะ
รสชาติอาหาร - ความอร่อยผมว่าการันตีด้วยชื่อเสียงของเชฟเองแล้วล่ะครับ เป็นเชฟกะทะเหล็กที่โดนผู้ท้าชิงล้มได้น้อยครั้งมากๆเลย
จากการชิมด้วยตัวเอง ก็อร่อยมากครับ วัตถุดิบสดทุกรายการที่กิน เมนูฟิวชั่นก็ดูน่าลอง เมนูที่เชฟทำให้พิเศษก็อร่อยมาก
และนอกเหนือจากนั้น การจัดแต่งจานอาหาร ประณีตสวยงามมาก เพิ่มอรรถรสการกินไปอีกแบบ
บรรยากาศ - หน้าร้านมีปลาสดวางโชว์ ดึงดูดสายตาลูกค้าดีครับ ภายในร้านก็โล่งสบาย
มีบาร์ให้นั่งด้วย เป็นจุดที่ผมชอบที่สุด เพราะได้เห็นลีลาการปรุงอาหารของเชฟด้วย
การเดินทาง - สบายหายห่วงเลย เพราะอยู่ใน Siam Center ติด BTS
ความคุ้มค่า - ราคาอยู่ในระดับกลางๆ แต่ด้วยคุณภาพที่สด (ขอให้คุมได้ตลอด) บวกกับเมนูพรีเมียมอีกเพียบ
ทำให้มันก็คุ้มค่าในระดับของตัวเองฮะ
การบริการ - น้องๆทีมงานทุกคนใส่ใจดีมาก ทั้งที่เปิดได้แค่ 2 วัน ผมมีต้องตามของเองครั้งนึง แต่ก็ยังโอเคกับการบริการที่ดูตั้งใจฮะ
การมาชิมคราวนี้ สิ่งที่ประทับใจที่สุดนอกจากได้กินของอร่อยๆ ก็คือ ได้พบกับเชฟที่ผมชอบลีลา ตัวเป็นๆ ได้พูดคุยเล็กๆน้อยๆ
แต่เด็ดที่สุดคือได้เมนูพิเศษที่เชฟเดินมาเสริฟเองเลย ทำให้ประทับใจ x 100 ไปเลย
ร้านนี้กลับมาอีกแน่นอน มีเมนูที่ไม่เคยลองอีกเยอะเลย คงจะกลับไปในวันพรุ่งนี้เลย เพราะจะมีโชว์แล่บลูฟินทูน่าตอน 18:00 น. โดยเชฟบุญธรรม ซึ่งไม่ยอมพลาดแน่นอน
ท้ายนี้ก็ขอให้เชฟและทีมงาน คงคุณภาพอาหาร และความใส่ใจในรายละเอียดให้ได้แบบนี้ตลอดไป ประทับใจขอร้าบบบบ
ข้อมูลร้านอาหารฮะ
🏁 Gojuu Sushi อยู่ที่ Siam Center ชั้น 4
☎ 02 251 9617
💲 A lar carte
⏰ กินได้จนกว่ากระเป๋าจะแฟ่บ
📅 ทุกวัน แต่ไม่แน่ใจเรื่องเวลา
🅿 มีที่จอดรถ
ขอฝากเพจ ตะลุยกินเล็กๆ ไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ =>
https://www.facebook.com/dakdakpaiher/
[CR] Gojuu Sushi ซูชิอร่อยเลิศ โดยเชฟกะทะเหล็ก เชฟบุญธรรม
คราวนี้ก็เป็นเวลาของเชฟกะทะเหล็ก เชฟบุญธรรม ที่เปิดร้านซูชิร้านใหม่ โดยร้านมีชื่อว่า Gojuu sushi ตั้งอยู่ที่ Siam Center ชั้น 4 ฮะ
