สวัสดีทุกท่านอีกครั้งครับ
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมมีธุระต้องไปที่ศรีราชาครับ กว่าจะเสร็จธุระก็ร่วม ๆ 4 โมงเย็นกว่า ๆ คิดว่ากว่าจะขับเข้ากรุงเทพดูท่าแล้วจะหิวซะก่อนเพราะข้าวเที่ยงก็ยังไม่ได้กิน คิดไปคิดมาเลยตัดสินใจไปรับประทานที่ร้าน Kroque ซะเลย โทรจองซะตอนนั้น ตอนแรกพนักงานถามว่านั่งที่บาร์ได้มั้ย เพราะว่าเต็ม ณ moment นั้นผมคือยังไง ๆ ก็อยากกิน lobster แล้วครับ นั่งตรงไหนก็เอาเถอะ
ที่นี่ผมเคยไปหลายครั้งแล้วครับแต่ไม่เคยได้รีวิวเป็นเรื่องเป็นราวซักที งวดนี้เลยขอรีวิวซักหน่อยครับ
ร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงสี่ทุ่มครับ
เครื่องดื่มจะเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่ 6 โมงเย็น ส่วนไลน์อาหาร จะเปิดตอน 6 โมงครึ่งนะครับ
ห้องอาหาร Kroque ที่นี่จะมีบุฟเฟต์เฉพาะวันศุกร์เย็นเท่านั้นนะครับ
ราคาจะอยู่ที่ 1789 บาท เน็ทครับ รวมเครื่องดื่มทุกชนิดยกเว้น Alcohol ครับ
ขอออกตัวอีกครั้งก่อนนะครับ ว่าผมถ่ายรูปไม่เก่ง ใช้กล้องมือถือ Note4 ธรรมดา ๆ ถ่ายครับ
หากขาดตกบกพร่องประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
เริ่มกันเลยนะครับ เป็นโรงแรม Boutique Hotel ขนาดไม่ใหญ่ครับ บรรยากาศสบาย ๆ ครับ ทางเข้าโรงแรมจะเป็นแบบนี้นะครับ
พอเข้ามาในโรงแรมจะเป็นบรรยากาศแบบนี้ครับ
กดลิฟท์แก้วขึ้นไปที่ชั้น 4 ชั้น rooftop จะเป็นร้านอาหารครับ
ผมมาที่นี่เพื่อสิ่งนี้ครับ.....พระเอกและนางเอกของมื้อนี้
หอยนางรมที่นี่มีทั้งหอยไทยและหอย Fine de Claire นะครับ
Salad Bar ครับ
Appetizer
โซนเนื้อนะครับ เริ่มต้นด้วยซี่โครงแกะครับ อร่อยครับ ไม่สาบ
เนื้อออสเตรเลีย
เนื้อหมู
Foie Gras ที่นี่หั่นหนามากกกกกกครับ หนากว่าโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพอีก ฉ่ำมากกกครับ
อาหารทะเลต่อกันนะครับ ปู Alaska กั้ง กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ เยอะไปหมด
ผมส่วนใหญ่ไป focus ที่ lobster มากกว่าครับ ของชอบครับ
โอ้ พระเจ้าจอร์ช....มันเยอะมากกก
ไข่ของ Lobster ครับ
และแล้วก็มาที่จานของผมครับ
เพราะโคเลสเตอรอลป้องกันได้..........ถ้าไม่ไปตรวจ
เนื้อเด้งทุกตัวครับ ไม่มีครับที่แหยะ ๆ แฉะๆ
อาหารออกตลอดเรื่อย ๆ ครับ ไม่มีขาด
โซนขนมหวานนะครับ
เค้กที่นี่อร่อยมาก(ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ปกติผมเป็นคนไม่กินเค้กเลย ยอมกินไป 2 ชิ้นใหญ่ ๆ นะครับ
บาร์ครับ
บิลครับ
ก่อนกลับ รูปนี้ถ่ายตอน 21.50 กว่า ๆ ครับ เปิด EXIF ดูได้เลยครับอาหารออกตลอดยันสี่ทุ่ม เติมไม่มีขาด
