วันนี้เราจะไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านในซัปโปโรค่ะ หลังจากไปช้อปปิ้งอย่างหนำใจที่ AEON ก็ได้เวลาอาหารกันบ้างค่ะ
ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานี Sapporo ข้อดีของสถานีนี้คือมีทางออกหลายทาง ไม่ว่าเราจะเดินออกจากสถานีไปทางไหนก็เจอร้านอาหารให้เลือกเพียบเลย ซึ่งครั้งนี้เราเดินออกทางประตูทิศเหนือ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้าน
การเดินทาง
จากทางออกทิศเหนือ ของสถานี Sapporo ใช้เวลาเดิน 5 นาที
ร้านนี้เป็นร้านที่ขายอาหารประเภท “ยากิโทริ” หรือหรือเนื้อสัตว์เสียบไม้ย่างเป็นหลักค่ะ เมื่อเดินเข้ามาในร้าน ด้านขวามือจะเป็นเตาย่าง ย่างกันให้เห็นแบบนี้เลย กลิ่นหอม น่ากินมากๆ
ภายในร้านมี 2 ชั้น ซึ่งเราได้นั่งชั้น 2 เพราะชั้นล่างเต็มหมดแล้ว มาถึงอันดับแรกที่ต้องจัดเลยคือ เบียร์เย็นๆ ค่ะ
Kokko Bite Size Eggs (390 yen) ไข่ต้มยางมะตูม หั่นชิ้นพอดีคำ ราดมายองเนส โรยเกลือ พริกไทย งาขาว
Famous Fried Chicken (440 yen) คนญี่ปุ่นแอบกระซิบมาว่า ที่ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องไก่คาราอาเกะ เลยขอลองซะหน่อย ไก่กรอบนอก นุ่มใน อร่อยดีค่ะ
Images Zangi (390 yen) หมึกชุบแป้งทอด บีบน้ำเลมอนสักนิด เข้ากั๊น เข้ากัน กินเพลินดีนะคะจานนี้
มาถึงอาหารแนะนำของร้าน ดูจานรวมกันก่อน จะสั่งกี่ไม้ก็ได้แล้วแต่เราเลย
Tokachi Beef (220 yen) เนื้อวัวสองไม้ด้านขวามือ
Pork Sauce (200 yen) เนื้อหมูย่างราดซอสเทริยากิ Chicken Salt (130 yen) เนื้อไก่ย่างเกลือ Pork Salt (200 yen) เนื้อหมูย่างเกลือ
วาซาบิสด มาขูดกันแบบนี้
Salad Ramen (590 yen) สลัดราเมนสไตล์ฮอกไกโด ออกแนวหมี่เย็นแบบทรงเครื่อง มีไก่ฉีก ข้าวโพดหวาน ไข่ต้ม ผักสด สดชื่นดีค่ะ
Aburi Shime Saba (590 yen) ปลาซาบะดอง นำมาเบิร์นเฉพาะผิว ทำให้มีกลิ่นหอม จะมีพนักงานเอา torch มาเบิร์นให้ที่โต๊ะเลย
Yaki Meshi (590 yen) ข้าวผัดเป็นเม็ด ๆ ข้าวญี่ปุ่นเอามาผัดนี่อร่อยมากอ่ะ
Ham Katsu with cheese (290 yen) แฮมชุบเกล็ดขนมปังทอด โรยด้วยชีส นำไปย่างจนชีสละลาย
Chicken Tender with Cheese (150 yen) เนื้อไก่หมักจนนุ่มนำไปย่างราดซอส ตามด้วยซอสชีส
Gyoza (490 yen) เกี๊ยวซ่าไส้หมู เนื้อหมูเยอะดีค่ะ เผลอแป๊บเดียวก็เกลี้ยงแว้ววว
Guarani High Ball (390 yen) อิอิ อันนี้ต้องลองเองนะคะ
จบไปอีกมื้อที่ฮอกไกโด เป็นมื้อที่จนพุงกางเลยล่ะค่ะ
Yakiniku Dining Itadaki Kokkochan
Kita 8 Zyo Branch (北8条)
Inazu Bldg. 1・2 F, 4 Kita 8 Jo-nishi
Sapporo, Hokkaido, JAPAN
Tel. 011-780-1555
http://www.eastone.co.jp/shop-05/shop/
http://www.hotpepper.jp/strJ000697274/
Opening hours: Mon – Thu 5 pm – 1 am
Fri & Sat 5 pm – 2 am
ราคาโดยเฉลี่ย 2,500 เยน
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