ร้านเปิดทำการวันแรกคือ 15 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมมีโปรโมชั่นกดไลค์และแชร์โพส รับฟรีซูชิหนึ่งคำ ซึ่งตัวเลือกที่เด็ดดวงที่สุดหนีไม่พ้นฟรัวกราส์ฮะ
นอกจากนี้ยังมีโปร ทุกเมนูลด 50% ซึ่งลดไปเรื่อยๆ ยังไม่กำหนดเวลาฮะ
ตัวผมเอง ง้างรอเตรียมไปชิม ตั้งแต่ทราบข่าวใน Fanpage แล้วฮะ พอถึงเย็นวันศุกร์ปุ๊ป ไม่รอช้า ลุยทันทีจร้าาา
ดังนั้นกระทู้นี้ อุ่นๆ.....ไม่ดิ ร้อนมากๆเลยล่ะฮะ เพิ่งกินเสร็จไปไม่กี่ชม เองงงงง
เริ่มเลยละกันฮะ วันนี้ผมมาถึงร้านประมาณ 5 โมงเย็นนิดๆ คนยังไม่ค่อยเข้าร้านฮะ ก็เลยมีโอกาสได้พบเชฟบุญธรรมไอดอลคนโปรด และได้พูดคุยนิดๆหน่อยๆด้วยล่ะ
หน้าร้านจะมีอาหารสดๆฮะ เราสามารถชี้เลือกจากตรงนี้ และแจ้งให้เชฟช่วยปรุงตามที่ต้องการได้ รู้สึกปลาตัวนึงจะปรุงรสได้สองรายการนะ
ส่วนค่าปรุงผมไม่แน่ใจฮะ เพราะวันนี้มากินตามเมนูเป็นหลัก
บาร์บริเวณที่ผมนั่งฮะ จะเห็นเชฟปรุงอาหารด้วย ถ้าซูชิร้านไหนมีบาร์แบบนี้ ส่วนมากผมจะเลือกนั่งบาร์ฮะ
เฮียแว่นฟ้าๆ นั่นล่ะคับเชฟบุญธรรม กำลังแล่ปลาอย่างเมามัน
พร้อมลุยฮะ
เมนูเล่มเบ้อเร่อเลย
รายการฟิวชั่น พวกโรลต่างๆ ที่ทางร้านแนะนำ
ซูชิเซตฮะ ราคากลางๆ เท่าที่ดู ราคาเบากว่า Honmono sushi ที่เคยเห็นเชฟบุญธรรมอยู่ในภาพโฆษณา
จบเรื่องเมนูไว้ที่หน้านี้ฮะ เมนูตัวเลือกเยอะพอสมควร ต้องลองไปเลือกเปิดดูเองจร้าาาา
ผมเริ่มจากขอซูชิฟัวกราส์ตามกติกาที่ให้ร่วมสนุกในแฟนเพจ ซึ่งระหว่างรอก็ถ่ายตู้ปลาเล่น ดูสิฮะ ว่ายวน เล่นน้ำพุกันสนุกเชียว ... ... นั่นบ้านเอ็งดิ รรร์
คำแรกมาแล้ว ซูชิฟรัวกราส์ .....ตับล้นข้าว หอมอร่อย กรอบแบบว่า ขบผิวตับเข้าไปแล้วละลายในปากเลยย ฟินมากกก
ระหว่างนั้น เห็นเชฟยังไม่ยุ่งมากเลยขอถ่ายรูปไว้ซะเลย
มาละฮะ เมนูนี้สั่งทุกร้านที่ไปกินเป็นครั้งแรก บลูฟินเลิฟเวอร์ โอโทโร ชูโทโร อากามิ
คำที่สองจัดไปกับอากามิเนื้อแน่น นุ่มอร่อยมากเลย
จากนั้นกุ้งหวานกับแซลมอนก็คลานตามมาติดๆ
คำที่ 3 เป็นแซลมอน สดแน่น หวานอร่อยตามที่ควรจะเป็นเลยฮะ
คำถัดมาเป็นกุ้งหวานฮะ ของชอบเลย ใส่วาซาบินิดๆ เนื้อกุ้งรสหวานอร่อย ส่วนรสสัมผัสเป็นสิ่งที่ชอบมากๆเลยตอนจังหวะที่กัดกุ้งลงไป
