lll กระทู้นี้ต่อจาก - วางแผนเที่ยวญี่ปุ่น อย่างละเอียด ตอนที่ 2.1 : จากประเทศไทยมุ่งสู่ประเทศญี่ปุ่น (โตเกียว) - นะคะ lll
16.00 น. ได้เวลา Shopping แล้วค่าาาาาาา....ไป Ginza กันค่าาาา ^___^
(อันนี้เป็นเส้นทางจาก Asakaza ไป Ginza ค่ะ)
. . . . . . ร้านที่ไม่ควรพลาดในย่านนี้ มีดังนี้เลยค่ะ!!! . . . . . .
(1) MUJI (สาขาใหญ่) เปิด 10.00 – 21.00 น. ทุกวัน ร้านอยู่ใกล้ทางออกC9ของ Tokyo Subway สถานี Ginza
(2) ยูนิโคล สาขากินซ่า (ใหญ่ที่สุดในโลก)เปิดตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน ตั้งอยู่ใกล้ทางออก A2 ของ Tokyo Subway สถานี Ginza
(3) KimurayaSohonten (คิมูระยะ โซฮอนเทน) เปิดตั้งแต่ 10.00– 21.00 น. เป็นร้านเบเกอรี่เจ้าแรกในญี่ปุ่น
ที่เปิดมากว่า 150 ปีและเป็นต้นตำหรับคิดค้นขนมปังไส้ถั่วแดง (อยู่ใกล้ทางออกA9ของ Tokyo Subway สถานี Ginza) >> อันนี้เราไม่ได้ไปค่ะ
(เนื่องจากมัวแต่ชอปเพลินเลยเวลามากกกกก....) แต่อันนี้บอกไว้เป็นข้อมูลสำหรับบางท่านค่ะ
>> อ่อ...ลืมบอกไปค่ะ เดินไปเรื่อยๆ จะเห็น กินซ่า วาโกะ(Ginza Wako) ตึกนาฬิกาที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านกินซ่า
ตึกนี้ตั้งอยู่บริเวณแยก Ginza 4-Chome ใจกลางย่านกินซ่า เป็นแยกที่ตัดระหว่างถนนChuo และ Harumi Dori
(อันนี้กินซ่า วาโกะ(Ginza Wako) ตึกนาฬิกาที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านกินซ่าค่ะ)
19.30 น. กลับไปย่านที่พักเราดีกว่าค่ะ...ท้องเริ่มร้อง Next Station Ueno Station ค่าาา
. . . . . . แท่น แท๊นนนนน ห้ามพลาดเลยนะคะร้านนี้ - Isomaru Suisan ค่ะ . . . . . .
>> ร้านนี้เปิตลอด 24 ชม. นะคะ (แนะนำค่ะ...พยายามใส่เสื้อผ้าเข้าร้านนี้ให้น้อยชิ้นที่สุดนะคะ!!!)
(อันนี้เป็นหน้าตาร้านค่ะ..จริงๆ ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ ที่ชินจูกุก็มี...โอซาก้าก็มี..แต่เลือกที่นี่เพราะใกล้ที่พัก และเคยมาแล้วโอเคค่ะ)
(เดิฟๆ ก่อนเลยค่ะ...อากาศข้างนอกหนาวๆ ได้เจ้านี่ไป...แฮปปี้ดี๊ด๊ามาก >__<)
(อันนี้ทางร้านเค้าจะแจกให้ทุกโต๊ะนะคะ...เตือนค่ะเตือน...เจ้ากลมๆ อย่าเผลอแกะกินเลยนะคะ..
มันมิใช่โมจินะคะ..ให้เอาไปย่างก่อนแล้วค่อยกินนะคะ...
ไม่ใช่อะไรค่ะ..น้องที่ไปด้วยกัน..ฉีกซองจัดเข้าปากก่อนเลยค่ะ...คายออกมาแทบไม่ทัน 5555+)
ข้างในนี้มันจะเป็นไส้...แบบ...ถ้าให้เราบรรยายรสชาติ ก็จะประมาณคล้ายๆ ทูน่าสเปรดอ่าค่ะ...เอาย่างร้อนๆ แล้วอร่อยมากค่ะ
ส่วนปลาที่เห็นนอนแอ้งแม๊งอยู่นั่น...อย่าดูถูกเชียวนะคะ...อร่อยกว่าที่ตาเห็นค่ะ..ขอบอก!!!
