ยอม… ยอมเป็นข้าวมันไก่ เพียงนี้แว่วขึ้นมาทันที่ เมื่อเรากำลังจะพูดถึงร้านอาหารที่จะมาแนะนำในวันนี้ หลายคนอาจจะได้ยินร้านข้าวมันไก่ที่เปิด 24 ชม ในโรงแรมเก่าแก่ย่านสีลม วันนี้เราเลยจะไปตามล่าดูสิ ว่ารสชาติมันเป็นยังไงกันนะ ร้านนี้ข้าวมันไก่จะไม่ใช่แบบไทย แต่เป็นแบบสิงคโปร โดยส่วนตัวเราก็เคยไปทานที่สิงคโปรมาแล้วเลยอยากลองดูสิว่ามันจะต่างจากที่เราเคยกินมาหรือป่าว ยังไงไปลองกันเลยค่าาา
เหมียนเดิม ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Ruen Ton - เรือนต้น
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🏢 ร้านอาหารในโรงแรมมณเฑียร มีชื่อเสียงโด่งดังจากข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ตัวร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่แท้จริงแล้วเมนูข้าวมันไก่ชื่อดังเริ่มขายตั้งเเต่สิบเอ็ดโมงครึ่ง และเสิร์ฟไปจนกว่าไก่จะหมดซึ่งก็เป็นเวลาราวๆหนึ่งทุ่ม ส่วนเวลานอกเหนือจากนี้ ทางร้านจะมีเมนูที่ต่างกันคือช่วงเช้าขายเมนูอาหารเช้า ส่วนช่วงกลางคืนจะเน้นขายโจ๊กและข้าวต้ม
✌️ บอกก่อนเลยว่ากว่าจะได้รีวิวนี้มา เราต้องเข้าไปทานอาหารถึงสองครั้ง แบ่งเป็นรอบกลางคืนและ กลางวันอย่างละหนึ่งครั้งเนื่องจากอาหารที่เสิร์ฟสองช่วงเวลานั้นเเตกต่างกันออกไป จุดบกพร่องใหญ่ๆเลยคือการบริการช่วงกลางวันที่ค่อนข้างช้า เรารอคิวเข้าร้านราวๆ 30 นาทีจึงได้เข้าร้าน ตรงนี้พอเข้าใจได้ว่าคนค่อนข้างเยอะ แต่เข้ามาแล้วกว่าจะได้ทานข้าวมันไก่หลังสั่งไปแล้วต้องรออีกราวๆ 40 นาที - 1 ชั่วโมง พนักงานบริการไม่เป็นมืออาชีพ จัดว่าห่างไกลจากมาตรฐานโรงแรม แต่ที่พบเจอกับตัวเองแล้วมีปัญหาอย่างมากคือพนักงานคิดเงินผิด รูดบัตรเกินยอดไป เราเซ็นบัตรเครดิตไปแล้ว จึงมานั่งอ่านรายการและท้วงติงพนักงานทันที กลับโดนถามกลับว่าทำไมลูกค้าไม่บอกแต่แรก และยังบอกว่าบัตรรูดแล้วยกเลิกไม่ได้อีก (ซึ่งเราไม่เเน่ใจว่าทางร้านเเคนเซิลรายการบัตรเครดิตไม่เป็นหรือไม่) จนเราต้องเอ่ยปากขอคืนเป็นเงินสด พอคืนเงินสดก็ไม่ได้คืนค่า vat และ service charge จากรายการนั้นๆให้อีกจนเราต้องยอมขาดทุนไปเพราะไม่อยากเสียเวลา <<< อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องการบริการใช่ว่าจะเจอทุกคน หลายๆคนไปใช้บริการอาจได้รับบริการที่ดีไม่เหมือนกับที่เราเจอก็ได้ 😅 >>>
😉 อย่างไรก็ตามเพจเรารีวิวหัวข้อรสชาติอาหารโดยไม่สนใจปัจจัยอื่นอยู่แล้ว 👌 สำหรับเรารสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ ต่อให้ตัดเรื่องบริการออกไปแล้วก็ตาม ตัวข้าวมันไก่รสชาติพอทานได้ เเต่ก็ไม่ได้อร่อยจนต้องขับรถไกลๆมาทาน หากเทียบเฉพาะกับข้าวมันไก่สิงคโปร์ด้วยกัน รสชาติไม่แตกต่างจากบุญ ตง กี่ ที่มีขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าทั่วไปนัก ยิ่งหากเทียบกับข้าวมันไก่ร้านอื่นในมิชลินไกด์ ถือว่าห่างไกลกับวาสนาข้าวมันไก่ที่เราไปทานมา เมนูอื่นๆรสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (ยกเว้นผัดซีอิ๊ว) แต่พอนำราคาที่ค่อนข้างสูงมาเทียบกับรสชาติที่ได้เเล้วจัดว่าไม่คุ้มสักเท่าไหร่
📃 เมนูวันนี้
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
- ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วจักพรรดิ (440++)