http://www.closetoheavenblog.com/restuarant-review/japanese-food/hokkaido-trip-11/
[CR] อิ่มจนพุงกางที่ “Yakitori Dining Itadaki Cocco Chan”
ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานี Sapporo ข้อดีของสถานีนี้คือมีทางออกหลายทาง ไม่ว่าเราจะเดินออกจากสถานีไปทางไหนก็เจอร้านอาหารให้เลือกเพียบเลย ซึ่งครั้งนี้เราเดินออกทางประตูทิศเหนือ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้าน
การเดินทาง
จากทางออกทิศเหนือ ของสถานี Sapporo ใช้เวลาเดิน 5 นาที
ร้านนี้เป็นร้านที่ขายอาหารประเภท “ยากิโทริ” หรือหรือเนื้อสัตว์เสียบไม้ย่างเป็นหลักค่ะ เมื่อเดินเข้ามาในร้าน ด้านขวามือจะเป็นเตาย่าง ย่างกันให้เห็นแบบนี้เลย กลิ่นหอม น่ากินมากๆ
ภายในร้านมี 2 ชั้น ซึ่งเราได้นั่งชั้น 2 เพราะชั้นล่างเต็มหมดแล้ว มาถึงอันดับแรกที่ต้องจัดเลยคือ เบียร์เย็นๆ ค่ะ
Kokko Bite Size Eggs (390 yen) ไข่ต้มยางมะตูม หั่นชิ้นพอดีคำ ราดมายองเนส โรยเกลือ พริกไทย งาขาว
Famous Fried Chicken (440 yen) คนญี่ปุ่นแอบกระซิบมาว่า ที่ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องไก่คาราอาเกะ เลยขอลองซะหน่อย ไก่กรอบนอก นุ่มใน อร่อยดีค่ะ
Images Zangi (390 yen) หมึกชุบแป้งทอด บีบน้ำเลมอนสักนิด เข้ากั๊น เข้ากัน กินเพลินดีนะคะจานนี้
มาถึงอาหารแนะนำของร้าน ดูจานรวมกันก่อน จะสั่งกี่ไม้ก็ได้แล้วแต่เราเลย
Tokachi Beef (220 yen) เนื้อวัวสองไม้ด้านขวามือ
Pork Sauce (200 yen) เนื้อหมูย่างราดซอสเทริยากิ Chicken Salt (130 yen) เนื้อไก่ย่างเกลือ Pork Salt (200 yen) เนื้อหมูย่างเกลือ
วาซาบิสด มาขูดกันแบบนี้
Salad Ramen (590 yen) สลัดราเมนสไตล์ฮอกไกโด ออกแนวหมี่เย็นแบบทรงเครื่อง มีไก่ฉีก ข้าวโพดหวาน ไข่ต้ม ผักสด สดชื่นดีค่ะ
Aburi Shime Saba (590 yen) ปลาซาบะดอง นำมาเบิร์นเฉพาะผิว ทำให้มีกลิ่นหอม จะมีพนักงานเอา torch มาเบิร์นให้ที่โต๊ะเลย
Yaki Meshi (590 yen) ข้าวผัดเป็นเม็ด ๆ ข้าวญี่ปุ่นเอามาผัดนี่อร่อยมากอ่ะ
Ham Katsu with cheese (290 yen) แฮมชุบเกล็ดขนมปังทอด โรยด้วยชีส นำไปย่างจนชีสละลาย
Chicken Tender with Cheese (150 yen) เนื้อไก่หมักจนนุ่มนำไปย่างราดซอส ตามด้วยซอสชีส
Gyoza (490 yen) เกี๊ยวซ่าไส้หมู เนื้อหมูเยอะดีค่ะ เผลอแป๊บเดียวก็เกลี้ยงแว้ววว
Guarani High Ball (390 yen) อิอิ อันนี้ต้องลองเองนะคะ
จบไปอีกมื้อที่ฮอกไกโด เป็นมื้อที่จนพุงกางเลยล่ะค่ะ
Yakiniku Dining Itadaki Kokkochan
Kita 8 Zyo Branch (北8条)
Inazu Bldg. 1・2 F, 4 Kita 8 Jo-nishi
Sapporo, Hokkaido, JAPAN
Tel. 011-780-1555
http://www.eastone.co.jp/shop-05/shop/
http://www.hotpepper.jp/strJ000697274/
Opening hours: Mon – Thu 5 pm – 1 am
Fri & Sat 5 pm – 2 am
ราคาโดยเฉลี่ย 2,500 เยน
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://www.closetoheavenblog.com/restuarant-review/japanese-food/hokkaido-trip-11/