สรุป
อาหารที่นี่ที่ผมทานส่วนใหญ่จะทานแต่ Lobster, กุ้งลายเสือ, ปู Alaska, Foie Gras, ซี่โครงแกะครับ อย่างอื่นผมไม่ค่อยกินเลยขออนุญาตรีวิวเฉพาะอาหารที่ผมทานนะครับ
Lobster กุ้งลายเสือ ปู Alaska : เนื้อสดอร่อย ทุกตัวครับ เน้นว่าทุกตัวจริงๆ ตั้งแต่กินที่นี่มา ไม่มีแหยะ ๆ แฉะ ๆ หรือมีกลิ่น อาหารสดตลอด
Lobster บางที่ไปกินอย่างบางโรงแรม 5 ดาว Sunday Brunch ดันเจอแฉะ ๆ มีกลิ่น แถมตัวเล็กกว่าที่นี่อีกซะงั้น
Foie Gras : หั่นหนาได้ใจมากครับ ย่างออกมาเป๊ะ แต่ ซอสมะม่วงผมว่ายังต้องปรับสูตรกันอีกหน่อยครับ รสชาติยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์นะครับ
ซี่โครงแกะ : ตัวเนื้อแกะโอเคครับ แต่ผมติอย่างนึงว่า ผมขอ Rare (แบบเลือดสาด) ไปทีไร ได้แต่ medium ทุ๊กกกกกที จนบางทีรอให้คิวที่ย่าง lobster ซา ๆ ก่อนแล้วค่อยขอให้น้องเขาย่างให้ครับ ถ้าแบบนี้ก็พอไหวครับ แต่ถ้าส่งไปทำข้างล่างทีไร Medium มาทุ๊กกกกกที รบกวนปรับปรุงหน่อยนะครับ
เค้ก : โอ้ แม่เจ้า ผมเป็นคนที่ไม่ชอบกินเค้กเลย แต่เค้กที่นี่อร่อยจริง ๆ ครับ (สำหรับความเห็นของผมนะครับ) ทานไป 2 ชิ้นใหญ่ ๆ ล่อไอติมอีกถ้วย
เรื่องการบริการดีมากครับ น้ำเติมตลอด เปลี่ยนน้ำได้เรื่อย ๆ อยากสั่งอะไร สั่งได้เลยครับ
อาหารที่นี่ดีอย่าง ไม่กั๊กของ ผมเองก็เป็น Return Customer ของที่นี่ครับ มาทานหลายรอบแล้ว อาหารทะเลที่ผมกินประจำถือว่าสดเลยละครับ ไม่เคยผิดหวังกับที่นี่จริง ๆ อาหารอย่างอื่นยังมีอีกเยอะครับ แต่ผมไม่ได้กินเลยไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิวครับ
สรุปอีกครั้งนะครับ อาหาร 5 ดาวครับ แต่เสียที่ว่าต้องเดินทางไกลซะหน่อยหากมาจากกรุงเทพ ถ้าจะมาจากกรุงเทพ ต้องออกกันมาตั้งแต่ 4 โมงและหลาย ๆ ท่านอาจจะไม่สะดวกเพราะกว่าจะเลิกงาน รถติด (ยิ่งถ้าฝนตกไม่ต้องพูดถึงครับ) แต่ถ้าหากคุณมีธุระต้องมาแถวนี้หรือจะมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ Kroque ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีมาก ๆ ครับ มีบุฟเฟต์ขั้นเทพในราคาสมเหตุสมผลกับสิ่งที่คุณได้รับ และคุณภาพคับแก้วคับจอจริง ๆ ครับ บรรยากาศด้านบนสวยมาก ยิ่งหลังตะวันตกดินไปแล้ว ได้อีกบรรยากาศไปเลยครับ แต่ที่ผมประทับใจที่สุดคือเรื่องคุณภาพอาหารครับ สดจริง ๆ ครับแม้ lobster กับปูนอก จะเป็น frozen มาแต่ถือว่าย่างออกมาแล้วทำได้ดีมาก ๆ ครับ
คำแนะนำนะครับ จะไปที่ร้าน Kroque ควรโทรไปจองก่อนนะครับ เพราะที่นี่รับลูกค้าได้จำนวนจำกัดครับ คนแน่นตลอดครับ วันนั้นโชคดีที่คุณผู้จัดการยังอุตส่าห์จัดโต๊ะให้ผมได้ ตอนแรกเกือบได้นั่งที่ Bar แล้ว ขอบคุณอีกครั้งนะครับ
