เหลาจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ ย่านวังบูรพา สร้างตำนานจากเมืองจีนเสื่อผืนหมอนใบมาคู่ฟ้าเมืองไทยกว่า 50 ปี
สมัยเริ่มแรกของภัตตาคาร ส.บ.ล. เป็นเพียงร้านขายออรัว, สุกี้แต้จิ๋ว และข้าวมันไก่
ให้กับลูกมังกรทั้งหลายในละแวกเยาวราช สำเพ็ง วังบูรพา จนมีชื่อเสียงตราบจนทุกวันนี้
รสชาติสไตล์แต้จิ๋วทานง่ายรสกลางๆไม่จัดจ้าน จานเด่น กระเพาะปลา หูฉลาม และข้าวผัดครับ
ข้าวผัดที่นี่สุดๆ เช่น ข้าวผัดไชโป้วคะน้าที่กลมกล่อมลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ อีกเมนูที่ไม่น่าพลาด ขนมจีบครับ ที่นี่จีบหมูที่สุดแล้วครับ
ส่วนตัวผมไปร้านนี้ตั้งแต่จำความได้กับการกินโต๊ะแชร์ยุคป๊าผม วันนี้มากินกับเพื่อนๆเซนต์คาเบรียลที่คบกันมาตั้งแต่ 5 ขวบกว่าๆ
เลยมานั่งคุยกัน จัดโต๊ะแชร์กันดีกว่า จะได้เป็นการยืนยันว่าต้องมาเจอกัน แต่ละคนกว่าจะขอวีซ่าออกจากบ้านได้
สมัยก่อนขอกับเมียยังไม่ยาก ทุกวันนี้ต้องขอกับลูก ลูกนี่ให้วีซ่าโคตรยากครับ ส่วนผมโสดสบายใจ
หน้าร้านครับ
มาดูเมนูราคากันดีกว่าครับ มีทั้งสั่งเดี่ยวสั่งเซตเอาตามใจชอบโลดครับ
ได้เวลารออาหารมาครับ
จานเรียกน้ำย่อย จีบ+หลอด หลอดนี่ธรรมดา แต่จีบสุดๆ โคตรอร่อยครับ มันกลมกล่อมลงตัวเป๊ะๆ
แมงกระพรุนน้ำมันงา รสชาติกลางๆครับ
ตือตัง กรุบๆเพลินๆ
ขาห่านอบ กลมกล่อมสุดๆ ไม่ควรพลาด
ไก่แป๊ะซะ จานนี้ต้องจองล่วงหน้านะครับ
หน่อไม้ทะเล จานนี้ก็รสมาตรฐาน อร่อยครับ
กระเพาะปลา เสริฟพร้อมเส้นบะหมี่ ซุปรสเลิศ จืดๆหอมๆ ยอดเยี่ยมครับ
ข้าวผัดไชโป้ว+คะน้า ลงตัวยอดเยี่ยมหาที่เปรียบมิได้
ข้าวผัดปูกุนเชียง ทุกองค์ประกอบลงตัวเป๊ะ
ปิดท้ายบัวลอยแห้ง สุดๆครับ
สบายพุงกันถ้วนหน้า
มาเน้นคุยย้อนความหลังกัน เมนูหนักเน้นๆ ยังไม่ได้สั่ง ไว้แมทช์หน้า
สรุป เมนูข้าวผัดที่นี่หาตัวจับยากครับ ขนมจีบ กระเพาะปลา ไม่ควรพลาด ส่วนเมนูอื่นๆยังเฉยๆครับ
สมัยก่อนรสชาติอร่อยกว่านี้พอตัว ซุปใสนี่สุดๆครับ แต่ทุกวันนี้ ตกลง แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์อร่อยครับ
พาผู้ใหญ่แวะมาทานรำลึกความหลังก็ไม่เลวนะครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
