ต้มยำหัวปลาในความคาดหวังของพวกเราคือหัวปลาขนาดเท่าไหร่

กระทู้สนทนา
ปกติก็อยู่แต่บ้านนอก เวลาเข้าเมืองก็หาของอร่อยๆที่ไม่ค่อยได้เจอกิน ของที่ชอบอย่างหนึ่งคือข้าวต้มปลา ต้มยำหัวปลา ก็ได้กินตามความคาดหวังอร่อยบ้าง ได้น้อยบ้าง มากบ้างตามประสา แต่ก็จะเจอหัวปลากระดูกใหญ่ๆ ให้เราแทะเน้ือเปื่อยๆ แสดงว่าปลาตัวใหญ่มาก แต่มีครั้งหนึ่ง สั่งกินในเมืองร้อยเอ็ดเปิดขายตอนเย็น เราก็สั่งหัวปลาต้มนำน้ำข้นกับข้าวสวย ที่ได้มามันเป็นหัวปลากระพง ขนาดปกติ ขนาดหัวปลาน่าจะประมาณ 3 นิ้วมือผู้ใหญ่ ผ่าซีกหลายๆหัว ประมาณ 5-6 ซีก เป็นหัวผ่าครึ่ง ก็เลยงงว่าเดี๋ยวนี้คำว่าหัวปลามันไม่แปลว่าหัวปลาตัวใหญ่ๆแบบที่เราเคยกินกันเหรอ ก่อนสั่งต้องสอบถามก่อนจึงจะได้กินเหมือนที่เคยกินใช่ไหม เพื่อนๆเคยเจอแบบนี้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่