ฮัลโหลลลล ผมเอง ผมไง สุดหล่อคนเดิม เพิ่มเติมคือไขมัน วันนี้ผมมีอะไรมาฝาก ขอเอาใจชาวชุมชนเกษตรกันนิดนุง
ก่อนอื่นสำหรับผู้ที่จะระเบิดความมันหรรษาเข้าร่วมสงครามความหิว เรียนเชิญกันได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/kinraideewa/
เนื่องด้วยมีภารกิจได้รับเชิญ จากเจ้าของร้าน ชาบูชาบูนางใน สาขาใกล้ ม.เกษตร นั่นคือสาขานวมินทร์ซิตี้อเวนิว!!!
ที่มีความพิเศษกว่าชาบูนางในสาขาออริจินัลหลากหลายสิ่งหลากหลายอย่างด้วยยยย เชิญไปรับชมกัน!!
มาดูในเรื่องของ Location กันก่อน โลเคชั่นคือบนถนนเกษตรนวมินทร์นั่นเอง มาจากเส้นเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราก็ง่าย มาจาก ม.เกษตรก็ดี
มีที่จอดรถให้ในอเวนิวด้วย (คือดี)
เอาล่ะ เมื่อมาถึงแล้ว ก็อย่ารอช้า เริ่มต้นด้วยบรรยากาศร้านก่อน คอนเซปทั่วไปของชาบูนางในคือบรรยากาศแบบบ้านๆ แต่ที่นี่ค่อนข้างแต่งดี
เป็นบรรยากาศแบบร้านอาหาร
มีมุมเครื่องดื่ม มีน้ำดื่มสมุนไพร และติ่มซำ?!!
งั้นเราเริ่มจากสั่งมาทุกเมนูที่มีมากินก่อนเลยละกัน โพรดัคหลักๆของที่นี่ก็จะเหมือนกับทุกๆที่ แต่ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกสามแบบ คือ
1.ออริจินอล(น้ำซุปชาบูนางใน)
2.ซุปชาบู (ปลาป่น+ซีอิ๊วญี่ปุ่น)
3.ซุปต้มยำ
วันนี้ขอจัดเป็นซุปชาบู+ซุปต้มยำละกัน
หมูสามชั้น สันคอ สันนอก เนื้อหมูที่นี่จะชิ้นค่อนข้างใหญ่ เต็มปากเต็มคำ
ซูมกันให้เห็นจะจะ
เนื้อวัวลายหิน และเนื้อแดง ลายเนื้อวัวจัดว่าดี
ซูมอีกที กับเนื้อที่มีลวดลายสวยงาม
ความพิเศษอีกอย่างของสาขานี้คือ มีแซลมอนและเกี๊ยวปลาโฮมเมดที่นำเข้ามาจากระยองฮิ อีกด้วย (เจ้าของร้านโปรโมทมา)
ซึ่งไลน์อาหารโพรดัคพิเศษ ของที่นี่ประกอบด้วย
บะหมี่หยกและบะหมี่สาหร่ายยยยยย?????? แอบคาดหวังเบาๆว่ารสชาติบะหมี่สาหร่ายจะเหมือนบะหมี่ผักของ MK นะ
นี่ไม่ใช่เต้าหู้แต่อย่างใด.........
มันคืออออออ..............
มอสซาเรลล่าชีสก้อนหั่นเต๋าาาาาาาาาาาาาาาาา จะแตกต่างจากมอสซาเรลล่าขูดฝอยยังไง เดี๋ยวกินก่อนค่อยว่ากัน
น้ำจิ้มก็มีทั่วไปตามปกติของชาบูนางใน คือมีน้ำจิ้มต้นตำหรับ จิ้มซีฟู๊ด จิ้มงา จิ้มไข่
แต่................. มีจิ้มแจ่วด้วยยยยแม่เจ้าาาาาาาาาาาาาาา
ข้าวกระเทียมที่นี่โคดหอมมมมมมมม น่ากินมากๆ
งั้นอย่ารอช้าาาาาเรามาเริ่มกันเลยนะครับ ท่านผู้ชม หม้อพร้อม ของพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้ เอ้าลุยยยยยยยยยยยยยย!!!!