สุดท้ายนี้ผมหวังว่าสิ่งที่ผมได้ริวิวไปในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ห้องอาหารแห่งนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ ไว้โอกาสหน้าจะมารีวิว ห้องอาหารอื่น ๆ อีกครับ
หมายเหตุ : ข้อมูลที่รีวิวเป็นความเห็นส่วนบุคคลนะครับ ผมไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับห้องอาหาร แต่ต้องการแบ่งปันข้อมูลครับ ส่วนความพึงพอใจในการใช้บริการขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและข้อมูลที่นำมารีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลครับไม่เกี่ยวข้องกับทางห้องอาหารแต่อย่างใด
Kroque Boutique & Bistro
038 398 100
Website:
https://www.facebook.com/kroquehotel
กระทู้เก่าของผมที่ผมเคยรีวิวครับ
< Review ครั้งแรกครับ > Sunday Brunch Buffet @ Tables Grill กับ Lobster ไม่จำกัด ณ Grand Hyatt Erawan
http://ppantip.com/topic/35520330
บุฟเฟต์ ปู Alaska / King Crab และอาหารนานาชาติ แบบไม่จำกัดเวลา ณ Coffee Shop, The Emerald Hotel
http://ppantip.com/topic/35555245
[CR] รีวิว KROQUE อ่างศิลากับ บุฟเฟต์ Lobster ปู Alaska ปูหิมะ กุ้งลายเสือ Foie Gras ซี่โครงแกะ ฯลฯ
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมมีธุระต้องไปที่ศรีราชาครับ กว่าจะเสร็จธุระก็ร่วม ๆ 4 โมงเย็นกว่า ๆ คิดว่ากว่าจะขับเข้ากรุงเทพดูท่าแล้วจะหิวซะก่อนเพราะข้าวเที่ยงก็ยังไม่ได้กิน คิดไปคิดมาเลยตัดสินใจไปรับประทานที่ร้าน Kroque ซะเลย โทรจองซะตอนนั้น ตอนแรกพนักงานถามว่านั่งที่บาร์ได้มั้ย เพราะว่าเต็ม ณ moment นั้นผมคือยังไง ๆ ก็อยากกิน lobster แล้วครับ นั่งตรงไหนก็เอาเถอะ
ที่นี่ผมเคยไปหลายครั้งแล้วครับแต่ไม่เคยได้รีวิวเป็นเรื่องเป็นราวซักที งวดนี้เลยขอรีวิวซักหน่อยครับ
ร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงสี่ทุ่มครับ
เครื่องดื่มจะเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่ 6 โมงเย็น ส่วนไลน์อาหาร จะเปิดตอน 6 โมงครึ่งนะครับ
ห้องอาหาร Kroque ที่นี่จะมีบุฟเฟต์เฉพาะวันศุกร์เย็นเท่านั้นนะครับ
ราคาจะอยู่ที่ 1789 บาท เน็ทครับ รวมเครื่องดื่มทุกชนิดยกเว้น Alcohol ครับ
ขอออกตัวอีกครั้งก่อนนะครับ ว่าผมถ่ายรูปไม่เก่ง ใช้กล้องมือถือ Note4 ธรรมดา ๆ ถ่ายครับ
หากขาดตกบกพร่องประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
เริ่มกันเลยนะครับ เป็นโรงแรม Boutique Hotel ขนาดไม่ใหญ่ครับ บรรยากาศสบาย ๆ ครับ ทางเข้าโรงแรมจะเป็นแบบนี้นะครับ