Stir-fried Rice Noodles in Black Soy Sauce with Pork, Squid and River Prawn
- ข้าวต้มกุ้ง (210++)
Boiled Rice with Prawns
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
- ต้มยำกุ้ง (280++)
Hot & Spicy Prawns Soup
- ผัดกระเพราหมู (240++)
Stir-fried Pork with Chilli and Hot Basil
- เฉาก๊วย (120++)
Black Jelly in Syrup
😑 หากใครอยากแวะมาชิมสามารถมาได้ ไม่ถึงขั้นผิดหวัง ปัจจัยด้านรสชาติอย่างเดียวถือว่าพอรับได้ แต่หากเทียบกับราคาแล้วถือว่ายังไม่ผ่าน เราเชื่อว่าข้าวมันดีๆในราคาจานละไม่เกิน 70 บาท จากหลายๆร้านชื่อดังในกรุงเทพฯน่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ ต่อให้เป็นร้านที่ไม่ได้ลงในมิชลินไกด์ก็ตาม
รสชาติ : 9/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 8/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 5/20
ความประทับใจโดยรวม : 8/20
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตค่อนข้างใหญ่ หากผู้หญิงทานอาจจะทานไม่หมด (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
ไก่ส่วนต่างๆคละกัน *เสิร์ฟเย็น* สไตล์สิงคโปร์ ขอเน้นตรงนี้ เพราะที่นี่ไม่เสิร์ฟไก่อุ่นแบบไทย เท่าที่เราค้นดูพบว่ามีลูกค้าคนไทยหลายท่านที่ไม่คุ้นชินแล้วคิดว่าทางร้านทิ้งไก่ไว้นานซึ่งไม่ถูกต้อง ตัวเนื้อไก่นุ่มพอใช้ได้ ถือว่าทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน คงความฉ่ำของเนื้อและไขมันไก่ไว้ได้ดี อร่อยใช้ได้ (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
น้ำจิ้มมีมาให้ถึงสี่แบบ โดยมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวถึงสองสูตร รสชาติน้ำจิ้มถือว่าโอเค ดีกว่ามาตรฐานร้านทั่วๆไป (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
ข้าวมันอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ มีมันเคลือบข้าวกำลังดี เเต่ข้าวยังไม่ร่วนเท่าที่ควร เฉพาะตัวข้าวยังสู้โกอ่าง ประตูน้ำไม่ได้ (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
น้ำซุปรสชาติวันที่เราไปทานถือว่ารสออกหวานไปมาก จัดว่าเป็นจุดด้อยของเซ็ตนี้เลย เราไปทานกันสามคน ไม่มีใครชอบน้ำซุปสักคนเลย (6/20)
- ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วจักพรรดิ (440++)
Stir-fried Rice Noodles in Black Soy Sauce with Pork, Squid and River Prawn
ผัดซีอิ๊วที่ผัดมารสชาติถือว่าไม่ผ่านสำหรับเรา อยากให้เพื่อนๆดูจากรูป สามารถบอกได้เลยว่าเส้นแห้ง ไม่เหนียวนุ่มเท่าที่ควร รสจืด คล้ายกับไปทานร้านบุฟเฟ่ถาดที่ตั้งทิ้งในไฟเอาไว้นานๆ ทั้งจานมีเเต่กลิ่นของ Soy Sauce เด่นจนกลบรสอื่น ผักที่ผัดมาแห้งไปมาก ทานแล้วขม ซึ่งจุดนี้ดูจากรูปได้ชัดมากเลย กุ้งที่ให้มาสุกเกินไปมาก ไม่อร่อย ราคาก็ค่อนข้างสูงมาก เป็นเมนูที่ไม่แนะนำให้สั่งทานเลย (5/20)
- ผัดกระเพราหมู (240++)
Stir-fried Pork with Chilli and Hot Basil
จานนี้เราสั่งมาทานตอนกลางคืน ผัดกระเพรารสชาติดีกว่ามาตรฐาน หอมกลิ่นกระเพรา เนื้อหมูนุ่มเด้งใช้ได้ จานค่อนข้างใหญ่พอสมควร (11/20)
- ข้าวต้มกุ้ง (210++)
Boiled Rice with Prawns
ข้าวต้มกุ้งถือว่ารสชาติอร่อยใช้ได้เลย ข้าวสุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไปและไม่แฉะจนเละ ต้มมาในน้ำรสกลมกล่อม กุ้งเนื้อนุ่มเดง จานนี้เเนะนำให้ลองชิมดู (12/20)