เริ่มจากน้ำซุปก่อน น้ำซุปต้มยำ เต็ม 10 ให้ 6คะแนน รสชาติมีกลิ่นเครื่องต้มยำแน่นเอาเรื่องอยู่ แต่ยังขาดความจัดจ้านลงตัว
น้ำซุปชาบู อันนี้แปลก คือคนที่เคยกินชาบูน้ำดำจะรู้ ว่ารสชาติซุปจะออกไปทางหวานหอมและเค็ม ซึ่งอันนี้รสชาติจะอ่อนกว่าชาบูน้ำดำปกติ
แต่จะหอมกลิ่นเห็ดหอมแทรกขึ้นมา นี่ถ้ามีกระดูกหมูนะ เด็ดอะ เต็ม 10 ให้ 8
เรามาเริ่มด้วยการลวกหมู3ชั้นกับชีสกันเลยไหม????? บอกเลยมอสซาเรลล่าหั่นเต๋าจัดวางง่ายมากกกกกกกกก แค่หยิบแล้ววาง
ตอนชีสเริ่มละลายก็ไม่หกเลอะเทอะ ด้วยความที่เป็นก้อนหั่นเต๋าา เห็นแล้วกระเพาะครากน้ำยายไหลลลลล
ยืดซักหน่อย เรียกง่ายๆว่าการยืดชีสนี่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ ของการกินชีสไปแล้วววววว
ในส่วนของรสชาติพูดเลยว่า ก็คือชีสนั่นแหล่ะ จะให้รสชาติเป็นแบบอื่นไปก็คงจะไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ กินง่ายยยยยยยยยย!!! ใส่ชีสได้เยอะะะะะ
หมู1ชิ้น ชีส10ก้อนก็ย่อมได้!!!!
สุดยอดส่วนผสมที่ลงตัว หมูชาบูจิ้มแจ่ว โปะข้าวกระเทียม กินเข้าไปทีนี่มีร้องงงงงง.........
เชี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยลวกปาก!!!!!!!!!!
แนะนำให้เป่าก่อน จะได้ไม่ร้อนลวกปาก
ที่นี่มีปลาหมึกกรอบด้วยนะ กินกับน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยกรุบเด็ดเผ็ดมันใช้ได้
คราวนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของบะหมี่สาหร่าย หลังจากลวกแล้ว คาดหวังว่าจะเหนียวหนึบแบบ mk เอาจิงๆไม่ถึงระดับนั้นนะ แต่ก็ไม่ได้แย่
เส้นจะคล้ายๆเส้นมาม่า แต่มีกลิ่นที่แตกต่างออกไป แล้วทีนี้เราจะทำยังไงกับมันดี???
คิดไรไม่ออก ลวกชีสก่อน
ราดมันเข้าไป!!!!!!!!!!!!!!!!
บะหมี่สาหร่าย ทำจากสาหร่าย กินแล้วไม่อ้วนนะคนับ
นี่คือเกี๊ยวปลานำเข้าจากสาธารณรัฐระยองฮิ!! (Recommend)
อร่อยนะ ชิ้นพอดีคำ รสชาติจัดจ้าน
มาดูในไลน์ติ่มซำกันมั่งงง
เป็นของเจดดราก้อนครัช มีเกี๊ยวกุ้ง เปาหมูสับและเปาไข่เค็มลาวา
เกี๊ยวกุ้ง ไส้แน่นดี แต่ยังไม่เห็นเนื้อกุ้งที่ชัดเจน
ซาลาเปาไส้หมูสับ ไส้รสชาติดี แต่น้อยไปนิด
เปาไข่เค็มลาวานี่ทีเด็ดดดดดด แค่แหวกแหกออก ไส้ก็กระฉอกทันตาาาา
ซูมกันชัดๆ อร่อยมากกกกกกกกกกกก อันนี้ต้องห้ามพลาด
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอัญชัญเย็นๆ หอมชื่นใจ
สรุปสุดท้ายท้ายสุด
1. เป็นชาบูนางในที่ราคาไม่แพง (299บาท ไม่รวมน้ำ) ทำเลโอเคดีมีที่จอด
2. มีน้ำซุปหลากหลาย แตกไลน์จากสาขาต้นตำหรับ (ซุปชาบู,ซุปต้มยำ,ซุปต้นตำหรับ)
3. น้ำจิ้มก็หลากหลายขึ้นเช่นกัน (มีจิ้มแจ่ว มีซีฟู๊ด) และจิ้มแจ่วบอกเลยว่าตัดเลี่ยนได้ดีมากๆๆๆๆๆ
4. ชีสก้อนหั่นเต๋า จัดว่าเป็นสุดยอดแห่งความดีงาม เพราะกินง่าย ใส่ได้ดั่งใจ และไม่หกเลอะเทอะ
5. เกี๊ยวปลาก็ดีงามเช่นกัน แนะนำให้ลอง
6. ติ่มซำรสชาติกลางๆ แต่เปาไข่เค็มลาวาคือดี อยากให้ลอง
ปล. หมูและเนื้อชิ้นหนาระดับสไลด์มากกว่าชาบู สำหรับคนที่ชอบชิ้นหนาๆมีเท็กเจอร์อาจจะชอบ
สำหรับวันนี้ขอขอบคุณและสวัสดี
[SR] Review ชาวเกษตรมีเฮ!! ชาบูนางใน+ชีสไม่อั้น 299 บาท only!!!
