กิน...กิน...กิน...เรื่องกินนี้ผมไม่พลาดอย่างแน่นอน
สวัสดีครับ ผมเป็นผู้ชายตัวโตๆ คนนึงที่รักในเรื่องอาหารการกิน และผมมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่หลายต่อหลายครั้ง
กินของอร่อยๆ มาเยอะ ผมเลยอยากแชร์ความอร่อยให้เพื่อนๆ ชาวพันทิพย์ ที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วง High Season แต่ว่ากระทู้นี้ผมขอเอาใจคนที่ชื่นชอบของกินสไตล์ญี่ปุ่นแล้วกันนะครับ
ใครรักสไตล์ญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นอาหารประจำชาติอย่าง “ซูชิ”
ร้าน Musashi Contemporary Sushi Bar อาหารญี่ปุ่น สไตล์ฟิวชั่น ขอบอกว่าถ้าได้รู้ราคาแล้ว ถูกใจขาประหยัดชัวร์
เริ่มกินกันเลย ประเดิมจานแรกด้วย MUSASHI CREAM BRULEE มีหอยเชลล์ หอยลาย กุ้ง ต้นหอม อบกับซอสมายองเนสและราดด้วยซอสญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมร้อนๆ เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยได้เลย
รู้สึกว่าเลี่ยนไปหน่อย แต่ก็อร่อย
ตามด้วยจานที่ 2 TIGER'S EYES
ปลาหมึกยัดไส้แซลมอน ปูอัด เห็ดชิทาเกะ จัดเรียงออกมาเหมือนลูกตาเสือ ย่างเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด มีความเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ให้คะแนนความแปลกใหม่
จานต่อมา ผมเลยจัดชุดใหญ่ๆ เอาให้อิ่มหนำสำราญกันไปเลย อาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฟิวชั่นอย่างนี้ ต้องไม่พลาด Sushi Roll
GODZILLA ที่สอดไส้ด้วยกุ้งทอดเทมปุระ ครีมชีส อโวคาโด้หวานๆ ต้นหอม ไข่ปลา ปูอัด คอร์นเฟลค ราดด้วยซอสวาซาบิมายองเนส และราดซีอิ้วหวานญี่ปุ่นปิดท้าย
ผิดหวังในเรื่องของข้าวนิดหน่อย แต่โดยรวมก็โอเคนะ
และ Signature ของร้านก็คือ
MEDLADA อ่านว่า เมษลดา เมนูนี้ผมให้คะแนนความแปลกใหม่อีกเมนูนึงเลยครับ เป็นแตงกวาสไลด์บางๆ ที่ห่อหุ้ม ปลาดิบ ผักและปูอัด ราดด้วยน้ำซอสหวาน แปลกใหม่ดีครับ ตัวนี้ไม่ถึงกับถูกใจมาก
ปิดท้ายออเดอร์ด้วยพิซซ่าญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ผสมเนื้อหมึกและหอย ไม่คาว รสชาติซอสหวานๆ เค็มๆ แต่พอดี ไม่เลี่ยน โดยรวมอร่อยดี ขอแนะนำอีกเมนูนึงเลย
อิ่มแล้วจ้า สั่งมาเยอะเลยกินแทบไม่หมด
-ส่วนเพจของร้านผมจะให้ลิ้งค์ด้านล่างนะครับ
ต่อจากของคาวเสร็จแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานอย่างแน่นอน ผมได้ค้นหาคำว่า “เค้ก” ในช่องค้นหาของ Facebook บนมือถือแล้วเห็นตราสีเหลืองๆ แว๊บๆ ชื่อยาวมาก เลยจิ้มเข้าไปดู เข้าไปส่องเล็กน้อย นี้เรายังไม่เคยไปนี่หว่า (พูดในใจ) เดินทางไปลองซะเลย โทรถามทางไปร้าน แอบหลงทางนิดนึง
