คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 45
555 ชอบคำถาม
แต่ถ้าได้มางานแต่งเรานะ วาไรตี้มากเลย ขอออกตัวว่าอวดเลย
เป็นงานแต่งเราเอง เมื่อปี 45 แบบชาวบ้านๆ ญาติ ผู้ใหญ่
ผสม สาวออฟฟิศ (เพื่อนร่วมงาน). และเพื่อนสมัยเรียนศิลปะ
-สถานที่ สวนอาหาร ริมน้ำ พื้นไม้ เวทีเตี้ยๆ ต้นไม้เยอะ สวนหย่อม สนามหญ้า อันนี้ ส่วนตัวเราชอบริมน้ำมาก
-วัน เวลา หกโมงครึ่ง ของวันเสาร์ ต้นเดือน (วันที่ 7 ) เผื่อใครอยากซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว เดินเที่ยวหาชุด เงินเดือนออก มีเวบาไปเดินตั้งแต่ ส -อ ก่อนงาน 1 สป. มีเวลาแก้ ปรับ คุย นัดแนะ ที่สำคัญ ต้นเดือน มีเงินใส่ซอง 555
-เมนู ก็คือเมนูสวนอาหาร เลย โต๊ะละ แปดคน เป็นเก้าอี้ไม้บ้าง มานั่งบ้าง รวมๆ คือโตะละ แปด และ สี่
1. ยำผักบุ้ง และทะเลทอดเป็น ออเดิฟ สามรส ของทอดมา ทุกคนรีบกินเพราะนั่งเล่น แต่งตัว เดินทางมาไกลบ้าง ใกล้บ้าง
ก็รีบทาน น้ำยำไม่ทันจะเซ็ง ของทอดที่ราดน้ำยำยังไม่ทันจะเหี่ยว ก็หมดทันที เมนู 2 ออก (เรามาซักซ้อมจัดแจงคิวไว้ตอนมาชิมอาหาร มาจองสถานที่)
2. ข้าวผัดทะเล (งานนี้ไม่มีเมนูหมูเลย เพื่อซี้เพื่อนตายเราคนนึง เขาเป็นอิสลาม). ก็เรื่อยๆ เด็กกิน บ้าง ไม่กินบ้าง เพราะกินของทอดกรอบเล่นไปแล้ว กเอเหลือนิดๆ บางคนอาจรอดูเมนูต่อไป อ่อ เราใส่กุ้งโต๊ะละแปดตัว ปลาหมึกแปดชิ้น ง่ายต่อการแบ่ง หรือแย่ง 555
3. งานเผ็ดมาเลยค่ะ แต่ไม่มาก กลมกล่อม อันนี้ เจ้าของสวนอาหารแนะนำ ห่อหมกทะเลในมะพร้าวอ่อน คือ เน้นเนื้อปลาช่อนสดๆ เค้าการันตี เจ้าของและแม่ครัวเป็นคนสิงห์บุรี ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนรองก้นไว้แล้วเป็นหมกแทนผักร้องก้นไปเลยค่ะ
เมนูนี้ แพงสุด แต่ยอมค่ะ เป็นไฮไลท์เลย ทุกคนฮือฮามาก ไม่เคยได้ทานในงานแต่ง แบบโต๊ะจีนแน่นอน
และบอกเป็นเสียงเดียกันต่อครึ่งงาน ว่า ขอเพิ่มอีกได้ไหม อร่อยมาก สั่งกลับบ้านก็มี
555 เจ้าของร้านนี่ยิ้มแฉ่ง
อ่อ ระหว่างนั้น ก็ มีนักร้องสาว ขาวหมวย อิสาน ร้องเพลงสตริง บ้าง เพลงของนันทิดาบ้าง