พอเข้ามาในโรงแรมจะเป็นบรรยากาศแบบนี้ครับ
กดลิฟท์แก้วขึ้นไปที่ชั้น 4 ชั้น rooftop จะเป็นร้านอาหารครับ
ผมมาที่นี่เพื่อสิ่งนี้ครับ.....พระเอกและนางเอกของมื้อนี้
หอยนางรมที่นี่มีทั้งหอยไทยและหอย Fine de Claire นะครับ
Salad Bar ครับ
Appetizer
โซนเนื้อนะครับ เริ่มต้นด้วยซี่โครงแกะครับ อร่อยครับ ไม่สาบ
เนื้อออสเตรเลีย
เนื้อหมู
Foie Gras ที่นี่หั่นหนามากกกกกกครับ หนากว่าโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพอีก ฉ่ำมากกกครับ
อาหารทะเลต่อกันนะครับ ปู Alaska กั้ง กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ เยอะไปหมด
ผมส่วนใหญ่ไป focus ที่ lobster มากกว่าครับ ของชอบครับ
โอ้ พระเจ้าจอร์ช....มันเยอะมากกก
ไข่ของ Lobster ครับ
และแล้วก็มาที่จานของผมครับ
เพราะโคเลสเตอรอลป้องกันได้..........ถ้าไม่ไปตรวจ
เนื้อเด้งทุกตัวครับ ไม่มีครับที่แหยะ ๆ แฉะๆ
อาหารออกตลอดเรื่อย ๆ ครับ ไม่มีขาด
โซนขนมหวานนะครับ
เค้กที่นี่อร่อยมาก(ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ปกติผมเป็นคนไม่กินเค้กเลย ยอมกินไป 2 ชิ้นใหญ่ ๆ นะครับ
บาร์ครับ
บิลครับ
ก่อนกลับ รูปนี้ถ่ายตอน 21.50 กว่า ๆ ครับ เปิด EXIF ดูได้เลยครับอาหารออกตลอดยันสี่ทุ่ม เติมไม่มีขาด
สรุป
อาหารที่นี่ที่ผมทานส่วนใหญ่จะทานแต่ Lobster, กุ้งลายเสือ, ปู Alaska, Foie Gras, ซี่โครงแกะครับ อย่างอื่นผมไม่ค่อยกินเลยขออนุญาตรีวิวเฉพาะอาหารที่ผมทานนะครับ
Lobster กุ้งลายเสือ ปู Alaska : เนื้อสดอร่อย ทุกตัวครับ เน้นว่าทุกตัวจริงๆ ตั้งแต่กินที่นี่มา ไม่มีแหยะ ๆ แฉะ ๆ หรือมีกลิ่น อาหารสดตลอด
Lobster บางที่ไปกินอย่างบางโรงแรม 5 ดาว Sunday Brunch ดันเจอแฉะ ๆ มีกลิ่น แถมตัวเล็กกว่าที่นี่อีกซะงั้น
Foie Gras : หั่นหนาได้ใจมากครับ ย่างออกมาเป๊ะ แต่ ซอสมะม่วงผมว่ายังต้องปรับสูตรกันอีกหน่อยครับ รสชาติยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์นะครับ
ซี่โครงแกะ : ตัวเนื้อแกะโอเคครับ แต่ผมติอย่างนึงว่า ผมขอ Rare (แบบเลือดสาด) ไปทีไร ได้แต่ medium ทุ๊กกกกกที จนบางทีรอให้คิวที่ย่าง lobster ซา ๆ ก่อนแล้วค่อยขอให้น้องเขาย่างให้ครับ ถ้าแบบนี้ก็พอไหวครับ แต่ถ้าส่งไปทำข้างล่างทีไร Medium มาทุ๊กกกกกที รบกวนปรับปรุงหน่อยนะครับ
เค้ก : โอ้ แม่เจ้า ผมเป็นคนที่ไม่ชอบกินเค้กเลย แต่เค้กที่นี่อร่อยจริง ๆ ครับ (สำหรับความเห็นของผมนะครับ) ทานไป 2 ชิ้นใหญ่ ๆ ล่อไอติมอีกถ้วย
เรื่องการบริการดีมากครับ น้ำเติมตลอด เปลี่ยนน้ำได้เรื่อย ๆ อยากสั่งอะไร สั่งได้เลยครับ