พอถึงร้านก็ได้รู้ว่าชื่อร้านจริงๆ สั้นนิดเดียว
ร้านมีชื่อว่า Barneo Dessert Bar
มีพี่หมีทั่วทั้งร้าน เมนูยังมีไม่มาก เพราะร้านยังเปิดไม่ถึงปีและตอนนี้ยังเป็นแบบ Take home แต่ทางร้านก็มีโต๊ะให้นั่งทานอยู่ครับ แม่ค้ายังบอกอีกว่าปลายปีร้านจะเปิดแบบอลังการแน่นอน
พอเดินเข้ามาในร้านก็เห็นพี่หมีตัวโตๆ ยืนต้อนรับเลยครับ ที่จอดรถยนต์หน้าร้าน ส่วนรถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปจอดข้างในส่วนของ
อพาร์ตเม้นต์
เข้าไปอีกหน่อยตามทางที่พี่หมีชี้ จะเจอ Shop เล็กๆ กับแม่ค้าหนึ่งคน
ขนาดเมนูยังเป็นหมี ไม่ต้องไปหาหมีที่ไหนมาหาหมีที่นี่เลย
และในความสงสัยของผม ก็ดันถามแม่ค้าไปว่า ชีสเค้กของร้านนี้ต่างจากชีสเค้กร้านอื่นยังไง ผมก็ได้คำตอบว่า ชีสเค้กพี่หมีเป็นสไตล์ญี่ปุ่นบวกกับไต้หวัน เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ในตัวชีสเค้กไม่มีแป้งผสมเลยซักนิด สรุปง่ายๆ คือ ทุกส่วนผสมของชีสเค้กร้านทำเองกับมือเป็นสูตรลับ และชีสยังนำเข้ามาจากฟาร์มอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ได้ยินอย่างนี้ต้องพิสูจน์กันแล้วล่ะ
เมนูของร้านมีเป็นเซ็ต มีก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ แต่ขอลอง Mix 1 ที่มีแบบ Original 1 ชิ้น และแบบ Snow 1 ชิ้น ขนาดก้อนเล็ก ทางร้านมีโปรโมชั่นซื้อชา 1 แก้ว แถมอีก 1 แก้วด้วยนะ แต่ผมขอน้ำเปล่าละกัน ซูชิยังเต็มท้องอยู่เลย
ได้มาแล้ว
นี่ๆ ข้างในกล่อง แพ็คเก็จไม่ธรรมดาจริงๆ จะรออะไรอีก กินเลย
เริ่มจาก Original กันก่อนเลย
จุดเด่นที่ชัดคือมีพี่หมีสุดแบ๊วอยู่หน้าเค้ก ไม่อยากทำร้ายพี่หมี
เข้าปากแล้วรู้สึกได้เลยว่าไม่มีแป้งผสม เนื้อหนาแน่นแต่นุ่ม รสชาติชีสเต็มปากแต่ก็ไม่รู้สึกเลี่ยน ไม่หวานเหมือนเค้กทั่วๆ ไป พื้นพายหอมอร่อยมีความกรุบกรอบของอัลมอนต์กินเพลินๆ ดีครับ โดยรวมแล้วอร่อยมาก แต่กินในกล่องรู้สึกลำบากนิดนึง (หรือเราคิดไปเองหว่า)
Snow ตามชื่อนั่นแหละครับ ก้อนนี้เหมือนมีหิมะปกคลุม ตอนผมหยิบออกมา หิมะตกลงบนโต๊ะซะเยอะเชียว
ต้องระวังสักนิด
ได้เวลาชิม
เริ่มบรรจงกิน ตักทีละคำอย่างตั้งใจ เพราะเวลาตักขึ้นมาแล้วหิมะมันชอบตกตามชื่อเลย ต้องค่อยๆ ตัก เนื้อเค้กนุ่ม เมื่อเข้าปากแทบละลายในปากได้เลย มีความหอมนมโดดเด่นขึ้นมา แม่ค้ากระซิบว่า ตัว Snow มีส่วนผสมของนมฮอกไกโด เลยมีรสชาติและกลิ่นที่เฉพาะตัว รสชีสเบากว่า Original กินแล้วโดนใจสุดๆ
ขอพื้นที่ในการเรอดังๆ หน่อยครับ
เหตุการณ์หลังจากอิ่มแล้ว เพื่อนๆ ผมก็โทรมาหาผมมากมาย เหมือนพร้อมใจนัดกันโทรมาหาผม 555+
แต่สุดท้ายเพื่อนผมแต่ละคนบอกผมว่า “ซื้อพี่หมีมาฝากหน่อย” ผมงงเลยครับ
ร้าน Barneo Dessert Bar ดังขนาดนี้เลยหรอ?
