คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
麹 (โคจิ) เป็นเชื้อราประเภทนึงครับ ชื่อภาษาอังกฤษ aspergillus ล่ะมั้งครับไม่แน่ใจ ใช้ในการหมักมิโซะ อะมะซะเกะ โชยุ ฯลฯ
ตัวหัวเชื้อโคจิที่ขายที่ญี่ปุ่นจะเป็นโคจิที่หมักกับข้าว แล้วมาเติมในข้าว ถั่ว หรือวัตถุดิบอื่นๆเพื่อหมักครับ
บ้างก็นำมาหมักกับเกลือทำเป็น 塩麹 (ชิโอะโคจิ) เครื่องปรุงรสอย่างนึง ใช้หมักพวกเนื้อสัตว์อร่อยดีครับ
ที่ไทยไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามีขายที่ไหน
ตัวหัวเชื้อโคจิที่ขายที่ญี่ปุ่นจะเป็นโคจิที่หมักกับข้าว แล้วมาเติมในข้าว ถั่ว หรือวัตถุดิบอื่นๆเพื่อหมักครับ
บ้างก็นำมาหมักกับเกลือทำเป็น 塩麹 (ชิโอะโคจิ) เครื่องปรุงรสอย่างนึง ใช้หมักพวกเนื้อสัตว์อร่อยดีครับ
ที่ไทยไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามีขายที่ไหน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
fungus kōjikin คืออะไรครับ เป็นส่วนผสมในมิโซ๊ะ