[รีวิวตะลุยกินคาวหวาน(หนัก)ในงบกระเป๋าเบาๆ]-Tokyo /Kawaguchiko/Osaka 2015
สวัสดีค่ะ ทริปญี่ปุ่นครั้งแรกของเราเริ่มต้นเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2015 ค่ะ เป็นทริปทีเดินทางกันทั้งหมด4คน ซึ่งไม่เคยมีใครไปญี่ปุ่นกันเลย!
เอาสิคะ ทุกอย่างที่เราเจอหรือพบเห็นก็จะเป็นความแปลกใหม่ไปซะทุกเรื่องของทริปนี้กันเลย
เราจึงอยากลองมาแชร์ว่า เอ๊ะ ไปญี่ปุ่นนั้นกินอะไรกันมั่ง บางภาพเราเก็บบางภาพก็มาถึงกินรัวๆเลยลืมเก็บ ฮ่าๆ
แต่ก็หวังว่าน่าจะเป็นประน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ
อ่อ! บอกก่อนว่าที่เรากินนี่ก็จะเป็นแบบโหมดทั่วๆไปนะคะ ดูๆแล้วเหมือนจะหนักไปทางของหวานแฮะ อิอิ
ปล.ฝากติดตาม
https://www.facebook.com/Painaigun/ กันด้วยนะคะ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Tokyo
ichiran ramen – เรียกแบบภาษาบ้านเราก็ ราเมนข้อสอบนั่นเอง มีหลายสาขามากค่ะ เราได้ไปกินที่สาขา Shinjuku ค่ะรอคิวประมาณ 20 นาที ระหว่างก่อนเข้าไปที่นั่ง ก็จะมีตู้กดอัตโนมัติให้เราสั่งซื้อ เราก็เลือกกันไปใครจะเอาแบบธรรมดาหรือเพิ่มTopping ก็จิ้มกันไป
ส่วนเราขอลองแบบธรรมดาก่อนละกัน อยู่ที่ชามละ 790 เยนค่ะพอเลือกเสร็จก็จ่ายเงินที่ตู้กดเลยค่ะ รอคิวสักพักก็จะได้ข้อสอบมาค่ะ ถึงเวลาทำข้อสอบกันแล้ว จากนั้นก็จะได้ที่นั่งค่ะ แล้วเราก็ยื่นกระดาษให้พนักงานไป สักพักราเมนฉบับที่เราทำข้อสอบกันไปก็จะมาเสิร์ฟค่ะ/บนโต๊ะมีที่กดน้ำดื่มนะคะ
มาแล้วราเมนข้อสอบของเรา รสชาติโดยรวมของเรา โอเคนะคะ เราชอบน้ำซุปของที่นี่มากค่ะทุกอย่างดูลงตัว (ความเห็นส่วนตัวนะคะ) แต่ก็ดูได้จากสภาพหลังกินเสร็จ เกลี้ยงค่ะ!! ฮ่าๆๆ
ร้านขายซาลาเปาทอด - ร้านซาลาเปาร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณวัดอาซากุสะ เขานั้นทอดซาลาเปากันสดๆ ขายกันสดๆ แบบทอดไม่ทันกันเลยทีเดียวนะคะ คนเยอะมว๊ากๆ ร้านหาไม่ยากค่ะ เราลองชิมไส้ถั่วแดงค่ะ ราคา 120 เยน อร่อยอีกแล้วค่ะ ซาลาเปาอุ่นๆกับอากาศเย็นๆอร๋อย ฟินคะ ไส้ก็ไม่หวานจนเกินไป ถ้ากินพร้อมกับแป้งซาลาเปาลงตัวเลยค่ะ
ร้านขายเมล่อนปัง - ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณวัดอาซากุสะ เมล่อนปัง ขนมปังดั้งเดิมของญี่ปุ่น ตอนแรกเราเข้าใจว่าคือขนมปังไส้เมล่อน เพล้ง! ไม่ใช่ค่ะ แต่จริงๆแล้วคือขนมปังที่อบแล้วด้านบนมีลายแตกๆเป็นเหลี่ยมๆ เหมือนผิวเมล่อน จึงเป็นที่มาของชื่อ เมล่อนปัง นั่นเอง เราซื้อมา 3 ชิ้นในราคา 500 เยนค่ะ (1ชิ้น 200 เยน) ส่วนตัวเราว่ากินตอนอบมาใหม่ๆจะอร่อยมากค่ะ ข้างนอกกรอบๆข้างในนี่นุ่มกำลังดีเลยค่ะ
[CR] JAPAN ไม่กิน...ไม่ได้ ตะลุยกินคาวหวาน(หนัก)ในงบกระเป๋าเบาๆ
[รีวิวตะลุยกินคาวหวาน(หนัก)ในงบกระเป๋าเบาๆ]-Tokyo /Kawaguchiko/Osaka 2015
สวัสดีค่ะ ทริปญี่ปุ่นครั้งแรกของเราเริ่มต้นเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2015 ค่ะ เป็นทริปทีเดินทางกันทั้งหมด4คน ซึ่งไม่เคยมีใครไปญี่ปุ่นกันเลย!