นี่ผมไปอยู่โลกไหนมา ทำไมบ้านนอกอย่างนี้
เพื่อนขอมาผมก็จัดให้ (ผมไม่ได้รวยนะ ผมบอกให้เพื่อนโอนเงินมาก่อน อิอิ)
และผมก็เอาพี่หมีไปฝากทางบ้านของผมด้วยเช่นกันครับ
ที่ร้านมีกระเป๋าเก็บความเย็นขายด้วย และสามารถนำขึ้นเครื่องได้เลย
ทางร้านมีส่งต่างจังหวัดด้วยนะ
จบประโยคสวยๆ ก่อนกลับเมืองกรุงเทพฯ Good Bye Chiang Mai, See you again.
ผมขอจบความอร่อยของกระทู้ไว้เท่านี้นะครับ
หากผิดพลาดอะไร ผมต้องขออภัยด้วยนะครับ
ผมมือใหม่หัดรีวิว
รายละเอียดของร้าน
1. ร้าน Musashi Contemporary Sushi Bar
ตั้งอยู่ที่ ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 13 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น.
Fanpage:
https://www.facebook.com/musashisushibarcnx
2. ร้าน Barneo dessert Bar
ตั้งอยู่ที่ อยู่ในซอยสิงหราชซอย 4 (ไม่ไกลจากอนุเสาวรีย์ สามกษัตริย์)
ร้านเปิดทุกวัน 10.00-18.00 (ยกเว้นวันพุธ)
Fanpage:
https://www.facebook.com/BarneoDessertBar
[CR] กินเพลินๆ ณ เชียงใหม่ ความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น
สวัสดีครับ ผมเป็นผู้ชายตัวโตๆ คนนึงที่รักในเรื่องอาหารการกิน และผมมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่หลายต่อหลายครั้ง
กินของอร่อยๆ มาเยอะ ผมเลยอยากแชร์ความอร่อยให้เพื่อนๆ ชาวพันทิพย์ ที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วง High Season แต่ว่ากระทู้นี้ผมขอเอาใจคนที่ชื่นชอบของกินสไตล์ญี่ปุ่นแล้วกันนะครับ
ใครรักสไตล์ญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นอาหารประจำชาติอย่าง “ซูชิ”
ร้าน Musashi Contemporary Sushi Bar อาหารญี่ปุ่น สไตล์ฟิวชั่น ขอบอกว่าถ้าได้รู้ราคาแล้ว ถูกใจขาประหยัดชัวร์
เริ่มกินกันเลย ประเดิมจานแรกด้วย MUSASHI CREAM BRULEE มีหอยเชลล์ หอยลาย กุ้ง ต้นหอม อบกับซอสมายองเนสและราดด้วยซอสญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมร้อนๆ เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยได้เลย
รู้สึกว่าเลี่ยนไปหน่อย แต่ก็อร่อย
ตามด้วยจานที่ 2 TIGER'S EYES
ปลาหมึกยัดไส้แซลมอน ปูอัด เห็ดชิทาเกะ จัดเรียงออกมาเหมือนลูกตาเสือ ย่างเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด มีความเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ให้คะแนนความแปลกใหม่
จานต่อมา ผมเลยจัดชุดใหญ่ๆ เอาให้อิ่มหนำสำราญกันไปเลย อาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฟิวชั่นอย่างนี้ ต้องไม่พลาด Sushi Roll
