คือซื้อข้าวโพดต้ม และปิ้งมากิน มันไม่มีความหวานในเม็ดเลยจืดชืดมากคะ และเราได้ไอเดียอยากลองทำข้าวโพดปิ้งราดกระทิ (แถวรังสิตไม่มีขายเลย) กับข้าวโพดราดคาราเมลขาย แต่เราเจออุปสรรคที่ตลาดใหญ่ๆหลายที่มีข้าวโพดปิง & ต้ม ขายเยอะมาก ถึงแม้ว่าเราจะขายไม่เหมือนเค้าก็ตาม แต่ก็ไม่อยากไปแย่งลูกค้า
อีกสาเหตุนึงคือ ข้าวโพดหวาน มีหลายพันธ์มาก เราไม่รู้เลย ว่าพันธ์อะไรที่ปิ้งแล้วยังหวาน และไม่เหี่ยว (เคยอ่านเจอว่าข้าวโพดที่หวานมากๆเม็ดจะเหี่ยวไม่เต่งตึง) ถ้าเราไปถามพวกพ่อค้าแม่ค้าในสี่มุมเมือง ก็กลัวเจอแบบพันธ์ที่ราคาแพงไปเลย เลยอยากศึกษาว่าควรใช้พันธ์อะไร แล้วคนส่วนใหญ่ ชอบกินข้าวโพดปิ้งมั้ยคะ
อยากทราบว่า ข้าวโพดปิ้ง ต้องใช้พันธ์อะไร ในการปิ้ง และคนส่วนใหญ่ชอบกินมั้ย
อีกสาเหตุนึงคือ ข้าวโพดหวาน มีหลายพันธ์มาก เราไม่รู้เลย ว่าพันธ์อะไรที่ปิ้งแล้วยังหวาน และไม่เหี่ยว (เคยอ่านเจอว่าข้าวโพดที่หวานมากๆเม็ดจะเหี่ยวไม่เต่งตึง) ถ้าเราไปถามพวกพ่อค้าแม่ค้าในสี่มุมเมือง ก็กลัวเจอแบบพันธ์ที่ราคาแพงไปเลย เลยอยากศึกษาว่าควรใช้พันธ์อะไร แล้วคนส่วนใหญ่ ชอบกินข้าวโพดปิ้งมั้ยคะ