(อันนี้เป็นกุ้งค่ะ..เอาไปย่างที่เตาก่อนร้อนๆ ก่อนกินก็บีบเลมอนก่อนหน่อยนึง...จะบอกว่าเนื้อกุ้งนี่หวานมากกกกกก!!!)
สดสุดๆ ไปเลยค่ะ...แทบอยากจะกินเปลือกมันเข้าไปด้วยเลอออ (อินี่ก็เว่อร์ป๊ายยย -*-)
(อันนี้เป็นฉบับ...ขึ้นเตาย่างค่ะ...อดใจรอแว๊บนึงนะคะ...ฮี่ๆ
)
(อันนี้ปลาอะไรสักอย่าง...ในเมนูมีรูปภาพค่ะ...จะบอกว่า....อย่าสั่งมาเลยจะดีกว่าค่ะ)
คือ...ที่บอกว่า อย่าสั่งมาเลย ไม่ใช่ว่ารสชาติมันไม่ดีหรืออะไรนะคะ...แต่ว่า..เจ้าปลานี่...ก้างเยอะมากๆ ค่ะ!!!!!
กัดตรงไหน กินตรงไหน คายก้างออกมาแทบไม่ทัน..รู้สึกแบบ...นี่ถ้าเรามัวแต่กินเจ้าปลานี่..เราจะกินอย่างอื่นไม่ทันเพื่อนนะคะ
เพราะมัวแต่นั่งบ้วนก้างนางออกมาทีละซี่ๆๆ เนี่ยแหละค่ะ..ลำบากละเกิน -_-"
(หอยนี่ดีมากข่าาาาาา...สั่งเถอะค่ะ...หวาน และอร่อยมากกก...จะบอกว่า...หอยยนี่ตัวใหญ่เท่าหน้าเราได้อ่า!!!!)
เวลาเอาไปย่างก็หยิบขึ้นไปย่างทั้งตัวนี่แหละค่ะ...ไม่ต้องใจร้อนพยายามไปแงะมันนะคะ...ย่างไปเรื่อยๆ ค่ะ
ใช้เวลาสักพักนึง...แล้วเจ้านี่จะค่อยๆ อ้าปากยลโฉมให้เราเห็นเองค่ะ....
(นี่ไงคะ....อันนี้คือนางสุกแล้วค่ะ...หยิบลงมาจัดการได้เลยค่ะ...เนื้อนาง Juicy มากๆค่ะ...ฟิน!!!!)
(อันนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ...จับวางๆ...รอนางอ้าเท่านั้น...ก็จัดการได้เลยค่ะ)
อ่อ...ที่โต๊ะ..เค้าจะมีบอกวิธีกินด้วยนะคะ..ลองอ่านดูก็ได้ค่ะ
(อันนี้เป็นหมึกค่ะ...ขนาดตัวคงไม่ต้องพูดถึง...ยิ่งใหญ่ค่ะ...อย่าคิดว่าจะเหนียวนะคะ...มันนุ่มมากๆ ข่าาาาาา...)
ขนาดเราตัดนางออกมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วเคี้ยวทั้งคำยังเคี้ยวได้สบายมากค่ะ (ฟังดูแอบตะกละนิดนึงเนาะ 555+)
อ่อ...ลืมบอก...นางมากับมายองเนสนะคะ
(แท่น...แท๊นนนนนน.....นี่เลยค่ะ...Hilight ของงานนี้...เจ้ามันปู!!!! กราบเลยค่ะ กราบบบ...สั่งเถอะค่ะ!!!)
อร่อยมว๊ากกกกกกกกก.....สั่งเถอะนะ...ไปกี่คน ก็สั่งคนละอันเลย...เชื่อเราๆ (อินี่ก็เชียร์อย่างกะมีหุ้นส่วนอยู่ร้านนี้ ฮ่า ๆ)
เวลาเอาขึ้นเตาสังเกตนะคะ จะใช้เวลานานประมาณนึงเลยค่ะ...คือลองสังเกต..ตรงขอบๆ จะค่อยๆ เดือดผุดๆ
ให้เราอดใจรอออีกสักพักนึง ลองเอาตะเกียบคนๆ ดู สักแปบจะเห็นว่าสีของมันปูจะค่อยๆ เปลี่ยนป็นเข้มขึ้น...