ก่อนอื่นสำหรับผู้ที่จะระเบิดความมันหรรษาเข้าร่วมสงครามความหิว เรียนเชิญกันได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เนื่องด้วยมีภารกิจได้รับเชิญ จากเจ้าของร้าน ชาบูชาบูนางใน สาขาใกล้ ม.เกษตร นั่นคือสาขานวมินทร์ซิตี้อเวนิว!!!
ที่มีความพิเศษกว่าชาบูนางในสาขาออริจินัลหลากหลายสิ่งหลากหลายอย่างด้วยยยย เชิญไปรับชมกัน!!
มาดูในเรื่องของ Location กันก่อน โลเคชั่นคือบนถนนเกษตรนวมินทร์นั่นเอง มาจากเส้นเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราก็ง่าย มาจาก ม.เกษตรก็ดี
มีที่จอดรถให้ในอเวนิวด้วย (คือดี)
เอาล่ะ เมื่อมาถึงแล้ว ก็อย่ารอช้า เริ่มต้นด้วยบรรยากาศร้านก่อน คอนเซปทั่วไปของชาบูนางในคือบรรยากาศแบบบ้านๆ แต่ที่นี่ค่อนข้างแต่งดี
เป็นบรรยากาศแบบร้านอาหาร
มีมุมเครื่องดื่ม มีน้ำดื่มสมุนไพร และติ่มซำ?!!
งั้นเราเริ่มจากสั่งมาทุกเมนูที่มีมากินก่อนเลยละกัน โพรดัคหลักๆของที่นี่ก็จะเหมือนกับทุกๆที่ แต่ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกสามแบบ คือ
1.ออริจินอล(น้ำซุปชาบูนางใน)
2.ซุปชาบู (ปลาป่น+ซีอิ๊วญี่ปุ่น)
3.ซุปต้มยำ
วันนี้ขอจัดเป็นซุปชาบู+ซุปต้มยำละกัน
หมูสามชั้น สันคอ สันนอก เนื้อหมูที่นี่จะชิ้นค่อนข้างใหญ่ เต็มปากเต็มคำ
ซูมกันให้เห็นจะจะ
เนื้อวัวลายหิน และเนื้อแดง ลายเนื้อวัวจัดว่าดี
ซูมอีกที กับเนื้อที่มีลวดลายสวยงาม
ความพิเศษอีกอย่างของสาขานี้คือ มีแซลมอนและเกี๊ยวปลาโฮมเมดที่นำเข้ามาจากระยองฮิ อีกด้วย (เจ้าของร้านโปรโมทมา)
ซึ่งไลน์อาหารโพรดัคพิเศษ ของที่นี่ประกอบด้วย
บะหมี่หยกและบะหมี่สาหร่ายยยยยย?????? แอบคาดหวังเบาๆว่ารสชาติบะหมี่สาหร่ายจะเหมือนบะหมี่ผักของ MK นะ
นี่ไม่ใช่เต้าหู้แต่อย่างใด.........
มันคืออออออ..............
มอสซาเรลล่าชีสก้อนหั่นเต๋าาาาาาาาาาาาาาาาา จะแตกต่างจากมอสซาเรลล่าขูดฝอยยังไง เดี๋ยวกินก่อนค่อยว่ากัน
น้ำจิ้มก็มีทั่วไปตามปกติของชาบูนางใน คือมีน้ำจิ้มต้นตำหรับ จิ้มซีฟู๊ด จิ้มงา จิ้มไข่
แต่................. มีจิ้มแจ่วด้วยยยยแม่เจ้าาาาาาาาาาาาาาา
ข้าวกระเทียมที่นี่โคดหอมมมมมมมม น่ากินมากๆ
งั้นอย่ารอช้าาาาาเรามาเริ่มกันเลยนะครับ ท่านผู้ชม หม้อพร้อม ของพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้ เอ้าลุยยยยยยยยยยยยยย!!!!