แล้วพอสักทุ่มครึ่ง ก็เริ่มมีหางเครื่อง หกคน เรียกน้ำลายพี่ๆ ที่ออฟฟิศ งานสายช่าง ก็ชอบกันไป
กิไป ดูขาขาวๆ ไป
คนแก่ ชาวบ้าน ก็นั่งริมน้ำ สงบๆ ผู้ใหญ่ ๆ คุยกันเบาๆ
สาวๆ หนุ่ม ๆ นั่งกลางๆ
แม่และเด็ก ก็ริมสวน สนามหญ้า ติดสนามเด็กเล่น
ต่อด้วยเมนู 4 ไก่ทอดน้ำปลา หรือนึ่งน้ำปลาไม่รุ้ จำไม่ได้แล้วค่ะ ก็เด็กๆ กิน และเป็นกลับแกล้มผู้ใหญ่
5 แกงส้มแปะซะ ปลากะพงทอด หม้อไฟ คือ เราอยากกินอ่ะค่ะ สั่งกลับบ้านเองด้วย และทนไม่ไหว ไปแจมตามโต๊ะเพื่อนๆ ค่ะ อร่อยค่ะ แซ่ป
6 จำไม่ได้แล้วค่ะ. น่าจะเป็นของทอดกรอบๆ ตามมาด้วย 7 ติดๆ ส้มตำทะเล
8 ข้าวเหนียวมะม่วง และ สัปรด แอปเปิ้ลเขียว
น้ำปล่าว น้ำส้ม น้ำแดง กระเจี๊ยบ ใบเตย. ชา กาแฟ. อันนี้ เหมา และสั่งที่พนักงานได้เลย
จ้างเด็กเสริฟ คอยดูแล ประจำโต๊ะไว้ ห้าคน ทิป คนละ 400
มีเด็กเสริฟผู้ชายกับน้องผู้หญิง มาขอถ่ายรูปตอนก่อนกลับ แล้วบอกว่า
งานพี่ทำให้สวนอาหารที่นี่สนุกมากเลยคับ ไหว้แล้วไหว้อีก
จบงาน แขกกลับบ้าง ไม่กลับบ้าง อยู่ต่อ สั่งเหล้ากินต่อ เพื่อนสนิท มิตรสหายไม่ได้เจอกันนาน
นั่งก๊งชนแก้วกันต่อ จนสวนอาหารปิด เช็คบิลเอง เที่ยงคืน
ส่วนเรา สี่ทุ่มงานเลิก แกะซองจ่ายตัง เบ็ดเสร็จ สี่หมื่นห้า เหลือติดมือสองพัน
555 เป็นงานเลี้ยงจริงๆ ถ่ายภาพ ช่างภาพเป็นพี่ที่ทำงาน สนิทกัน เลยถ่ายแบบเฮฮา น่ารัก ท่าเยอะ
รวมๆ แล้ว สนุกสนาน เหมือนงานพบปะสังสรรค์มากกว่า
ที่สำคัญ เพื่อนๆ ไม่เสียค่าชุดแพงๆ ใครอยากใส่อะไรมาใส่เลย เราบอกสถานที่ ว่าแต่ สวนอาหาร
อือิ แล้วเจ้าสาว กับเจ้าบ่าว ก็สวยที่สุด ตามท้องเรื่อง 555
ผลตอบรับ คือ แก เสียดายที่ไม่ได้ไป ทุกคนสนุกมาก เป็นแขกจริงๆ เพราะไม่มีหมูเลย 555
แต่ถ้าได้มางานแต่งเรานะ วาไรตี้มากเลย ขอออกตัวว่าอวดเลย
เป็นงานแต่งเราเอง เมื่อปี 45 แบบชาวบ้านๆ ญาติ ผู้ใหญ่
ผสม สาวออฟฟิศ (เพื่อนร่วมงาน). และเพื่อนสมัยเรียนศิลปะ
-สถานที่ สวนอาหาร ริมน้ำ พื้นไม้ เวทีเตี้ยๆ ต้นไม้เยอะ สวนหย่อม สนามหญ้า อันนี้ ส่วนตัวเราชอบริมน้ำมาก