GODZILLA ที่สอดไส้ด้วยกุ้งทอดเทมปุระ ครีมชีส อโวคาโด้หวานๆ ต้นหอม ไข่ปลา ปูอัด คอร์นเฟลค ราดด้วยซอสวาซาบิมายองเนส และราดซีอิ้วหวานญี่ปุ่นปิดท้าย
ผิดหวังในเรื่องของข้าวนิดหน่อย แต่โดยรวมก็โอเคนะ
และ Signature ของร้านก็คือ MEDLADA อ่านว่า เมษลดา เมนูนี้ผมให้คะแนนความแปลกใหม่อีกเมนูนึงเลยครับ เป็นแตงกวาสไลด์บางๆ ที่ห่อหุ้ม ปลาดิบ ผักและปูอัด ราดด้วยน้ำซอสหวาน แปลกใหม่ดีครับ ตัวนี้ไม่ถึงกับถูกใจมาก
ปิดท้ายออเดอร์ด้วยพิซซ่าญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ผสมเนื้อหมึกและหอย ไม่คาว รสชาติซอสหวานๆ เค็มๆ แต่พอดี ไม่เลี่ยน โดยรวมอร่อยดี ขอแนะนำอีกเมนูนึงเลย
อิ่มแล้วจ้า สั่งมาเยอะเลยกินแทบไม่หมด
-ส่วนเพจของร้านผมจะให้ลิ้งค์ด้านล่างนะครับ
ต่อจากของคาวเสร็จแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานอย่างแน่นอน ผมได้ค้นหาคำว่า “เค้ก” ในช่องค้นหาของ Facebook บนมือถือแล้วเห็นตราสีเหลืองๆ แว๊บๆ ชื่อยาวมาก เลยจิ้มเข้าไปดู เข้าไปส่องเล็กน้อย นี้เรายังไม่เคยไปนี่หว่า (พูดในใจ) เดินทางไปลองซะเลย โทรถามทางไปร้าน แอบหลงทางนิดนึง
พอถึงร้านก็ได้รู้ว่าชื่อร้านจริงๆ สั้นนิดเดียว
ร้านมีชื่อว่า Barneo Dessert Bar
มีพี่หมีทั่วทั้งร้าน เมนูยังมีไม่มาก เพราะร้านยังเปิดไม่ถึงปีและตอนนี้ยังเป็นแบบ Take home แต่ทางร้านก็มีโต๊ะให้นั่งทานอยู่ครับ แม่ค้ายังบอกอีกว่าปลายปีร้านจะเปิดแบบอลังการแน่นอน
พอเดินเข้ามาในร้านก็เห็นพี่หมีตัวโตๆ ยืนต้อนรับเลยครับ ที่จอดรถยนต์หน้าร้าน ส่วนรถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปจอดข้างในส่วนของ
อพาร์ตเม้นต์
เข้าไปอีกหน่อยตามทางที่พี่หมีชี้ จะเจอ Shop เล็กๆ กับแม่ค้าหนึ่งคน
ขนาดเมนูยังเป็นหมี ไม่ต้องไปหาหมีที่ไหนมาหาหมีที่นี่เลย
และในความสงสัยของผม ก็ดันถามแม่ค้าไปว่า ชีสเค้กของร้านนี้ต่างจากชีสเค้กร้านอื่นยังไง ผมก็ได้คำตอบว่า ชีสเค้กพี่หมีเป็นสไตล์ญี่ปุ่นบวกกับไต้หวัน เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ในตัวชีสเค้กไม่มีแป้งผสมเลยซักนิด สรุปง่ายๆ คือ ทุกส่วนผสมของชีสเค้กร้านทำเองกับมือเป็นสูตรลับ และชีสยังนำเข้ามาจากฟาร์มอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ได้ยินอย่างนี้ต้องพิสูจน์กันแล้วล่ะ