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
โจ๊กหมูต่างจากข้าวต้ม รสชาติค่อนข้างธรรมดามาก ไม่มีเอกลักษณ์ใดๆ เหมือนโจ๊กข้างทางทั่วไปในราคาโรงแรม (7/20)
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
ทานกับขิงและเส้นหมี่ทอดกรอบ (7/20)
- ต้มยำกุ้ง (280++)
Hot & Spicy Prawns Soup
ต้มยำกุ้งรสชาติกลมกล่อม ค่อนข้างบาลานซ์ รสชาติทานได้ ไม่มีรสเผ็ดหรือรสเปรี้ยวโดดออกมา เหมาะกับคนชอบรสกลางๆ ไม่จัดมาก (9/20)
- เฉาก๊วย (120++)
Black Jelly in Syrup
เฉาก๊วยรสชาติธรรมดามาก เนื้อไม่เหนียวนุ่มเท่าที่ควร สู้ชากังราวยังไม่ได้เลย (8/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Ruen Ton - เรือนต้น ข้าวมันไก่สิงคโปร์ 24 ชั่วโมง by ตามล่า Fine Dining
เหมียนเดิม ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Ruen Ton - เรือนต้น
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🏢 ร้านอาหารในโรงแรมมณเฑียร มีชื่อเสียงโด่งดังจากข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ตัวร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่แท้จริงแล้วเมนูข้าวมันไก่ชื่อดังเริ่มขายตั้งเเต่สิบเอ็ดโมงครึ่ง และเสิร์ฟไปจนกว่าไก่จะหมดซึ่งก็เป็นเวลาราวๆหนึ่งทุ่ม ส่วนเวลานอกเหนือจากนี้ ทางร้านจะมีเมนูที่ต่างกันคือช่วงเช้าขายเมนูอาหารเช้า ส่วนช่วงกลางคืนจะเน้นขายโจ๊กและข้าวต้ม
✌️ บอกก่อนเลยว่ากว่าจะได้รีวิวนี้มา เราต้องเข้าไปทานอาหารถึงสองครั้ง แบ่งเป็นรอบกลางคืนและ กลางวันอย่างละหนึ่งครั้งเนื่องจากอาหารที่เสิร์ฟสองช่วงเวลานั้นเเตกต่างกันออกไป จุดบกพร่องใหญ่ๆเลยคือการบริการช่วงกลางวันที่ค่อนข้างช้า เรารอคิวเข้าร้านราวๆ 30 นาทีจึงได้เข้าร้าน ตรงนี้พอเข้าใจได้ว่าคนค่อนข้างเยอะ แต่เข้ามาแล้วกว่าจะได้ทานข้าวมันไก่หลังสั่งไปแล้วต้องรออีกราวๆ 40 นาที - 1 ชั่วโมง พนักงานบริการไม่เป็นมืออาชีพ จัดว่าห่างไกลจากมาตรฐานโรงแรม แต่ที่พบเจอกับตัวเองแล้วมีปัญหาอย่างมากคือพนักงานคิดเงินผิด รูดบัตรเกินยอดไป เราเซ็นบัตรเครดิตไปแล้ว จึงมานั่งอ่านรายการและท้วงติงพนักงานทันที กลับโดนถามกลับว่าทำไมลูกค้าไม่บอกแต่แรก และยังบอกว่าบัตรรูดแล้วยกเลิกไม่ได้อีก (ซึ่งเราไม่เเน่ใจว่าทางร้านเเคนเซิลรายการบัตรเครดิตไม่เป็นหรือไม่) จนเราต้องเอ่ยปากขอคืนเป็นเงินสด พอคืนเงินสดก็ไม่ได้คืนค่า vat และ service charge จากรายการนั้นๆให้อีกจนเราต้องยอมขาดทุนไปเพราะไม่อยากเสียเวลา <<< อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องการบริการใช่ว่าจะเจอทุกคน หลายๆคนไปใช้บริการอาจได้รับบริการที่ดีไม่เหมือนกับที่เราเจอก็ได้ 😅 >>>
😉 อย่างไรก็ตามเพจเรารีวิวหัวข้อรสชาติอาหารโดยไม่สนใจปัจจัยอื่นอยู่แล้ว 👌 สำหรับเรารสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ ต่อให้ตัดเรื่องบริการออกไปแล้วก็ตาม ตัวข้าวมันไก่รสชาติพอทานได้ เเต่ก็ไม่ได้อร่อยจนต้องขับรถไกลๆมาทาน หากเทียบเฉพาะกับข้าวมันไก่สิงคโปร์ด้วยกัน รสชาติไม่แตกต่างจากบุญ ตง กี่ ที่มีขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าทั่วไปนัก ยิ่งหากเทียบกับข้าวมันไก่ร้านอื่นในมิชลินไกด์ ถือว่าห่างไกลกับวาสนาข้าวมันไก่ที่เราไปทานมา เมนูอื่นๆรสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (ยกเว้นผัดซีอิ๊ว) แต่พอนำราคาที่ค่อนข้างสูงมาเทียบกับรสชาติที่ได้เเล้วจัดว่าไม่คุ้มสักเท่าไหร่