ลองเอาตะเกียบจิ้ม แล้วลองมาแตะๆ ที่ลิ้นดูค่ะ...รสชาตินางจะแบบบบบบบ....หวานละมุนลิ้นมากกกกกกกก...
มันจะแบบหวาน...มัน...อร่อยสุดๆ (นั่นแหละค่ะ..พอสีนางเปลี่ยนก็เอาลงมาลุยได้เลยค่ะ รับลองเกลี้ยงไม่มีเหลือ)
แนะนำ ตัวมันปูเนี่ย..ถ้าเรากินเปล่าๆ เลย อาจจะเลี่ยนได้นะคะ เราแนะนำว่า ลองเอาหมึกอ่าค่ะ...มาจิ้มแล้วกินดูนะ...
ฟินไป 18 ตลบค่ะ!!!
(ขอปิดท้ายด้วยเมนูนี้ค่ะ...สดมากกกกก...จนไม่รู้จะอธิบายยังไง..ความสดดูได้ตามภาพเลยนะคะ)
สรุป
รสชาติ : ดีงามมากกกกกกกกก (108/5 คะแนน) >> เว่อร์มากกก!!! 5555+
ราคา : เห็นแบบนี้...รสชาติเกินราคาค่ะบอกเลย ไม่แพงค่ะ (5/5 คะแนน)
บรรยากาศ : ก็ปิ้งย่างทั่วไปสไตล์ญี่ปุ่น ติดตรงกลิ่นค่ะนิดนุงค่ะ ติดไปยันชุดชั้นในค่ะ 555+ (4/5 คะแนน)
. . . . .
. . . .
. . .
. .
.
หมดทริปโตเกียววันที่ 1 เท่านี้ก่อนนะคะ ยังมีต่อตอนที่ 3 นะคะ ถ้ายังไม่เบื่อกันซะก่อน...^__^
.
. .
. . .
. . . .
. . . . .
- o i l i i e -
[CR] - วางแผนเที่ยวญี่ปุ่น อย่างละเอียด ตอนที่ 2.2 : จากประเทศไทยมุ่งสู่ประเทศญี่ปุ่น (โตเกียว) -
16.00 น. ได้เวลา Shopping แล้วค่าาาาาาา....ไป Ginza กันค่าาาา ^___^
(อันนี้เป็นเส้นทางจาก Asakaza ไป Ginza ค่ะ)
. . . . . . ร้านที่ไม่ควรพลาดในย่านนี้ มีดังนี้เลยค่ะ!!! . . . . . .
(1) MUJI (สาขาใหญ่) เปิด 10.00 – 21.00 น. ทุกวัน ร้านอยู่ใกล้ทางออกC9ของ Tokyo Subway สถานี Ginza
(2) ยูนิโคล สาขากินซ่า (ใหญ่ที่สุดในโลก)เปิดตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน ตั้งอยู่ใกล้ทางออก A2 ของ Tokyo Subway สถานี Ginza
(3) KimurayaSohonten (คิมูระยะ โซฮอนเทน) เปิดตั้งแต่ 10.00– 21.00 น. เป็นร้านเบเกอรี่เจ้าแรกในญี่ปุ่น
ที่เปิดมากว่า 150 ปีและเป็นต้นตำหรับคิดค้นขนมปังไส้ถั่วแดง (อยู่ใกล้ทางออกA9ของ Tokyo Subway สถานี Ginza) >> อันนี้เราไม่ได้ไปค่ะ
(เนื่องจากมัวแต่ชอปเพลินเลยเวลามากกกกก....) แต่อันนี้บอกไว้เป็นข้อมูลสำหรับบางท่านค่ะ
>> อ่อ...ลืมบอกไปค่ะ เดินไปเรื่อยๆ จะเห็น กินซ่า วาโกะ(Ginza Wako) ตึกนาฬิกาที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านกินซ่า
ตึกนี้ตั้งอยู่บริเวณแยก Ginza 4-Chome ใจกลางย่านกินซ่า เป็นแยกที่ตัดระหว่างถนนChuo และ Harumi Dori
(อันนี้กินซ่า วาโกะ(Ginza Wako) ตึกนาฬิกาที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านกินซ่าค่ะ)
19.30 น. กลับไปย่านที่พักเราดีกว่าค่ะ...ท้องเริ่มร้อง Next Station Ueno Station ค่าาา
. . . . . . แท่น แท๊นนนนน ห้ามพลาดเลยนะคะร้านนี้ - Isomaru Suisan ค่ะ . . . . . .
