สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอก+พริกแห้ง+กระเทียม+เบค่อน

มันเป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดแล้วในบรรดาสปาเก็ตตี้ทั้งหมด มันมีความเผ็ดแล้วผมเองก็ชอบเบค่อนกับกระเทียมด้วย 3วันที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปทานทั้ง3ร้าน ด้วยความอยากกินสปาพริกแห้งเบค่อนมากๆ
ร้านแรกคือร้าน Greyhound

ร้านที่2 The sky gallery pattaya

ร้านที่3 Buono Bistro @ The promenade (ถ้าต้องการเบค่อนต้องจ่ายตังค์เพิ่มนะครับ แต่เบค่อนเค้าอร่อยจริง กรอบและมาแบบชิ้นใหญ่ด้วย

เรื่องราคาผมไม่พูดถึง เพราะผมดันลืมจำราคา555
เรื่องรสชาติแล้วแต่คนชอบ แต่ผมคิดว่าผมถูกปากกับ Greyhound สุดครับ แต่จิงๆคือชอบทั้ง3ร้าน
ว่าแต่ใครมีสูตรทำไหมครับ ผมอยากฝึกทำเองเหมือนกัน แต่คงใช้เวลากว่าจะอร่อยขนาดนี้ เอ้อผมลืมพูดถึงเรื่องเส้นของสปาเก็ตตี้กับรสชาติ 3ร้านนี้จิงๆมันใกล้เคียงกันมาก ถ้าจะให้อร่อยเส้นมันต้องไม่ใหญ่มากเกินไป แล้วต้องหอมกลิ่นกระเทียมกับพริกแห้งด้วย ถ้าแนวแบบผัดขี้เมาผมไม่ค่อยชอบนะ มันจะผัดมันๆ เส้นใหญ่ๆกว่านี้(แล้วแต่ร้าน) แต่ผัดขี้เมามันหาทานได้ง่ายกว่าผมว่า
3ร้านนี้ เส้นอร่อยสุดผมให้ Greyhound
หอมกระเทียม(แล้วให้เยอะด้วย)กับพริกแห้ง ผมให้ The sky
แล้วเบค่อนอร่อยสุดนี่ยกให้ร้านBuono Bistro เลยครับ แต่อย่างที่บอก โดยรวมผมให้ Greyhound ชนะเลิศ ใครชอบทานสปาเก็ตตี้ อยากให้ไปลองกันครับ 3ร้านนี้ผมว่าต้องถูกปากใครหลายๆคนแน่ๆ คนไทยชอบอาหารรสจัดอยู่แล้ว รับรองว่าถูกปากกันแน่นอน แต่ใครมีสูตรก็บอกกันหน่อยนะครับ อยากทำกินเองบ้าง555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่