บรรยายไม่ถูก มันเหมือนเละ แต่ไม่ได้เละ เอ๊ะยังไง....บอกไม่ถูกจริงๆล่ะ แต่ดีงามจร้าา
เหลือบมามองโต๊ะ เหลือสองศรีพี่น้อง จัดการใครก่อนดีนะ
ล่อน้องชูโทโร่ฮะ อยากจะบอกว่าด้วยไขมันแทรกเนื้อที่ลงตัว ทำให้มันกลมกล่อม หอมอร่อยมากๆ กินแล้วรู้สึกอยากเคี้ยวและอม วนไปวนมาแบบนั้นโดยไม่ต้องกลืน บอกเลยว่าเพอร์เฟคฮะ
สักพักน้องฮามาจิก็มา เนื้อปลาสีสดสวย เนื้อแน่น หวาน อร่อยมากๆอีกแล้ว
และในที่สุด เราก็ไม่ปล่อยให้พระเอกรอเก้อ โอโทโร่จร้าาา มันแทรกเยอะดี สวยงาม นุ่ม หอมมัน ละมุนมากๆ ดีมากทั้งกลิ่น รสชาติ และรสสัมผัส
ถ้าชูโทโร่ว่าเยี่ยมแล้ว โอโทโร่สำหรับผม x 2 เข้าไปเลยฮะ
ณ เวลานั้น บอกเลยมันไหล เลยจัดมาอีกดอกกับปลาไหลอานาโงะ เสริฟชิ้นยาวมาเลย
ชอบที่รสสัมผัสดูหยาบกว่าปลาอุนางิฮะ มายาวๆแบบนี้ หอมหวาน อร่อย ฟินกันไปเลย
จากนั้น เหลือเห็นเชฟบุญธรรมเดินออกมาสำรวจรอบๆร้าน เลยขอชักภาพกะไอดอลสายของคาวตระกูลเจแปนด้วยซักหน่อย
แล้วในที่สุดผมยั้งไม่อยู่ สั่งซูชิเพิ่มมาอีก 3 คำเลย ทั้งอุนางิ โฮตาเตะ และโทโรสับผสมอิคุระและไข่ปลาคาเวียร์
ซึ่งระหว่างรอซูชินั่นเอง จู่ๆก็มีคนเอาอาหารจานด้านล่างมาวางตรงหน้า พอเหลือบไปดูอ้าวเฮ้ย!!! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า
ไม่ใช่ละ ปรากฏว่านี่เชฟบุญธรรมนี่นา.... ใช่ละคับเชฟคงเห็นผมหมกมุ่นกับการกิน และทำหน้าเคลิ้มซะเวอร์ บวกกับร้านคนยังไม่เยอะ เลยทำเมนูพิเศษมาให้ลอง เมนูนี้คือคางปลาทูน่าชีสต์ลาวา ซึ่งไม่มีขายในเมนูปกติ.....โอวว ดีใจและฟินมากมายกับเมนูนี้ฮะ
เป็นอาหารที่ควรทานตอนร้อนๆ เพราะถ้าเผลอปล่อยให้เย็น ขีสต์จะจับตัว จะหนืดแบบสุดๆ
ผมทานตอนร้อนๆ ชีสต์เยิ้มๆเลย เมื่อคีบชิ้นทูน่า ชุบชีสต์เยิ้มๆ เอาเข้าปากแบบตึ๋งหนืดๆ แบบนั้น มันช่างอร่อย หอมมัน เค็มนิดๆ รสชาติดีทีเดียว
กินเกลี้ยงเลยฮะ
ถัดมาก็เป็นโทโรสับฮะ คำนี้มันคือศิลปะฮะ หน้าตาดีมาก รสชาติหลากหลาย อร่อยดี
คำรองสุดท้ายเป็นปลาไหลอุนางิ อร่อยตามมาตรฐาน ได้สัมผัสแบบวุ้นๆ และสัมผัสของชิ้นเนื้อปลาเต็มๆ คำดี อร่อยดี แต่ชอบอานาโงะมากกว่า
