จะเปิดกิจการร้านอาหารค่ะ เป็นการเช่าหรือเซ้งจากเจ้าของเดิม เป็นร้านอาหารใต้โรงแรม มีประมาณ 12 โต๊ะ พร้อมบาร์ ดิฉันทำงานเป็นรีเซฟชั่นในโรงแรม พอดีเจ้าของโรงแรมจะเลิกทำ(เฉพาะ)ร้านอาหาร เหตุผลที่เลิกทำคือ แกมีกิจการที่ต้องดูแลเยอะนอกจากโรงแรม โรงแรมเป็นโรงแรมเล็กๆไม่ใช่ระดับห้าดาวค่ะ อยู่ในพื้นที่หาดป่าตอง ถือว่า เป็นทำเลที่ดีทีเดียวค่ะ ลูกค้าเก่าทั้งวอคอิน ทั้งลูกค้าของโรงแรมเองมีไม่น้อยเหมือนกันค่ะ ดิฉันก็ยังคงทำงานเป็นรีเซฟชั่นเหมือนเดิมค่ะ ไม่ลาออก
พนักงานในร้านอาหาร เป็นเด็กเก่าที่เคยทำอยู่ค่ะ 2 คน ส่วนกุ๊กเป็นแม่สามีค่ะ พอเข้าช่วงซีซั่น จะรับพนักงานเพิ่ม ในครัว 1 คน หน้าร้านอีก 1 คนค่ะ เป็นกิจการที่ช่วยกันทำในครอบครัว
ค่าเช่า ตกเดือนประมาณ 70000-80000 ต่อรองได้ค่ะ ดูบัญชีรายรับ - รายจ่าย ประกอบ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาถือว่าโอเค ทีเดียวค่ะ
อยากจะทราบว่า ในขั้นตอนแรกเลย เราต้องทำอะไรบ้างค่ะ ช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ
เปิดร้านอาหาร เช่าต่อจากเจ้าของเดิมค่ะ ช่วยแนะนำให้ด้วยนะค่ะ
พนักงานในร้านอาหาร เป็นเด็กเก่าที่เคยทำอยู่ค่ะ 2 คน ส่วนกุ๊กเป็นแม่สามีค่ะ พอเข้าช่วงซีซั่น จะรับพนักงานเพิ่ม ในครัว 1 คน หน้าร้านอีก 1 คนค่ะ เป็นกิจการที่ช่วยกันทำในครอบครัว
ค่าเช่า ตกเดือนประมาณ 70000-80000 ต่อรองได้ค่ะ ดูบัญชีรายรับ - รายจ่าย ประกอบ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาถือว่าโอเค ทีเดียวค่ะ
อยากจะทราบว่า ในขั้นตอนแรกเลย เราต้องทำอะไรบ้างค่ะ ช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