เอาสิคะ ทุกอย่างที่เราเจอหรือพบเห็นก็จะเป็นความแปลกใหม่ไปซะทุกเรื่องของทริปนี้กันเลย
เราจึงอยากลองมาแชร์ว่า เอ๊ะ ไปญี่ปุ่นนั้นกินอะไรกันมั่ง บางภาพเราเก็บบางภาพก็มาถึงกินรัวๆเลยลืมเก็บ ฮ่าๆ
แต่ก็หวังว่าน่าจะเป็นประน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ
อ่อ! บอกก่อนว่าที่เรากินนี่ก็จะเป็นแบบโหมดทั่วๆไปนะคะ ดูๆแล้วเหมือนจะหนักไปทางของหวานแฮะ อิอิ
ปล.ฝากติดตาม https://www.facebook.com/Painaigun/ กันด้วยนะคะ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Tokyo
ichiran ramen – เรียกแบบภาษาบ้านเราก็ ราเมนข้อสอบนั่นเอง มีหลายสาขามากค่ะ เราได้ไปกินที่สาขา Shinjuku ค่ะรอคิวประมาณ 20 นาที ระหว่างก่อนเข้าไปที่นั่ง ก็จะมีตู้กดอัตโนมัติให้เราสั่งซื้อ เราก็เลือกกันไปใครจะเอาแบบธรรมดาหรือเพิ่มTopping ก็จิ้มกันไป
ส่วนเราขอลองแบบธรรมดาก่อนละกัน อยู่ที่ชามละ 790 เยนค่ะพอเลือกเสร็จก็จ่ายเงินที่ตู้กดเลยค่ะ รอคิวสักพักก็จะได้ข้อสอบมาค่ะ ถึงเวลาทำข้อสอบกันแล้ว จากนั้นก็จะได้ที่นั่งค่ะ แล้วเราก็ยื่นกระดาษให้พนักงานไป สักพักราเมนฉบับที่เราทำข้อสอบกันไปก็จะมาเสิร์ฟค่ะ/บนโต๊ะมีที่กดน้ำดื่มนะคะ
มาแล้วราเมนข้อสอบของเรา รสชาติโดยรวมของเรา โอเคนะคะ เราชอบน้ำซุปของที่นี่มากค่ะทุกอย่างดูลงตัว (ความเห็นส่วนตัวนะคะ) แต่ก็ดูได้จากสภาพหลังกินเสร็จ เกลี้ยงค่ะ!! ฮ่าๆๆ
ร้านขายซาลาเปาทอด - ร้านซาลาเปาร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณวัดอาซากุสะ เขานั้นทอดซาลาเปากันสดๆ ขายกันสดๆ แบบทอดไม่ทันกันเลยทีเดียวนะคะ คนเยอะมว๊ากๆ ร้านหาไม่ยากค่ะ เราลองชิมไส้ถั่วแดงค่ะ ราคา 120 เยน อร่อยอีกแล้วค่ะ ซาลาเปาอุ่นๆกับอากาศเย็นๆอร๋อย ฟินคะ ไส้ก็ไม่หวานจนเกินไป ถ้ากินพร้อมกับแป้งซาลาเปาลงตัวเลยค่ะ
ร้านขายเมล่อนปัง - ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณวัดอาซากุสะ เมล่อนปัง ขนมปังดั้งเดิมของญี่ปุ่น ตอนแรกเราเข้าใจว่าคือขนมปังไส้เมล่อน เพล้ง! ไม่ใช่ค่ะ แต่จริงๆแล้วคือขนมปังที่อบแล้วด้านบนมีลายแตกๆเป็นเหลี่ยมๆ เหมือนผิวเมล่อน จึงเป็นที่มาของชื่อ เมล่อนปัง นั่นเอง เราซื้อมา 3 ชิ้นในราคา 500 เยนค่ะ (1ชิ้น 200 เยน) ส่วนตัวเราว่ากินตอนอบมาใหม่ๆจะอร่อยมากค่ะ ข้างนอกกรอบๆข้างในนี่นุ่มกำลังดีเลยค่ะ