ปิดท้ายด้วยโฮตาเตะฮะ แจ้งเชฟให้โปะวาซาบิดองกับวาซาบิสดมาด้วย
โฮตาเตะชิ้นโตมาก กลบข้าวมิด ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ นุ่มละลาย อร่อยมากๆเลยสำหรับคำปิดท้าย
สรุปนะฮะ
รสชาติอาหาร - ความอร่อยผมว่าการันตีด้วยชื่อเสียงของเชฟเองแล้วล่ะครับ เป็นเชฟกะทะเหล็กที่โดนผู้ท้าชิงล้มได้น้อยครั้งมากๆเลย
จากการชิมด้วยตัวเอง ก็อร่อยมากครับ วัตถุดิบสดทุกรายการที่กิน เมนูฟิวชั่นก็ดูน่าลอง เมนูที่เชฟทำให้พิเศษก็อร่อยมาก
และนอกเหนือจากนั้น การจัดแต่งจานอาหาร ประณีตสวยงามมาก เพิ่มอรรถรสการกินไปอีกแบบ
บรรยากาศ - หน้าร้านมีปลาสดวางโชว์ ดึงดูดสายตาลูกค้าดีครับ ภายในร้านก็โล่งสบาย
มีบาร์ให้นั่งด้วย เป็นจุดที่ผมชอบที่สุด เพราะได้เห็นลีลาการปรุงอาหารของเชฟด้วย
การเดินทาง - สบายหายห่วงเลย เพราะอยู่ใน Siam Center ติด BTS
ความคุ้มค่า - ราคาอยู่ในระดับกลางๆ แต่ด้วยคุณภาพที่สด (ขอให้คุมได้ตลอด) บวกกับเมนูพรีเมียมอีกเพียบ
ทำให้มันก็คุ้มค่าในระดับของตัวเองฮะ
การบริการ - น้องๆทีมงานทุกคนใส่ใจดีมาก ทั้งที่เปิดได้แค่ 2 วัน ผมมีต้องตามของเองครั้งนึง แต่ก็ยังโอเคกับการบริการที่ดูตั้งใจฮะ
การมาชิมคราวนี้ สิ่งที่ประทับใจที่สุดนอกจากได้กินของอร่อยๆ ก็คือ ได้พบกับเชฟที่ผมชอบลีลา ตัวเป็นๆ ได้พูดคุยเล็กๆน้อยๆ
แต่เด็ดที่สุดคือได้เมนูพิเศษที่เชฟเดินมาเสริฟเองเลย ทำให้ประทับใจ x 100 ไปเลย
ร้านนี้กลับมาอีกแน่นอน มีเมนูที่ไม่เคยลองอีกเยอะเลย คงจะกลับไปในวันพรุ่งนี้เลย เพราะจะมีโชว์แล่บลูฟินทูน่าตอน 18:00 น. โดยเชฟบุญธรรม ซึ่งไม่ยอมพลาดแน่นอน
ท้ายนี้ก็ขอให้เชฟและทีมงาน คงคุณภาพอาหาร และความใส่ใจในรายละเอียดให้ได้แบบนี้ตลอดไป ประทับใจขอร้าบบบบ
ข้อมูลร้านอาหารฮะ
🏁 Gojuu Sushi อยู่ที่ Siam Center ชั้น 4
☎ 02 251 9617
💲 A lar carte
⏰ กินได้จนกว่ากระเป๋าจะแฟ่บ
📅 ทุกวัน แต่ไม่แน่ใจเรื่องเวลา
🅿 มีที่จอดรถ
ขอฝากเพจ ตะลุยกินเล็กๆ ไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ => https://www.facebook.com/dakdakpaiher/