-วัน เวลา หกโมงครึ่ง ของวันเสาร์ ต้นเดือน (วันที่ 7 ) เผื่อใครอยากซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว เดินเที่ยวหาชุด เงินเดือนออก มีเวบาไปเดินตั้งแต่ ส -อ ก่อนงาน 1 สป. มีเวลาแก้ ปรับ คุย นัดแนะ ที่สำคัญ ต้นเดือน มีเงินใส่ซอง 555
-เมนู ก็คือเมนูสวนอาหาร เลย โต๊ะละ แปดคน เป็นเก้าอี้ไม้บ้าง มานั่งบ้าง รวมๆ คือโตะละ แปด และ สี่
1. ยำผักบุ้ง และทะเลทอดเป็น ออเดิฟ สามรส ของทอดมา ทุกคนรีบกินเพราะนั่งเล่น แต่งตัว เดินทางมาไกลบ้าง ใกล้บ้าง
ก็รีบทาน น้ำยำไม่ทันจะเซ็ง ของทอดที่ราดน้ำยำยังไม่ทันจะเหี่ยว ก็หมดทันที เมนู 2 ออก (เรามาซักซ้อมจัดแจงคิวไว้ตอนมาชิมอาหาร มาจองสถานที่)
2. ข้าวผัดทะเล (งานนี้ไม่มีเมนูหมูเลย เพื่อซี้เพื่อนตายเราคนนึง เขาเป็นอิสลาม). ก็เรื่อยๆ เด็กกิน บ้าง ไม่กินบ้าง เพราะกินของทอดกรอบเล่นไปแล้ว กเอเหลือนิดๆ บางคนอาจรอดูเมนูต่อไป อ่อ เราใส่กุ้งโต๊ะละแปดตัว ปลาหมึกแปดชิ้น ง่ายต่อการแบ่ง หรือแย่ง 555
3. งานเผ็ดมาเลยค่ะ แต่ไม่มาก กลมกล่อม อันนี้ เจ้าของสวนอาหารแนะนำ ห่อหมกทะเลในมะพร้าวอ่อน คือ เน้นเนื้อปลาช่อนสดๆ เค้าการันตี เจ้าของและแม่ครัวเป็นคนสิงห์บุรี ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนรองก้นไว้แล้วเป็นหมกแทนผักร้องก้นไปเลยค่ะ
เมนูนี้ แพงสุด แต่ยอมค่ะ เป็นไฮไลท์เลย ทุกคนฮือฮามาก ไม่เคยได้ทานในงานแต่ง แบบโต๊ะจีนแน่นอน
และบอกเป็นเสียงเดียกันต่อครึ่งงาน ว่า ขอเพิ่มอีกได้ไหม อร่อยมาก สั่งกลับบ้านก็มี
555 เจ้าของร้านนี่ยิ้มแฉ่ง
อ่อ ระหว่างนั้น ก็ มีนักร้องสาว ขาวหมวย อิสาน ร้องเพลงสตริง บ้าง เพลงของนันทิดาบ้าง
แล้วพอสักทุ่มครึ่ง ก็เริ่มมีหางเครื่อง หกคน เรียกน้ำลายพี่ๆ ที่ออฟฟิศ งานสายช่าง ก็ชอบกันไป
กิไป ดูขาขาวๆ ไป
คนแก่ ชาวบ้าน ก็นั่งริมน้ำ สงบๆ ผู้ใหญ่ ๆ คุยกันเบาๆ
สาวๆ หนุ่ม ๆ นั่งกลางๆ
แม่และเด็ก ก็ริมสวน สนามหญ้า ติดสนามเด็กเล่น
ต่อด้วยเมนู 4 ไก่ทอดน้ำปลา หรือนึ่งน้ำปลาไม่รุ้ จำไม่ได้แล้วค่ะ ก็เด็กๆ กิน และเป็นกลับแกล้มผู้ใหญ่
5 แกงส้มแปะซะ ปลากะพงทอด หม้อไฟ คือ เราอยากกินอ่ะค่ะ สั่งกลับบ้านเองด้วย และทนไม่ไหว ไปแจมตามโต๊ะเพื่อนๆ ค่ะ อร่อยค่ะ แซ่ป
