เมื่อวานนี้ได้มีโอกาส ขับรถตะเวนหาของกินทั่วเมืองภูเก็ต
ก็ได้เจอกับร้านร้านหนึ่งที่ชื่อว่า "วันจันทร์" แต่ฉันไปกินวันพุธ เห้อ!! ยังจะเล่นอีก
ด้วยความที่ทั้งวันยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง เพราะกะแบกไว้กินขนมจีนแม่ติ่ง แต่พอไปถึงร้าน ติ่งปิด!!
ฉันทำไงดีละ งมสิงม งมหาร้านใหม่ (เพราะเพิ่งเคยไปภูเก็ตครั้งแรกแชะไม่มีข้อมูลอะไร) เราก็ได้งมกันเรื่อยๆ
แต่นึกขึ้นได้ว่าเพื่อนที่ออฟฟิศเคยพูดว่า "ลองไปกินหนมจีนน้ำยาปูร้านวันจันทร์ยัง นี่ก็ตอบว่ายัง"
เสียงแบบนั้นได้ดังก้องขึ้นมาในหูว่าร้านวันจันทร์ นี่ก็เปิด Navigate เส้นทางอย่างรวดเร็ว
เร็วกว่า 4G LTE สะอีก เพียง 5 นาทีเท่านั้นเราก็ถึงร้าน (มาจากร้านขนมจีนแม่ติ่ง)
เมนูแรกที่สั่งโดยยังไม่เปิดเมนูคือ ขนมจีนน้ำยาปูค่ะ เสียงตอบกลับจากพนักงานร้าน "ไม่มีค่ะ"
ในหัวตอนนั้น อีเพื่อนเธอหลอกฉันไหนว่าร้านนี้มี
ตอนนั้นพอได้ยินคำตอบจากพนักงาน นี่ก็ตาลอยมาก ลอยแบบลูกบอลลูนตามลม ที่ไม่มีทิศทาง
แต่....แต่!! ด้วยความตาลอย ก็ทำคอ L กอ ฮอ อย่างฉันต้องหยุดที่ป้ายที่เขียนว่า
"ชาลาวัน" เบียร์สัญชาติภูเก็ต
หลังจากตาลอย ก็เปลี่ยนเป็นตาวาว แล้วสั่งว่า
"เอานี่1ขวด" เท่านั้นแหล่ะ!! เท่านั้น
พอเบียร์มาเสิร์ฟ ตัวอิฉันก็บรรจง รินอย่างประณีต
ซูว์ว์ว์ว์ เสียงฟองเบียร์แตกตัว
อืมหืมมมมมมมม กระดกให้ลืมหนมจีนน้ำยาปูไปเลยจ้าาาาาาาาาาาา
Craft beer สัญชาติภูเก็ต "ชาลาวัน"
รสชาติดี อ่อนๆนุ่มคอ กลื่นง่าย ดื่มสะดวก มีกลิ่นลิ้นจี่
แกล้มกับหมูคั่วเกลือ เริ่ดรส by ครัวเอ็มมี่
#อยากให้ทุกจังหวัดในประเทศไทยมีCraftBeerเป็นOTOPของตัวเอง
เบียร์ชาลาวัน
เมนูกับแกล้ม
สำหรับใครที่อยากลองแล้วไม่ได้ไปภูเก็ต ก็หาลองได้ที่ กรุงเทพนะครับ เพราะมีพี่ที่ใช้ชื่อ Facebook ว่า Guang Wiboonsamai
ได้มาเม้นต์บอกว่า
เบียร์ยี่ห้อนี้มีขายที่ เทพบาร์ แถวเจริญกรุง ร้านดี ควรโดน
แล้วก็ร้าน people on pause แถวๆวังหินครับ
คอ L กอ ฮอ ฟังทางนี้!!
ก็ได้เจอกับร้านร้านหนึ่งที่ชื่อว่า "วันจันทร์" แต่ฉันไปกินวันพุธ เห้อ!! ยังจะเล่นอีก
ด้วยความที่ทั้งวันยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง เพราะกะแบกไว้กินขนมจีนแม่ติ่ง แต่พอไปถึงร้าน ติ่งปิด!!
ฉันทำไงดีละ งมสิงม งมหาร้านใหม่ (เพราะเพิ่งเคยไปภูเก็ตครั้งแรกแชะไม่มีข้อมูลอะไร) เราก็ได้งมกันเรื่อยๆ
แต่นึกขึ้นได้ว่าเพื่อนที่ออฟฟิศเคยพูดว่า "ลองไปกินหนมจีนน้ำยาปูร้านวันจันทร์ยัง นี่ก็ตอบว่ายัง"
เสียงแบบนั้นได้ดังก้องขึ้นมาในหูว่าร้านวันจันทร์ นี่ก็เปิด Navigate เส้นทางอย่างรวดเร็ว
เร็วกว่า 4G LTE สะอีก เพียง 5 นาทีเท่านั้นเราก็ถึงร้าน (มาจากร้านขนมจีนแม่ติ่ง)
เมนูแรกที่สั่งโดยยังไม่เปิดเมนูคือ ขนมจีนน้ำยาปูค่ะ เสียงตอบกลับจากพนักงานร้าน "ไม่มีค่ะ"
ในหัวตอนนั้น อีเพื่อนเธอหลอกฉันไหนว่าร้านนี้มี
ตอนนั้นพอได้ยินคำตอบจากพนักงาน นี่ก็ตาลอยมาก ลอยแบบลูกบอลลูนตามลม ที่ไม่มีทิศทาง
แต่....แต่!! ด้วยความตาลอย ก็ทำคอ L กอ ฮอ อย่างฉันต้องหยุดที่ป้ายที่เขียนว่า "ชาลาวัน" เบียร์สัญชาติภูเก็ต
หลังจากตาลอย ก็เปลี่ยนเป็นตาวาว แล้วสั่งว่า
"เอานี่1ขวด" เท่านั้นแหล่ะ!! เท่านั้น
พอเบียร์มาเสิร์ฟ ตัวอิฉันก็บรรจง รินอย่างประณีต
ซูว์ว์ว์ว์ เสียงฟองเบียร์แตกตัว
อืมหืมมมมมมมม กระดกให้ลืมหนมจีนน้ำยาปูไปเลยจ้าาาาาาาาาาาา
Craft beer สัญชาติภูเก็ต "ชาลาวัน"
รสชาติดี อ่อนๆนุ่มคอ กลื่นง่าย ดื่มสะดวก มีกลิ่นลิ้นจี่
แกล้มกับหมูคั่วเกลือ เริ่ดรส by ครัวเอ็มมี่
#อยากให้ทุกจังหวัดในประเทศไทยมีCraftBeerเป็นOTOPของตัวเอง
เบียร์ชาลาวัน
เมนูกับแกล้ม
สำหรับใครที่อยากลองแล้วไม่ได้ไปภูเก็ต ก็หาลองได้ที่ กรุงเทพนะครับ เพราะมีพี่ที่ใช้ชื่อ Facebook ว่า Guang Wiboonsamai
ได้มาเม้นต์บอกว่า เบียร์ยี่ห้อนี้มีขายที่ เทพบาร์ แถวเจริญกรุง ร้านดี ควรโดน
แล้วก็ร้าน people on pause แถวๆวังหินครับ