พยายามให้ฟูกับครั้งแรก

กระทู้สนทนา
ประสบการณ์หลังทำขนมถ้วยฟูครั้งแรก กับสูตรสมัยใหม่ หลังจากศึกษาวิธีทำแล้วจากยูตูบบบบ.... มาลองผิดลองถูกดู ตอนตี SP กับน้ำก็ฟูขาวนวล ใส่น้ำตาลก็ฟู ใส่ไข่ก็ฟูมากมาย ใส่แป้งก็ฟูมากมาย ก็ใช้พายคนๆ แต่ไม่ทันใจ แป้งไม่เข้ากันสักที เลยใช้เครื่องตีแป้งคน ปรากฏแป้งยุบอย่างรวดเร็ว ใจไม่ดีละ แย่แว้ววววว .......

แต่ก็ยังหวังๆ อยุ่ พอหยอดใส่ถ้วยแต่งลายแตงโมเสร็จก็นึ่ง

แล้วก็รอ 20 นาทีผ่านไปนึกว่าสุกแล้ว ตามตำรา ที่ไหนได้เป็นแตงโมลูกกลมๆ มีหน้าแตก 2 แฉกอยุ่ 1 อัน.....&&%$%%

....- -* เกิดความเศร้าสลดใจยิ่งนัก ไม่เป็นดังฝันไว้ เลยหงุดหงิด จะว่าไปก็เหมือนตอนทำสปันเค้กครั้งแรก ก็หงุดหงิดแบบเนี้ยะ แต่ก็ยังสู้ต่อไป เพราะอยากเห็นรอยยิ้มของคนที่ได้กินขนมเรา......คิดไปมา หรือ ขนมไทยจะไม่เหมาะกับเรานร้าาาาาาา........ขนมปุยฝ้าย ฉบับปาหัวไข่เจียวแล้วลงท้องหมด 5555.......หน้าตาไม่ได้ รสชาติไม่ได้ ได้ดีอย่างเดียวคือกลิ่น 5555.....แม่บอกว่า "บอกแล้วให้ทำแบบไทยๆ".......นี่เราก็ชอบทำแบบพิสดารช่างประดิษฐ์นอกกรอบเสียจริง 5555 trying to make sure 😊 ‪#‎chomcake‬

ปุยฝ้ายแตงโม ฉบับ chomcake 5555....ปาข้างฝายังคงรูป  555


จะสู้ต่อไป  555.....ใครมีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาแบ่งปันกันหน่อยนร้าาาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่