อาหารที่นี่ดีอย่าง ไม่กั๊กของ ผมเองก็เป็น Return Customer ของที่นี่ครับ มาทานหลายรอบแล้ว อาหารทะเลที่ผมกินประจำถือว่าสดเลยละครับ ไม่เคยผิดหวังกับที่นี่จริง ๆ อาหารอย่างอื่นยังมีอีกเยอะครับ แต่ผมไม่ได้กินเลยไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิวครับ
สรุปอีกครั้งนะครับ อาหาร 5 ดาวครับ แต่เสียที่ว่าต้องเดินทางไกลซะหน่อยหากมาจากกรุงเทพ ถ้าจะมาจากกรุงเทพ ต้องออกกันมาตั้งแต่ 4 โมงและหลาย ๆ ท่านอาจจะไม่สะดวกเพราะกว่าจะเลิกงาน รถติด (ยิ่งถ้าฝนตกไม่ต้องพูดถึงครับ) แต่ถ้าหากคุณมีธุระต้องมาแถวนี้หรือจะมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ Kroque ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีมาก ๆ ครับ มีบุฟเฟต์ขั้นเทพในราคาสมเหตุสมผลกับสิ่งที่คุณได้รับ และคุณภาพคับแก้วคับจอจริง ๆ ครับ บรรยากาศด้านบนสวยมาก ยิ่งหลังตะวันตกดินไปแล้ว ได้อีกบรรยากาศไปเลยครับ แต่ที่ผมประทับใจที่สุดคือเรื่องคุณภาพอาหารครับ สดจริง ๆ ครับแม้ lobster กับปูนอก จะเป็น frozen มาแต่ถือว่าย่างออกมาแล้วทำได้ดีมาก ๆ ครับ
คำแนะนำนะครับ จะไปที่ร้าน Kroque ควรโทรไปจองก่อนนะครับ เพราะที่นี่รับลูกค้าได้จำนวนจำกัดครับ คนแน่นตลอดครับ วันนั้นโชคดีที่คุณผู้จัดการยังอุตส่าห์จัดโต๊ะให้ผมได้ ตอนแรกเกือบได้นั่งที่ Bar แล้ว ขอบคุณอีกครั้งนะครับ
สุดท้ายนี้ผมหวังว่าสิ่งที่ผมได้ริวิวไปในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ห้องอาหารแห่งนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ ไว้โอกาสหน้าจะมารีวิว ห้องอาหารอื่น ๆ อีกครับ
หมายเหตุ : ข้อมูลที่รีวิวเป็นความเห็นส่วนบุคคลนะครับ ผมไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับห้องอาหาร แต่ต้องการแบ่งปันข้อมูลครับ ส่วนความพึงพอใจในการใช้บริการขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและข้อมูลที่นำมารีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลครับไม่เกี่ยวข้องกับทางห้องอาหารแต่อย่างใด
Kroque Boutique & Bistro
038 398 100
Website: https://www.facebook.com/kroquehotel
กระทู้เก่าของผมที่ผมเคยรีวิวครับ
< Review ครั้งแรกครับ > Sunday Brunch Buffet @ Tables Grill กับ Lobster ไม่จำกัด ณ Grand Hyatt Erawan
http://ppantip.com/topic/35520330
บุฟเฟต์ ปู Alaska / King Crab และอาหารนานาชาติ แบบไม่จำกัดเวลา ณ Coffee Shop, The Emerald Hotel
http://ppantip.com/topic/35555245
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น