สวัสดีทุกท่านครับ หลังจากที่ติดตามอ่านรีวิวในห้องนี้มานานหลายปีมากแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสได้รีวิวซักครั้งเลย โอกาสนี้เลยขอรีวิวห้องอาหารที่ผมกับเพื่อน ๆ รวมทั้งหมด 8 คน พึ่งไปกินมาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ครับ
ห้องอาหาร Tables Grill เป็นห้องอาหารยุโรปครับ
Sunday Brunch ที่นี่จะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ
แต่ที่มีอยู่ตลอดก็จะเป็น Lobster Thermidor ที่เมื่อก่อนเคยจำกัดคนละครึ่งตัว (one serving) แต่ปัจจุบันเสิร์ฟไม่จำกัดจำนวนแล้วครับ และอาหารในเมนูทุกอย่างสามารถสั่งได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่ 11.00 - 15.00 เลยครับ
Sunday Brunch มี 2 ราคาด้วยกันครับ
ราคา 3,299++ บาท : รวม Soft drink,กาแฟและชาครับ
ราคา 3,999++ บาท : รวมแชมเปญอย่าง Moet & Chandon,ไวน์ และเครื่องดื่มทั้งหมดครับ
รอบนี้ผมกับเพื่อน ๆ เลือกราคา Soft drink ธรรมดาครับ
ถ้ามีบัตร Citibank Ultima หรือ SCB Private Banking หรือบัตร Club at Hyatt ก็จะได้ลด 15% ครับ
ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าผมถ่ายรูปไม่เก่ง ใช้กล้องมือถือ Note4 ธรรมดา ๆ ถ่ายครับ
หากขาดตกบกพร่องประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
เริ่มกันเลยนะครับ เข้ามาใน Lobby โรงแรม Grand Hyatt Erawan ขึ้นบันไดทางด้านขวาหรือจะสะดวกขึ้นลิฟท์ก็ได้ครับ
ถ้าเข้ามาทางลิฟท์ก็จะเจอทางเข้าตรงนี้ครับ
Cold Cuts ครับ
Jamon Iberico ถือว่าเป็นแฮมที่แพงที่สุดในบรรดาแฮมทั้งปวงครับ
Appetizers
Oysters แกะกันสด ๆ เลยครับ
Scallop ครับ อันนี้เป็นหนึ่งใน Live Station
Lobster Bisque Live Station ที่นี่ใช้เนื้อ lobster หั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ไปในซุปจริง ๆ ครับ และถือว่าเป็น Signature Dish ของที่นี่เลยครับ
Live cooking จริงๆ ครับ
Live Station อีกหนึ่งครับ
ลูกหมูอบครับ หนังกรอบคล้าย ๆ หมูหันครับ อร่อยดีครับ
Foie Gras ชิ้นใหญ่และหนามาก ๆ ครับ
พระเอกของมื้อนี้ครับ Lobster Thermidor ที่เสิร์ฟไม่จำกัดจำนวน
อันนี้เป็นส่วนของเนื้อ Char grilled Australian Rib Eye ผมสั่งแบบ Blue Rare ครับ
จานถัดมาเป็น lamb ครับ
ถ้าหากไม่ชอบว่าดิบไปให้ทางเชฟไปย่างต่อให้ก็ได้ครับ
ผมเองยังคงติดใจเนื้ออยู่เลยขอเพิ่มอีกจาน
เดินต่อไปยังห้อง Dessert Room นะครับ ของหวานที่นี่คงไม่ต้องพูดถึงนะครับ อร่อยมากอีกเช่นกัน
ตรงนี้เป็นโซนที่ทำ ice cream โดยใช้ liquid nitrogen ครับ ควันจะออกมาราวกับว่าเราร่ายเวทมนตร์ยังไงยังงั้นเลยครับ
บิล ลด 15% เหลือคนละ 3253 net ครับ
สรุป
การมารับประทานอาหารที่นี่ถือว่าประทับใจมากสำหรับผมครับ ตั้งแต่การบริการของพนักงานต้อนรับ ไปจนถึงเชฟ
การบริการที่นี่ดีมาก ๆ ครับ ให้การใส่ใจกับลูกค้า พนักงานดูแลตลอดครับ คุณเชฟเองก็เดินมาถามว่าอยากได้อะไรเพิ่มมั้ย อาหารเป็นอย่างไรบ้าง อยากจะได้อะไรเพิ่มไหม ประทับใจมาก ๆ ครับ
ส่วนที่อาจจะตินิดหน่อยคือเรื่องการรออาหารนะครับ บางจานรอประมาณ 15-20 นาที แต่เข้าใจครับว่าเขาต้องใช้เวลาทำ ถ้าสามารถออกอาหารได้ไวกว่านี้จะดีมาก ๆ ครับ ยอมรับครับว่าของอาจจะไม่เยอะเท่าหลาย ๆ ที่ใน prince range เดียวกันและราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบคุณภาพอาหารแล้ว ที่ห้อง Tables ผมว่ากินขาดหลาย ๆ ที่ในโซนโรงแรมห้าดาวที่จัด Sunday Brunch ครับ หากคุณต้องการพาหวานใจมาทานมื้อพิเศษที่พิเศษจริงๆ ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ครับ
