ร้านอาหารที่ตกแต่งแบบเท่ห์ๆแห่งนี้ ตกแต่งแบบสมัยใหม่แต่ตั้งอยู่ในเขตตึกแถวแบบเก่าย่านเจริญกรุง ร้านนี้บริการอาหารในแนวความคิดใช้วัตถุดิบในไทย 80% และใช้วัตถุดิบจากต่างประเทศอีก 20% เมนูที่นี่เปลี่ยนทุกๆ 3 เดือนนะคะ โดยเมนูอาหารจะใช้วัตถุดิบของฤดูกาลนั้นๆค่ะ แนวอาหารเป็นแบบ fusion ผสมระหว่างไทยกับฝรั่ง ซึ่งร้านนี้ผสมได้อย่างลงตัวทีเดียว
ร้านนี้นำเสนออาหารได้ดี มีการใช้เทคนิคทำอาหารแบบใหม่ๆ ทำให้อาหารมีรสชาติที่ต่างไป โดยที่ไม่ต้องไปร้านแพงๆ ราคาอาจจะสูงนิด แต่ถ้าเทียบกับการที่เป็น home made หลายๆอย่าง บอกเลยว่าไม่แพงค่ะ
บริการที่นี่ดีมาก พนักงานสามารถให้ความรู้และแนะนำอาหารแต่ละจานได้อย่างเชี่ยวชาญ และที่น่าประหลาดใจคือ พนักงานสำเนียงภาษาอังกฤษดีมากกกกกค่ะ
ข้อเสียร้านนี้คือ ที่จอดรถน้อย ต้องจอดในซอย แต่สามารถโทรไปที่ร้าน ให้พนักงานช่วยดูที่จอดรถให้ก่อนได้ค่ะ ถ้าขับรถมาจากไปรษณีย์กลาง ให้ขับรถเลยสี่แยกไฟแดง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ระหว่างซอยเจริญกรุง 28 และ 26 ก่อนสะพานที่จะเลี้ยวไปตลาดน้อยค่ะ
บรรยากาศร้าน - 4/5
บริการ - 4.5/5
หน้าตาอาหาร - 4/5
รสชาติอาหาร - 4/5
ที่ตั้ง : 1052-1054 Charoen Krung Rd, Bangrak, Bangkok 10500
ราคาโดยประมาณ : 400-500 บาทต่อคน
Website:
https://www.facebook.com/8020bkk/info?tab=overview
Chili glazed local octopus ปลาหมึกชิ้นโต เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ผัดกับมันฝรั่งหั่นลูกเต๋าเล็กๆ รสชาติเค็มหวานนำ แกมด้วยรสเผ็ดเล็กน้อย เป็นอาหารเริ่มต้นได้ดีค่ะ
Pork Schnitzel หรือหมูทอด เป็นอาหารท้องถิ่นของออสเตรียค่ะ ในเมนู เขียนว่า grilled pork chop แต่ พนักงานบอกว่าวันนี้จะทำ pork chop เป็นแบบ schnitzel เลยลองสั่งมาดู ประทับใจกับจานนี้มากค่ะ เนื้อหมูทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลย สุกกำลังดี หมูนุ่มแต่ยังมี texture ให้เคี้ยวกรุบเด้งเล็กน้อย ประทับใจจานนี้มากๆค่ะ
Pasta of the day ทางร้านทำเส้นพาสต้าเองค่ะ วันนี้เป็นเส้นเฟตตูชินี ซึฟู้ดในซอสมะเขือเทศที่ผสม chili oil เล็กน้อย รสชาติจัดจ้าน หวาน เปรี้ยว เผ็ด คนไทยน่าจะถูกปาก ตัวเส้นทำมาแบบเหนียวนุ่ม ไม่ใช่แข็งแบบอิตาลีดั้งเดิม
จานนี้เป็น special of the day เช่นกันค่ะ เป็นผักย่าง 9 ชนิด ทำมาในรูปแบบคล้ายๆ Lasagna ตอนแรกพนักงานแนะนำ อาจจะฟังดูธรรมดา แต่ทำออกมาได้อร่อยจริงๆค่ะ เสียดาย มาจานเล็กไปหน่อย
ของหวานที่นี่เป็นแบบ deconstruct และมีการผสมวัตถุดิบแบบไทยๆ ไปในของหวานแบบฝรั่ง เช่น ไอติมผักชี เป็นต้น แต่วันนี้ลองสั่งจานที่ชื่อว่า Orange ค่ะ เป็น เยลลี่ส้ม, เมอแรงก์ส้ม, กลีบส้ม, orange bavarois, ไอติม fennel, และเค้กสปอนจ์ช็อกโกแลต ปิดท้ายมื้อได้แบบชื่นใจค่ะ