เมนูของร้านมีเป็นเซ็ต มีก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ แต่ขอลอง Mix 1 ที่มีแบบ Original 1 ชิ้น และแบบ Snow 1 ชิ้น ขนาดก้อนเล็ก ทางร้านมีโปรโมชั่นซื้อชา 1 แก้ว แถมอีก 1 แก้วด้วยนะ แต่ผมขอน้ำเปล่าละกัน ซูชิยังเต็มท้องอยู่เลย
ได้มาแล้ว
นี่ๆ ข้างในกล่อง แพ็คเก็จไม่ธรรมดาจริงๆ จะรออะไรอีก กินเลย
เริ่มจาก Original กันก่อนเลย
จุดเด่นที่ชัดคือมีพี่หมีสุดแบ๊วอยู่หน้าเค้ก ไม่อยากทำร้ายพี่หมี
เข้าปากแล้วรู้สึกได้เลยว่าไม่มีแป้งผสม เนื้อหนาแน่นแต่นุ่ม รสชาติชีสเต็มปากแต่ก็ไม่รู้สึกเลี่ยน ไม่หวานเหมือนเค้กทั่วๆ ไป พื้นพายหอมอร่อยมีความกรุบกรอบของอัลมอนต์กินเพลินๆ ดีครับ โดยรวมแล้วอร่อยมาก แต่กินในกล่องรู้สึกลำบากนิดนึง (หรือเราคิดไปเองหว่า)
Snow ตามชื่อนั่นแหละครับ ก้อนนี้เหมือนมีหิมะปกคลุม ตอนผมหยิบออกมา หิมะตกลงบนโต๊ะซะเยอะเชียว
ต้องระวังสักนิด
ได้เวลาชิม
เริ่มบรรจงกิน ตักทีละคำอย่างตั้งใจ เพราะเวลาตักขึ้นมาแล้วหิมะมันชอบตกตามชื่อเลย ต้องค่อยๆ ตัก เนื้อเค้กนุ่ม เมื่อเข้าปากแทบละลายในปากได้เลย มีความหอมนมโดดเด่นขึ้นมา แม่ค้ากระซิบว่า ตัว Snow มีส่วนผสมของนมฮอกไกโด เลยมีรสชาติและกลิ่นที่เฉพาะตัว รสชีสเบากว่า Original กินแล้วโดนใจสุดๆ
ขอพื้นที่ในการเรอดังๆ หน่อยครับ
เหตุการณ์หลังจากอิ่มแล้ว เพื่อนๆ ผมก็โทรมาหาผมมากมาย เหมือนพร้อมใจนัดกันโทรมาหาผม 555+
แต่สุดท้ายเพื่อนผมแต่ละคนบอกผมว่า “ซื้อพี่หมีมาฝากหน่อย” ผมงงเลยครับ
ร้าน Barneo Dessert Bar ดังขนาดนี้เลยหรอ?
นี่ผมไปอยู่โลกไหนมา ทำไมบ้านนอกอย่างนี้
เพื่อนขอมาผมก็จัดให้ (ผมไม่ได้รวยนะ ผมบอกให้เพื่อนโอนเงินมาก่อน อิอิ)
และผมก็เอาพี่หมีไปฝากทางบ้านของผมด้วยเช่นกันครับ
ที่ร้านมีกระเป๋าเก็บความเย็นขายด้วย และสามารถนำขึ้นเครื่องได้เลย
ทางร้านมีส่งต่างจังหวัดด้วยนะ
จบประโยคสวยๆ ก่อนกลับเมืองกรุงเทพฯ Good Bye Chiang Mai, See you again.
ผมขอจบความอร่อยของกระทู้ไว้เท่านี้นะครับ
หากผิดพลาดอะไร ผมต้องขออภัยด้วยนะครับ
ผมมือใหม่หัดรีวิว
รายละเอียดของร้าน
1. ร้าน Musashi Contemporary Sushi Bar
ตั้งอยู่ที่ ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 13 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น.
Fanpage: https://www.facebook.com/musashisushibarcnx
2. ร้าน Barneo dessert Bar
ตั้งอยู่ที่ อยู่ในซอยสิงหราชซอย 4 (ไม่ไกลจากอนุเสาวรีย์ สามกษัตริย์)
ร้านเปิดทุกวัน 10.00-18.00 (ยกเว้นวันพุธ)
Fanpage: https://www.facebook.com/BarneoDessertBar