[CR] ส.บ.ล. ปาร์ตี้โต๊ะแชร์ จากรุ่นพ่อส่งต่อรุ่นลูก By แก๊ซซ่า
เหลาจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ ย่านวังบูรพา สร้างตำนานจากเมืองจีนเสื่อผืนหมอนใบมาคู่ฟ้าเมืองไทยกว่า 50 ปี
สมัยเริ่มแรกของภัตตาคาร ส.บ.ล. เป็นเพียงร้านขายออรัว, สุกี้แต้จิ๋ว และข้าวมันไก่
ให้กับลูกมังกรทั้งหลายในละแวกเยาวราช สำเพ็ง วังบูรพา จนมีชื่อเสียงตราบจนทุกวันนี้
รสชาติสไตล์แต้จิ๋วทานง่ายรสกลางๆไม่จัดจ้าน จานเด่น กระเพาะปลา หูฉลาม และข้าวผัดครับ
ข้าวผัดที่นี่สุดๆ เช่น ข้าวผัดไชโป้วคะน้าที่กลมกล่อมลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ อีกเมนูที่ไม่น่าพลาด ขนมจีบครับ ที่นี่จีบหมูที่สุดแล้วครับ
ส่วนตัวผมไปร้านนี้ตั้งแต่จำความได้กับการกินโต๊ะแชร์ยุคป๊าผม วันนี้มากินกับเพื่อนๆเซนต์คาเบรียลที่คบกันมาตั้งแต่ 5 ขวบกว่าๆ
เลยมานั่งคุยกัน จัดโต๊ะแชร์กันดีกว่า จะได้เป็นการยืนยันว่าต้องมาเจอกัน แต่ละคนกว่าจะขอวีซ่าออกจากบ้านได้
สมัยก่อนขอกับเมียยังไม่ยาก ทุกวันนี้ต้องขอกับลูก ลูกนี่ให้วีซ่าโคตรยากครับ ส่วนผมโสดสบายใจ
หน้าร้านครับ
มาดูเมนูราคากันดีกว่าครับ มีทั้งสั่งเดี่ยวสั่งเซตเอาตามใจชอบโลดครับ
ได้เวลารออาหารมาครับ
จานเรียกน้ำย่อย จีบ+หลอด หลอดนี่ธรรมดา แต่จีบสุดๆ โคตรอร่อยครับ มันกลมกล่อมลงตัวเป๊ะๆ
แมงกระพรุนน้ำมันงา รสชาติกลางๆครับ
ตือตัง กรุบๆเพลินๆ
ขาห่านอบ กลมกล่อมสุดๆ ไม่ควรพลาด
ไก่แป๊ะซะ จานนี้ต้องจองล่วงหน้านะครับ
หน่อไม้ทะเล จานนี้ก็รสมาตรฐาน อร่อยครับ
กระเพาะปลา เสริฟพร้อมเส้นบะหมี่ ซุปรสเลิศ จืดๆหอมๆ ยอดเยี่ยมครับ
ข้าวผัดไชโป้ว+คะน้า ลงตัวยอดเยี่ยมหาที่เปรียบมิได้
ข้าวผัดปูกุนเชียง ทุกองค์ประกอบลงตัวเป๊ะ
ปิดท้ายบัวลอยแห้ง สุดๆครับ
สบายพุงกันถ้วนหน้า
มาเน้นคุยย้อนความหลังกัน เมนูหนักเน้นๆ ยังไม่ได้สั่ง ไว้แมทช์หน้า
สรุป เมนูข้าวผัดที่นี่หาตัวจับยากครับ ขนมจีบ กระเพาะปลา ไม่ควรพลาด ส่วนเมนูอื่นๆยังเฉยๆครับ
สมัยก่อนรสชาติอร่อยกว่านี้พอตัว ซุปใสนี่สุดๆครับ แต่ทุกวันนี้ ตกลง แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์อร่อยครับ
พาผู้ใหญ่แวะมาทานรำลึกความหลังก็ไม่เลวนะครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น