เริ่มจากน้ำซุปก่อน น้ำซุปต้มยำ เต็ม 10 ให้ 6คะแนน รสชาติมีกลิ่นเครื่องต้มยำแน่นเอาเรื่องอยู่ แต่ยังขาดความจัดจ้านลงตัว
น้ำซุปชาบู อันนี้แปลก คือคนที่เคยกินชาบูน้ำดำจะรู้ ว่ารสชาติซุปจะออกไปทางหวานหอมและเค็ม ซึ่งอันนี้รสชาติจะอ่อนกว่าชาบูน้ำดำปกติ
แต่จะหอมกลิ่นเห็ดหอมแทรกขึ้นมา นี่ถ้ามีกระดูกหมูนะ เด็ดอะ เต็ม 10 ให้ 8
เรามาเริ่มด้วยการลวกหมู3ชั้นกับชีสกันเลยไหม????? บอกเลยมอสซาเรลล่าหั่นเต๋าจัดวางง่ายมากกกกกกกกก แค่หยิบแล้ววาง
ตอนชีสเริ่มละลายก็ไม่หกเลอะเทอะ ด้วยความที่เป็นก้อนหั่นเต๋าา เห็นแล้วกระเพาะครากน้ำยายไหลลลลล
ยืดซักหน่อย เรียกง่ายๆว่าการยืดชีสนี่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ ของการกินชีสไปแล้วววววว
ในส่วนของรสชาติพูดเลยว่า ก็คือชีสนั่นแหล่ะ จะให้รสชาติเป็นแบบอื่นไปก็คงจะไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ กินง่ายยยยยยยยยย!!! ใส่ชีสได้เยอะะะะะ
หมู1ชิ้น ชีส10ก้อนก็ย่อมได้!!!!
สุดยอดส่วนผสมที่ลงตัว หมูชาบูจิ้มแจ่ว โปะข้าวกระเทียม กินเข้าไปทีนี่มีร้องงงงงง.........
เชี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยลวกปาก!!!!!!!!!!
แนะนำให้เป่าก่อน จะได้ไม่ร้อนลวกปาก
ที่นี่มีปลาหมึกกรอบด้วยนะ กินกับน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยกรุบเด็ดเผ็ดมันใช้ได้
คราวนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของบะหมี่สาหร่าย หลังจากลวกแล้ว คาดหวังว่าจะเหนียวหนึบแบบ mk เอาจิงๆไม่ถึงระดับนั้นนะ แต่ก็ไม่ได้แย่
เส้นจะคล้ายๆเส้นมาม่า แต่มีกลิ่นที่แตกต่างออกไป แล้วทีนี้เราจะทำยังไงกับมันดี???
คิดไรไม่ออก ลวกชีสก่อน
ราดมันเข้าไป!!!!!!!!!!!!!!!!
บะหมี่สาหร่าย ทำจากสาหร่าย กินแล้วไม่อ้วนนะคนับ
นี่คือเกี๊ยวปลานำเข้าจากสาธารณรัฐระยองฮิ!! (Recommend)
อร่อยนะ ชิ้นพอดีคำ รสชาติจัดจ้าน
มาดูในไลน์ติ่มซำกันมั่งงง
เป็นของเจดดราก้อนครัช มีเกี๊ยวกุ้ง เปาหมูสับและเปาไข่เค็มลาวา
เกี๊ยวกุ้ง ไส้แน่นดี แต่ยังไม่เห็นเนื้อกุ้งที่ชัดเจน
ซาลาเปาไส้หมูสับ ไส้รสชาติดี แต่น้อยไปนิด
เปาไข่เค็มลาวานี่ทีเด็ดดดดดด แค่แหวกแหกออก ไส้ก็กระฉอกทันตาาาา
ซูมกันชัดๆ อร่อยมากกกกกกกกกกกก อันนี้ต้องห้ามพลาด
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอัญชัญเย็นๆ หอมชื่นใจ
สรุปสุดท้ายท้ายสุด
1. เป็นชาบูนางในที่ราคาไม่แพง (299บาท ไม่รวมน้ำ) ทำเลโอเคดีมีที่จอด
2. มีน้ำซุปหลากหลาย แตกไลน์จากสาขาต้นตำหรับ (ซุปชาบู,ซุปต้มยำ,ซุปต้นตำหรับ)
3. น้ำจิ้มก็หลากหลายขึ้นเช่นกัน (มีจิ้มแจ่ว มีซีฟู๊ด) และจิ้มแจ่วบอกเลยว่าตัดเลี่ยนได้ดีมากๆๆๆๆๆ
4. ชีสก้อนหั่นเต๋า จัดว่าเป็นสุดยอดแห่งความดีงาม เพราะกินง่าย ใส่ได้ดั่งใจ และไม่หกเลอะเทอะ
5. เกี๊ยวปลาก็ดีงามเช่นกัน แนะนำให้ลอง
6. ติ่มซำรสชาติกลางๆ แต่เปาไข่เค็มลาวาคือดี อยากให้ลอง
ปล. หมูและเนื้อชิ้นหนาระดับสไลด์มากกว่าชาบู สำหรับคนที่ชอบชิ้นหนาๆมีเท็กเจอร์อาจจะชอบ
สำหรับวันนี้ขอขอบคุณและสวัสดี