ทำไมกาแฟบ้านเราส่วนใหญ่มักใช้นมเมจิ?

ปกติผมเป็นคนกินกาแฟเย็นใส่นม อย่างเช่น คาปูชิโน เป็นต้น
และเป็นคนที่เคยคิดมาตลอดว่า กาแฟแต่ละที่ก็คล้ายๆกันหมด

แต่พอได้มีโอกาสกินกาแฟที่เวียดนามแล้วรู้สึกว่ามันมีความหอมของนม
หอมจนทำให้รู้สึกว่ามันแตกต่างไปจากกาแฟทั่วๆไปที่เรากินในไทย

ไม่ว่าร้านเล็กๆข้างทางก็จะมีกลิ่นนมหอมๆแบบนี้ทุกร้าน
(เดาว่าน่าจะใช้นม ชนิดเดียวกับนมดาลัด ที่นักท่องเที่ยวไทยที่ไปเวียดนามมักจะบอกว่าอร่อย)

ก็เลยเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมกาแฟบ้านเราไม่ใช้นมหอมๆแบบนั้นบ้าง?
ถ้าจะบอกว่าไม่มีก็คงไม่ใช่ ในเซเว่นมันต้องมีสักยี่ห้อที่มีกลิ่นหอมหวานและทำให้กาแฟมันแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ
ทำไมต้องนมเมจิ? ส่วนตัวเราว่านมเมจิที่ใส่ลงไปในกาแฟมันได้แค่ความมัน แต่มันไม่ให่ความรู้สึกของนมสด เพราะมันไม่ค่อยหอม
ทำให้กาแฟแต่ละร้านก็มีรสชาติใช้เหมือนๆกันหมด ถึงแม้จะบอกว่าเมล็ดกาแฟต่างกันก็เถอะ แต่แยกไม่ออกจริงๆ

จึงอยากทราบว่า ในเมื่อนมมันก็คือหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่สามารถกำหนดรสชาติของกาแฟ
แล้วทำไมแต่ละร้านกลับเลือกใช้นมเมจิ กันแทบจะทุกร้าน เพราะอะไร?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่