ถ้าเทียบกับร้านอาหาร 5 ดาวหลาย ๆ ที่ของยุโรป อเมริกา หรือออสเตรเลียที่ผมได้มีโอกาสไปรับประทานมา ผมว่าที่นี่ทั้งด้านราคา รสชาติ บรรยากาศ Interior ยังเหนือกว่าหลาย ๆ ที่ หลายเท่าครับ หาก Sunday Brunch แบบนี้อยู่ที่ต่างประเทศผมว่ามีไม่ต่ำกว่า 6-7 พันเป็นอย่างน้อยและ lobster คงไม่ได้ให้แบบไม่จำกัดแบบนี้ครับ
ถามว่าคุ้มมั้ยกับราคาขนาดนี้ คุ้มมาก ๆ ครับ ถ้าถามผมว่าผมจะไปกินอีกไหม ตอบอย่างไม่ต้องคิดเลยครับว่าจอง booking ของเดือนหน้าไว้เรียบร้อยแล้วครับ ของสด ดี และอร่อยมาก ๆ ครับ คุ้มค่ามากกับการที่ได้กินอาหาร premium เทพ ๆ แบบ A La Carte ในราคานี้ ตลอดจนการดื่มด่ำบรรยากาศที่เหนือคำบรรยายครับ
สุดท้ายนี้ผมหวังว่าสิ่งที่ผมได้ริวิวไปในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ห้องอาหารแห่งนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ ไว้โอกาสหน้าจะมารีวิวห้องอาหารอื่น ๆ อีกครับ
หมายเหตุ : ข้อมูลที่รีวิวเป็นความเห็นส่วนบุคคลนะครับ ผมไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับห้องอาหาร แต่ต้องการแบ่งปันข้อมูลครับ ส่วนความพึงพอใจในการใช้บริการขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและข้อมูลที่นำมารีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลครับไม่เกี่ยวข้องกับทางห้องอาหารแต่อย่างใด
Grand Hyatt Erawan Hotel
Tables Grill
Phone: 02-254-1234
Email: restaurants.bangh@hyatt.com
Website:
http://www.bangkok.grand.hyatt.com/en/hotel/dining/TablesGrill.html
[CR] < Review ครั้งแรกครับ > Sunday Brunch Buffet @ Tables Grill กับ Lobster ไม่จำกัด ณ Grand Hyatt Erawan
ห้องอาหาร Tables Grill เป็นห้องอาหารยุโรปครับ
Sunday Brunch ที่นี่จะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ
แต่ที่มีอยู่ตลอดก็จะเป็น Lobster Thermidor ที่เมื่อก่อนเคยจำกัดคนละครึ่งตัว (one serving) แต่ปัจจุบันเสิร์ฟไม่จำกัดจำนวนแล้วครับ และอาหารในเมนูทุกอย่างสามารถสั่งได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่ 11.00 - 15.00 เลยครับ
Sunday Brunch มี 2 ราคาด้วยกันครับ
ราคา 3,299++ บาท : รวม Soft drink,กาแฟและชาครับ
ราคา 3,999++ บาท : รวมแชมเปญอย่าง Moet & Chandon,ไวน์ และเครื่องดื่มทั้งหมดครับ
รอบนี้ผมกับเพื่อน ๆ เลือกราคา Soft drink ธรรมดาครับ
ถ้ามีบัตร Citibank Ultima หรือ SCB Private Banking หรือบัตร Club at Hyatt ก็จะได้ลด 15% ครับ
ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าผมถ่ายรูปไม่เก่ง ใช้กล้องมือถือ Note4 ธรรมดา ๆ ถ่ายครับ
หากขาดตกบกพร่องประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
เริ่มกันเลยนะครับ เข้ามาใน Lobby โรงแรม Grand Hyatt Erawan ขึ้นบันไดทางด้านขวาหรือจะสะดวกขึ้นลิฟท์ก็ได้ครับ
ถ้าเข้ามาทางลิฟท์ก็จะเจอทางเข้าตรงนี้ครับ
Cold Cuts ครับ
Jamon Iberico ถือว่าเป็นแฮมที่แพงที่สุดในบรรดาแฮมทั้งปวงครับ
Appetizers
Oysters แกะกันสด ๆ เลยครับ
Scallop ครับ อันนี้เป็นหนึ่งใน Live Station
Lobster Bisque Live Station ที่นี่ใช้เนื้อ lobster หั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ไปในซุปจริง ๆ ครับ และถือว่าเป็น Signature Dish ของที่นี่เลยครับ