บรรยากาศในร้าน ที่นี่เป็นแบบครัวเปิดค่ะ เห็นเชฟทำอาหารอย่างชัดเจน
เพจ:
https://www.facebook.com/KinLaekDaekHru/
[CR] [กินแหลก Daekหรู] 80/20 เมื่อความเป็นไทยเจอกับความเป็นสากล ความต่างที่ลงตัว
ร้านนี้นำเสนออาหารได้ดี มีการใช้เทคนิคทำอาหารแบบใหม่ๆ ทำให้อาหารมีรสชาติที่ต่างไป โดยที่ไม่ต้องไปร้านแพงๆ ราคาอาจจะสูงนิด แต่ถ้าเทียบกับการที่เป็น home made หลายๆอย่าง บอกเลยว่าไม่แพงค่ะ
บริการที่นี่ดีมาก พนักงานสามารถให้ความรู้และแนะนำอาหารแต่ละจานได้อย่างเชี่ยวชาญ และที่น่าประหลาดใจคือ พนักงานสำเนียงภาษาอังกฤษดีมากกกกกค่ะ
ข้อเสียร้านนี้คือ ที่จอดรถน้อย ต้องจอดในซอย แต่สามารถโทรไปที่ร้าน ให้พนักงานช่วยดูที่จอดรถให้ก่อนได้ค่ะ ถ้าขับรถมาจากไปรษณีย์กลาง ให้ขับรถเลยสี่แยกไฟแดง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ระหว่างซอยเจริญกรุง 28 และ 26 ก่อนสะพานที่จะเลี้ยวไปตลาดน้อยค่ะ
บรรยากาศร้าน - 4/5
บริการ - 4.5/5
หน้าตาอาหาร - 4/5
รสชาติอาหาร - 4/5
ที่ตั้ง : 1052-1054 Charoen Krung Rd, Bangrak, Bangkok 10500
ราคาโดยประมาณ : 400-500 บาทต่อคน
Website: https://www.facebook.com/8020bkk/info?tab=overview
Chili glazed local octopus ปลาหมึกชิ้นโต เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ผัดกับมันฝรั่งหั่นลูกเต๋าเล็กๆ รสชาติเค็มหวานนำ แกมด้วยรสเผ็ดเล็กน้อย เป็นอาหารเริ่มต้นได้ดีค่ะ
Pork Schnitzel หรือหมูทอด เป็นอาหารท้องถิ่นของออสเตรียค่ะ ในเมนู เขียนว่า grilled pork chop แต่ พนักงานบอกว่าวันนี้จะทำ pork chop เป็นแบบ schnitzel เลยลองสั่งมาดู ประทับใจกับจานนี้มากค่ะ เนื้อหมูทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลย สุกกำลังดี หมูนุ่มแต่ยังมี texture ให้เคี้ยวกรุบเด้งเล็กน้อย ประทับใจจานนี้มากๆค่ะ
Pasta of the day ทางร้านทำเส้นพาสต้าเองค่ะ วันนี้เป็นเส้นเฟตตูชินี ซึฟู้ดในซอสมะเขือเทศที่ผสม chili oil เล็กน้อย รสชาติจัดจ้าน หวาน เปรี้ยว เผ็ด คนไทยน่าจะถูกปาก ตัวเส้นทำมาแบบเหนียวนุ่ม ไม่ใช่แข็งแบบอิตาลีดั้งเดิม
จานนี้เป็น special of the day เช่นกันค่ะ เป็นผักย่าง 9 ชนิด ทำมาในรูปแบบคล้ายๆ Lasagna ตอนแรกพนักงานแนะนำ อาจจะฟังดูธรรมดา แต่ทำออกมาได้อร่อยจริงๆค่ะ เสียดาย มาจานเล็กไปหน่อย
ของหวานที่นี่เป็นแบบ deconstruct และมีการผสมวัตถุดิบแบบไทยๆ ไปในของหวานแบบฝรั่ง เช่น ไอติมผักชี เป็นต้น แต่วันนี้ลองสั่งจานที่ชื่อว่า Orange ค่ะ เป็น เยลลี่ส้ม, เมอแรงก์ส้ม, กลีบส้ม, orange bavarois, ไอติม fennel, และเค้กสปอนจ์ช็อกโกแลต ปิดท้ายมื้อได้แบบชื่นใจค่ะ
บรรยากาศในร้าน ที่นี่เป็นแบบครัวเปิดค่ะ เห็นเชฟทำอาหารอย่างชัดเจน
เพจ: https://www.facebook.com/KinLaekDaekHru/