>> ร้านนี้เปิตลอด 24 ชม. นะคะ (แนะนำค่ะ...พยายามใส่เสื้อผ้าเข้าร้านนี้ให้น้อยชิ้นที่สุดนะคะ!!!)
(อันนี้เป็นหน้าตาร้านค่ะ..จริงๆ ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ ที่ชินจูกุก็มี...โอซาก้าก็มี..แต่เลือกที่นี่เพราะใกล้ที่พัก และเคยมาแล้วโอเคค่ะ)
(เดิฟๆ ก่อนเลยค่ะ...อากาศข้างนอกหนาวๆ ได้เจ้านี่ไป...แฮปปี้ดี๊ด๊ามาก >__<)
(อันนี้ทางร้านเค้าจะแจกให้ทุกโต๊ะนะคะ...เตือนค่ะเตือน...เจ้ากลมๆ อย่าเผลอแกะกินเลยนะคะ..
มันมิใช่โมจินะคะ..ให้เอาไปย่างก่อนแล้วค่อยกินนะคะ...
ไม่ใช่อะไรค่ะ..น้องที่ไปด้วยกัน..ฉีกซองจัดเข้าปากก่อนเลยค่ะ...คายออกมาแทบไม่ทัน 5555+)
ข้างในนี้มันจะเป็นไส้...แบบ...ถ้าให้เราบรรยายรสชาติ ก็จะประมาณคล้ายๆ ทูน่าสเปรดอ่าค่ะ...เอาย่างร้อนๆ แล้วอร่อยมากค่ะ
ส่วนปลาที่เห็นนอนแอ้งแม๊งอยู่นั่น...อย่าดูถูกเชียวนะคะ...อร่อยกว่าที่ตาเห็นค่ะ..ขอบอก!!!
(อันนี้เป็นกุ้งค่ะ..เอาไปย่างที่เตาก่อนร้อนๆ ก่อนกินก็บีบเลมอนก่อนหน่อยนึง...จะบอกว่าเนื้อกุ้งนี่หวานมากกกกกก!!!)
สดสุดๆ ไปเลยค่ะ...แทบอยากจะกินเปลือกมันเข้าไปด้วยเลอออ (อินี่ก็เว่อร์ป๊ายยย -*-)
(อันนี้เป็นฉบับ...ขึ้นเตาย่างค่ะ...อดใจรอแว๊บนึงนะคะ...ฮี่ๆ )
(อันนี้ปลาอะไรสักอย่าง...ในเมนูมีรูปภาพค่ะ...จะบอกว่า....อย่าสั่งมาเลยจะดีกว่าค่ะ)
คือ...ที่บอกว่า อย่าสั่งมาเลย ไม่ใช่ว่ารสชาติมันไม่ดีหรืออะไรนะคะ...แต่ว่า..เจ้าปลานี่...ก้างเยอะมากๆ ค่ะ!!!!!
กัดตรงไหน กินตรงไหน คายก้างออกมาแทบไม่ทัน..รู้สึกแบบ...นี่ถ้าเรามัวแต่กินเจ้าปลานี่..เราจะกินอย่างอื่นไม่ทันเพื่อนนะคะ
เพราะมัวแต่นั่งบ้วนก้างนางออกมาทีละซี่ๆๆ เนี่ยแหละค่ะ..ลำบากละเกิน -_-"
(หอยนี่ดีมากข่าาาาาา...สั่งเถอะค่ะ...หวาน และอร่อยมากกก...จะบอกว่า...หอยยนี่ตัวใหญ่เท่าหน้าเราได้อ่า!!!!)
