***เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่*** ทำทานเองไก่ชิ้นเบิ้มๆ สูตรไมโครเวฟค่า


สวัสดีค่าา  วันนี้เรานำสูตรเบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่โดยไมโครเวฟมาฝากค่า
นั้นก็คือ.....เข้าเซเว่นแล้วเวฟ 2 นาที เจ้ยยย ล้อเล่นนะคะ อมยิ้ม02

สูตรนี้เด็ดกว่าซื้อเซเว่นเวฟแน่นอนค่ะ ไก่เต็มชิ้นเต็มคำ เนื้อก็ฉ่ำมากกก

รสชาติยังเข้มข้นสุดๆ  แถมทำง่ายมากๆ ด้วย ไม่เชื่อไปดูวิธีทำกันเลยค่า



>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<

1.   สะโพกไก่เลาะกระดูกหรือเนื้ออกไก่ 2 ชิ้น

2.   เนยจืดหรือเนยเค็มประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

3.   ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

4.   ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ

5.   ผงหมักไก่สไปซี่ 4 ช้อนโต๊ะ

6.   ขนมปังเบอร์กอร์

7.   ผักสลัด



>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<

1. นำเนย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงหมักไก่สไปซี่ ผสมกันในชาม แล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 1 นาที  นำออกมามาคนผสมให้เข้ากัน





2. นำเนื้อไก่มาหมัก โดยคลุกเคล้าผสมกับซอส พร้อมกับใช้ส้อมปลายแหลมๆ จิ้มเนื้อไก่ให้ทั่วเพื่อให้ซอสหมักซึมเข้าเนื้อ ใครชอบเนื้อไก่ชุ่มฉ่ำๆแบบเราก็เลือกซื้อส่วนสะโพกนะคะ ส่วนใครชอบเนื้อไก่แห้งๆหน่อย ไขมันน้อยๆ ก็เลือกซื้อส่วน อกเลยจ้า  คลุกเสร็จแล้วก็ปิดฝาเข้าหมักในตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง (เราหมักข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อความเข้มข้น)





3. นำเนื้อไก่ออกมาใส่ชามปิดฝา แล้วเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 6 นาที หรือจนกว่าไก่จะสุก




4. นำขนมปังเบอร์เกอร์มาทาเนยด้านในแล้ววางเนื้อไก่และผักต่างๆ ตามชอบ เท่านี้ก็พร้อมทานจ้า





ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ  สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  

ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ  อมยิ้ม29

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่