6 จำไม่ได้แล้วค่ะ. น่าจะเป็นของทอดกรอบๆ ตามมาด้วย 7 ติดๆ ส้มตำทะเล
8 ข้าวเหนียวมะม่วง และ สัปรด แอปเปิ้ลเขียว
น้ำปล่าว น้ำส้ม น้ำแดง กระเจี๊ยบ ใบเตย. ชา กาแฟ. อันนี้ เหมา และสั่งที่พนักงานได้เลย
จ้างเด็กเสริฟ คอยดูแล ประจำโต๊ะไว้ ห้าคน ทิป คนละ 400
มีเด็กเสริฟผู้ชายกับน้องผู้หญิง มาขอถ่ายรูปตอนก่อนกลับ แล้วบอกว่า
งานพี่ทำให้สวนอาหารที่นี่สนุกมากเลยคับ ไหว้แล้วไหว้อีก
จบงาน แขกกลับบ้าง ไม่กลับบ้าง อยู่ต่อ สั่งเหล้ากินต่อ เพื่อนสนิท มิตรสหายไม่ได้เจอกันนาน
นั่งก๊งชนแก้วกันต่อ จนสวนอาหารปิด เช็คบิลเอง เที่ยงคืน
ส่วนเรา สี่ทุ่มงานเลิก แกะซองจ่ายตัง เบ็ดเสร็จ สี่หมื่นห้า เหลือติดมือสองพัน
555 เป็นงานเลี้ยงจริงๆ ถ่ายภาพ ช่างภาพเป็นพี่ที่ทำงาน สนิทกัน เลยถ่ายแบบเฮฮา น่ารัก ท่าเยอะ
รวมๆ แล้ว สนุกสนาน เหมือนงานพบปะสังสรรค์มากกว่า
ที่สำคัญ เพื่อนๆ ไม่เสียค่าชุดแพงๆ ใครอยากใส่อะไรมาใส่เลย เราบอกสถานที่ ว่าแต่ สวนอาหาร
อือิ แล้วเจ้าสาว กับเจ้าบ่าว ก็สวยที่สุด ตามท้องเรื่อง 555
ผลตอบรับ คือ แก เสียดายที่ไม่ได้ไป ทุกคนสนุกมาก เป็นแขกจริงๆ เพราะไม่มีหมูเลย 555
สุดยอดความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
อาหารที่เจ้าภาพจัดเลี้ยง มีเมนูอะไรที่คุณเห็นแล้วเบื่อ แต่ก็เจอบ่อยมากบ้างคะ
แล้วลูกค้าพูดกับเราแบบนี้ค่ะ
ลูกค้า : อาหารเนื้อสัตว์นี่ พี่เอาอะไรก็ได้ คุณดูๆ ให้พี่หน่อย แต่ไม่เอาปีกไก่น้ำแดงนะคะ เห็นบ่อยมาก เวลากินเลอะมือด้วย
เราก็ดูๆ เทียบๆ จากอาหารอื่นๆ ก็เลือกอีกเมนูให้ไป
แต่หลังจากนั้น เราก็กลับมานั่งคิดว่า เวลาตัวเองไปงานแต่งหรืองานเลี้ยง เจอบ่อยจริงๆ ด้วย ไอ้ปีกไก่น้ำแดงเนี่ย
แล้วก็ไม่ชอบกินด้วยนะ เลี่ยงตักอย่างอื่นตลอด เจอบ่อยจนเบื่อ
เลยอยากทราบว่าปกติเพื่อนๆ เจอเมนูไหนบ่อยๆ บ้างคะ มาแชร์กัน
อีกตัวอย่างค่ะ อันนี้ลูกค้ามีปัญหากับต้มจืด
ลูกค้า B : ทำไมต้องต้มจืดเต้าหู้หมูสับ ไม่มีต้มจืดอย่างอื่นให้เลือกเหรอคะ มันซ้ำอะค่ะ ไปที่ไหนก็เจอ