เวลาเอาไปย่างก็หยิบขึ้นไปย่างทั้งตัวนี่แหละค่ะ...ไม่ต้องใจร้อนพยายามไปแงะมันนะคะ...ย่างไปเรื่อยๆ ค่ะ
ใช้เวลาสักพักนึง...แล้วเจ้านี่จะค่อยๆ อ้าปากยลโฉมให้เราเห็นเองค่ะ....
(นี่ไงคะ....อันนี้คือนางสุกแล้วค่ะ...หยิบลงมาจัดการได้เลยค่ะ...เนื้อนาง Juicy มากๆค่ะ...ฟิน!!!!)
(อันนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ...จับวางๆ...รอนางอ้าเท่านั้น...ก็จัดการได้เลยค่ะ)
อ่อ...ที่โต๊ะ..เค้าจะมีบอกวิธีกินด้วยนะคะ..ลองอ่านดูก็ได้ค่ะ
(อันนี้เป็นหมึกค่ะ...ขนาดตัวคงไม่ต้องพูดถึง...ยิ่งใหญ่ค่ะ...อย่าคิดว่าจะเหนียวนะคะ...มันนุ่มมากๆ ข่าาาาาา...)
ขนาดเราตัดนางออกมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วเคี้ยวทั้งคำยังเคี้ยวได้สบายมากค่ะ (ฟังดูแอบตะกละนิดนึงเนาะ 555+)
อ่อ...ลืมบอก...นางมากับมายองเนสนะคะ
(แท่น...แท๊นนนนนน.....นี่เลยค่ะ...Hilight ของงานนี้...เจ้ามันปู!!!! กราบเลยค่ะ กราบบบ...สั่งเถอะค่ะ!!!)
อร่อยมว๊ากกกกกกกกก.....สั่งเถอะนะ...ไปกี่คน ก็สั่งคนละอันเลย...เชื่อเราๆ (อินี่ก็เชียร์อย่างกะมีหุ้นส่วนอยู่ร้านนี้ ฮ่า ๆ)
เวลาเอาขึ้นเตาสังเกตนะคะ จะใช้เวลานานประมาณนึงเลยค่ะ...คือลองสังเกต..ตรงขอบๆ จะค่อยๆ เดือดผุดๆ
ให้เราอดใจรอออีกสักพักนึง ลองเอาตะเกียบคนๆ ดู สักแปบจะเห็นว่าสีของมันปูจะค่อยๆ เปลี่ยนป็นเข้มขึ้น...
ลองเอาตะเกียบจิ้ม แล้วลองมาแตะๆ ที่ลิ้นดูค่ะ...รสชาตินางจะแบบบบบบบ....หวานละมุนลิ้นมากกกกกกกก...
มันจะแบบหวาน...มัน...อร่อยสุดๆ (นั่นแหละค่ะ..พอสีนางเปลี่ยนก็เอาลงมาลุยได้เลยค่ะ รับลองเกลี้ยงไม่มีเหลือ)
แนะนำ ตัวมันปูเนี่ย..ถ้าเรากินเปล่าๆ เลย อาจจะเลี่ยนได้นะคะ เราแนะนำว่า ลองเอาหมึกอ่าค่ะ...มาจิ้มแล้วกินดูนะ...
ฟินไป 18 ตลบค่ะ!!!
(ขอปิดท้ายด้วยเมนูนี้ค่ะ...สดมากกกกก...จนไม่รู้จะอธิบายยังไง..ความสดดูได้ตามภาพเลยนะคะ)
สรุป
รสชาติ : ดีงามมากกกกกกกกก (108/5 คะแนน) >> เว่อร์มากกก!!! 5555+
ราคา : เห็นแบบนี้...รสชาติเกินราคาค่ะบอกเลย ไม่แพงค่ะ (5/5 คะแนน)
บรรยากาศ : ก็ปิ้งย่างทั่วไปสไตล์ญี่ปุ่น ติดตรงกลิ่นค่ะนิดนุงค่ะ ติดไปยันชุดชั้นในค่ะ 555+ (4/5 คะแนน)
. . . . .
. . . .
. . .
. .
.
หมดทริปโตเกียววันที่ 1 เท่านี้ก่อนนะคะ ยังมีต่อตอนที่ 3 นะคะ ถ้ายังไม่เบื่อกันซะก่อน...^__^
.
. .
. . .
. . . .
. . . . .
- o i l i i e -