Live cooking จริงๆ ครับ
Live Station อีกหนึ่งครับ
ลูกหมูอบครับ หนังกรอบคล้าย ๆ หมูหันครับ อร่อยดีครับ
Foie Gras ชิ้นใหญ่และหนามาก ๆ ครับ
พระเอกของมื้อนี้ครับ Lobster Thermidor ที่เสิร์ฟไม่จำกัดจำนวน
อันนี้เป็นส่วนของเนื้อ Char grilled Australian Rib Eye ผมสั่งแบบ Blue Rare ครับ
จานถัดมาเป็น lamb ครับ
ถ้าหากไม่ชอบว่าดิบไปให้ทางเชฟไปย่างต่อให้ก็ได้ครับ
ผมเองยังคงติดใจเนื้ออยู่เลยขอเพิ่มอีกจาน
เดินต่อไปยังห้อง Dessert Room นะครับ ของหวานที่นี่คงไม่ต้องพูดถึงนะครับ อร่อยมากอีกเช่นกัน
ตรงนี้เป็นโซนที่ทำ ice cream โดยใช้ liquid nitrogen ครับ ควันจะออกมาราวกับว่าเราร่ายเวทมนตร์ยังไงยังงั้นเลยครับ
บิล ลด 15% เหลือคนละ 3253 net ครับ
สรุป
การมารับประทานอาหารที่นี่ถือว่าประทับใจมากสำหรับผมครับ ตั้งแต่การบริการของพนักงานต้อนรับ ไปจนถึงเชฟ
การบริการที่นี่ดีมาก ๆ ครับ ให้การใส่ใจกับลูกค้า พนักงานดูแลตลอดครับ คุณเชฟเองก็เดินมาถามว่าอยากได้อะไรเพิ่มมั้ย อาหารเป็นอย่างไรบ้าง อยากจะได้อะไรเพิ่มไหม ประทับใจมาก ๆ ครับ
ส่วนที่อาจจะตินิดหน่อยคือเรื่องการรออาหารนะครับ บางจานรอประมาณ 15-20 นาที แต่เข้าใจครับว่าเขาต้องใช้เวลาทำ ถ้าสามารถออกอาหารได้ไวกว่านี้จะดีมาก ๆ ครับ ยอมรับครับว่าของอาจจะไม่เยอะเท่าหลาย ๆ ที่ใน prince range เดียวกันและราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบคุณภาพอาหารแล้ว ที่ห้อง Tables ผมว่ากินขาดหลาย ๆ ที่ในโซนโรงแรมห้าดาวที่จัด Sunday Brunch ครับ หากคุณต้องการพาหวานใจมาทานมื้อพิเศษที่พิเศษจริงๆ ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ครับ
ถ้าเทียบกับร้านอาหาร 5 ดาวหลาย ๆ ที่ของยุโรป อเมริกา หรือออสเตรเลียที่ผมได้มีโอกาสไปรับประทานมา ผมว่าที่นี่ทั้งด้านราคา รสชาติ บรรยากาศ Interior ยังเหนือกว่าหลาย ๆ ที่ หลายเท่าครับ หาก Sunday Brunch แบบนี้อยู่ที่ต่างประเทศผมว่ามีไม่ต่ำกว่า 6-7 พันเป็นอย่างน้อยและ lobster คงไม่ได้ให้แบบไม่จำกัดแบบนี้ครับ
ถามว่าคุ้มมั้ยกับราคาขนาดนี้ คุ้มมาก ๆ ครับ ถ้าถามผมว่าผมจะไปกินอีกไหม ตอบอย่างไม่ต้องคิดเลยครับว่าจอง booking ของเดือนหน้าไว้เรียบร้อยแล้วครับ ของสด ดี และอร่อยมาก ๆ ครับ คุ้มค่ามากกับการที่ได้กินอาหาร premium เทพ ๆ แบบ A La Carte ในราคานี้ ตลอดจนการดื่มด่ำบรรยากาศที่เหนือคำบรรยายครับ
สุดท้ายนี้ผมหวังว่าสิ่งที่ผมได้ริวิวไปในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ห้องอาหารแห่งนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ ไว้โอกาสหน้าจะมารีวิวห้องอาหารอื่น ๆ อีกครับ
หมายเหตุ : ข้อมูลที่รีวิวเป็นความเห็นส่วนบุคคลนะครับ ผมไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับห้องอาหาร แต่ต้องการแบ่งปันข้อมูลครับ ส่วนความพึงพอใจในการใช้บริการขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและข้อมูลที่นำมารีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลครับไม่เกี่ยวข้องกับทางห้องอาหารแต่อย่างใด
Grand Hyatt Erawan Hotel
Tables Grill
Phone: 02-254-1234
Email: restaurants.bangh@hyatt.com
Website: http://www.bangkok.grand.hyatt.com/en/hotel/dining/TablesGrill.html
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น