สวัสดีครับผมอยากมาสอบถามข้อมูลของ อุปกรทุกอย่างเลยอ่าครับ ผมอยู่ปี1กำลังศึกษาที่วิทลัยเกี่ยวกับอาหารแห่งหนึ่งและกำลังจะลงเรียนเสริมเกี่ยวกับ เบเกอรี่แอดว้านขั้นสูง สอนทำขนม Paris Brest esterhazy cake quiche lorraine peach tartlets mont blanc มีอีกมากมายอ่าครับพอดีผมเป็นมือใหม่จิงๆที่อยากเรียนทางด้านนี้อย่างจิงจังมากๆ หาข้อมูลมาคร่าวๆบ้างแล้วครับแต่อยากมาถามในพันทิบเผื่อมีใครที่สามารถบอกและแนะนำจากประสบการจิงให้ผมได้อ่าครับ อุปกรที่ต้องมีและควรมี มีอะไรบ้างครับ เช่นเตาอบ ไม้พาย เครื่องตี ทั้งหมดเลยอ่าครับ ควรใช้แบบไหนยังไงยี่ห้ออะไรราคาประมาณเท่าไหร เตาอบรุ่นไหน ที่เหมาะสมที่สุด 50+ อยากให้ช่วยกันแนะนำผมหน่อยอ่าครับคนละอย่าง2อย่าง เพื่อให้ผมได้เตรียมตัว และฝึกทำเองได้มีเครื่องอุปกรใช้ที่เหมาะสมที่สุด ขอบคุณที่เข้ามาให้ความรู้ทุกคนนะครับ T-T
สอบถามอุปกรณ์ต่างๆสำหรับ ทำขนมเค๊ก มาการอง พาย ฯ... มีอะไรบ้างอ่าครับ