[CR] มื้อเบาๆ ไก่ทอดเกาหลี Bonchon สาขา Emquartier

วันที่ 24 กรกฎาคม 2559

“ไปจองร้านก่อนเลยก็ได้ ร้านนี้คนเยอะ” ผมบอกแก่อีกฝ่าย
“โอเคๆ เดี๋ยวแล้วไป” ผมตัดจบ

“next station Phrom Pong” เสียงคุณรัดเกล้า หรืออีแย้ม จากละครดังฮิตติดชาร์จเมื่อปีที่แล้ว (สุดแค้นแสนรัก) บอกเป็นสัญญาณเตือนว่ารถไฟฟ้าขบวนรถไฟได้นำผมมาสู่สถานีเป้าหมายแล้ว สองเท้าก้าวอย่างฉับไว ออกจากสถานีรถไฟฟ้า BTS มุ่งไปยังร้านอาหารที่นัดหมายภายในห้างสรรพสินค้าหรู Emquartier

ลงบันไดเลื่อนมา 2 ชั้น จนถึง ชั้น B ภายในตึก The Glass ทันทีที่เท้าก้าวย่างแตะพื้น ร้านไก่ทอดเกาหลีปรากฏอยู่เบื้องหน้าทางซ้ายมือไม่ใกล้ไม่ไกล ผมพาร่างของผมไปยังจุดหมายอย่างรวดเร็ว ใช้สายตาสอดส่องหาสองสหายสาวสวยภายในร้าน จนมาหยุดอยู่ที่โต๊ะใจกลางร้านแห่งนี้

ผมรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก ปกติแล้วร้านแห่งนี้จะมีผู้คนมาต่อคิวกันแน่นขนัด ถึงแม้จะมี แอพพลิเคชั่น อย่าง QueQ มาช่วยจัดการบริหารคิวแล้วก็ตาม อย่างน้อยๆก็ต้องรอเป็นระยะเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แต่ในวันนี้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผู้คนต่างออกมาจากที่รโหฐานมาพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว กับเพื่อนใกล้ชิดมิตรสหาย กับคนรักหรือจะฉายเดี่ยวก็ตามแต่ แทบจะไม่มีคนมายืนจองคิว สามารถเดินเข้ามาใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย

“ปีกไก่ ไซส์ M ซอสการ์ลิค ข้าวเหนียว ครับ” เสียงผมบอก พนักงานสาวที่มารับรายการอาหาร เพื่อนอีกสองคนก็สั่งเช่นเดียวกัน แต่กินกันสองคน อ๋อ เพิ่มเกี๊ยวซ่าอีกอย่างหนึ่ง

ไม่นานนักอาหารก็ทยอยมาอย่างรวดเร็ว จนเกือบเต็มพื้นที่เบื้องหน้า ที่ยังเหลือที่เพียงพอสำหรับอาหารอีก 2-3 รายการ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ไก่ทอดร้อนๆที่วางอยู่ตรงหน้า มีไอความร้อนลอยออกมาเบาๆ ข้างๆมีข้าวเหนียวหอมนุ่มในถ้วยสแตนเลสสีเงินปิดฝาเรียบร้อย วางใกล้กันคือ หัวไชเท้าดองหั่นเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเท่าๆกัน

กลิ่นหอมยั่วยวนจากไก่ทอดหนังกรุบกรอบที่คลุกเคล้าซอสรสกลมกล่อมอย่างทั่วถึง มีความฉ่ำอยู่เต็มที่ กินเปล่าก็ได้ กินกับข้าวเหนียวหรือเครื่องเคียงอื่นๆก็มีความฟินไปอีกแบบ กรอบนอกนุ่มใน คือ คำจำกัดความของเจ้าสิ่งนี้

เครื่องไม้เครื่องมือพร้อมแล้ว จานสีขาวสะอาดตา ช้อน ซ้อม มีดสไตล์เกาหลี วางลวดลายศิลปะการกินอาหาร หรือจะใช้มือหยิบไก่ จกข้าวเหนียว ตามแบบฉบับดั้งเดิมของไทย ลุยกันเลย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เกี๊ยวซ่า คลุกเคล้าซอสการ์ลิคเดียวกับเจ้าไก่ทอดด้านบน รสชาติกลมกล่มและกรอบนอกนุ่มในเช่นเดียวกัน อัดแน่นไปด้วยหมูและผัก ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เจ้าหัวไชเท้าดองสีขาวสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ที่เข้ามาช่วยลดความเลี่ยนของตัวไก่ทอด เมื่อกินไปหลายๆชิ้น เช่นผมที่กินคนเดียว 10 ชิ้น อย่างหยุดไม่ได้ ทำให้สามารถกินต่อได้เรื่อยๆ จนกระเป๋าแฟบ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

โหดร้าน ทารุณ อะไรเยี่ยงนี้ 10% 7% อะไรนะหรือครับ ก็ service charge 10% และ VAT อีก 7% น่ะสิครับ ถ้าราคาเท่ากับที่เขียนไว้ในเมนู ราคาอาหารคงเหมาะสมแล้วกับสินค้าบริการที่ได้รับ นักศึกษาที่ไม่มีรายได้อย่างผมคงกินได้เพียงเดือนละครั้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตามภูเขากระดูกที่กองอยู่ตรงหน้าก็เป็นหลักฐานของความอร่อยได้เป็นอย่างดี หากพูดถึงคุณภาพแล้วล่ะก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลย หากเพียงแต่ราคานั้น…

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

#petchiandhisyummyjourney

สถานที่ emquartier ชั้น B ตึก the Glass
เวลาเปิดปิด 10 โมง – 4 ทุ่ม
ลืมถ่ายเมนูมาให้ดูเลยครับ

คะแนนโดยรวม = 8.5/10
รสชาติโดยรวม = 8.5/10
ความหลากหลาย = 8.5/10  
ความสะอาด = 9/10  
บริการ = 8/10  
คุณภาพของวัตถุดิบ = 8.5/10  
สถานที่และบรรยากาศ = 9/10
ราคา = 7/10
ชื่อสินค้า:   BonChon Chicken
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่