📃 เมนูวันนี้
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
- ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วจักพรรดิ (440++)
Stir-fried Rice Noodles in Black Soy Sauce with Pork, Squid and River Prawn
- ข้าวต้มกุ้ง (210++)
Boiled Rice with Prawns
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
- ต้มยำกุ้ง (280++)
Hot & Spicy Prawns Soup
- ผัดกระเพราหมู (240++)
Stir-fried Pork with Chilli and Hot Basil
- เฉาก๊วย (120++)
Black Jelly in Syrup
😑 หากใครอยากแวะมาชิมสามารถมาได้ ไม่ถึงขั้นผิดหวัง ปัจจัยด้านรสชาติอย่างเดียวถือว่าพอรับได้ แต่หากเทียบกับราคาแล้วถือว่ายังไม่ผ่าน เราเชื่อว่าข้าวมันดีๆในราคาจานละไม่เกิน 70 บาท จากหลายๆร้านชื่อดังในกรุงเทพฯน่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ ต่อให้เป็นร้านที่ไม่ได้ลงในมิชลินไกด์ก็ตาม
รสชาติ : 9/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 8/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 5/20
ความประทับใจโดยรวม : 8/20
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตค่อนข้างใหญ่ หากผู้หญิงทานอาจจะทานไม่หมด (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
ไก่ส่วนต่างๆคละกัน *เสิร์ฟเย็น* สไตล์สิงคโปร์ ขอเน้นตรงนี้ เพราะที่นี่ไม่เสิร์ฟไก่อุ่นแบบไทย เท่าที่เราค้นดูพบว่ามีลูกค้าคนไทยหลายท่านที่ไม่คุ้นชินแล้วคิดว่าทางร้านทิ้งไก่ไว้นานซึ่งไม่ถูกต้อง ตัวเนื้อไก่นุ่มพอใช้ได้ ถือว่าทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน คงความฉ่ำของเนื้อและไขมันไก่ไว้ได้ดี อร่อยใช้ได้ (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
น้ำจิ้มมีมาให้ถึงสี่แบบ โดยมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวถึงสองสูตร รสชาติน้ำจิ้มถือว่าโอเค ดีกว่ามาตรฐานร้านทั่วๆไป (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
ข้าวมันอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ มีมันเคลือบข้าวกำลังดี เเต่ข้าวยังไม่ร่วนเท่าที่ควร เฉพาะตัวข้าวยังสู้โกอ่าง ประตูน้ำไม่ได้ (11/20)
- ข้าวมันไก่ (280++)
Hainanese Chicken Rice
น้ำซุปรสชาติวันที่เราไปทานถือว่ารสออกหวานไปมาก จัดว่าเป็นจุดด้อยของเซ็ตนี้เลย เราไปทานกันสามคน ไม่มีใครชอบน้ำซุปสักคนเลย (6/20)
- ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วจักพรรดิ (440++)
Stir-fried Rice Noodles in Black Soy Sauce with Pork, Squid and River Prawn
ผัดซีอิ๊วที่ผัดมารสชาติถือว่าไม่ผ่านสำหรับเรา อยากให้เพื่อนๆดูจากรูป สามารถบอกได้เลยว่าเส้นแห้ง ไม่เหนียวนุ่มเท่าที่ควร รสจืด คล้ายกับไปทานร้านบุฟเฟ่ถาดที่ตั้งทิ้งในไฟเอาไว้นานๆ ทั้งจานมีเเต่กลิ่นของ Soy Sauce เด่นจนกลบรสอื่น ผักที่ผัดมาแห้งไปมาก ทานแล้วขม ซึ่งจุดนี้ดูจากรูปได้ชัดมากเลย กุ้งที่ให้มาสุกเกินไปมาก ไม่อร่อย ราคาก็ค่อนข้างสูงมาก เป็นเมนูที่ไม่แนะนำให้สั่งทานเลย (5/20)
- ผัดกระเพราหมู (240++)
Stir-fried Pork with Chilli and Hot Basil
จานนี้เราสั่งมาทานตอนกลางคืน ผัดกระเพรารสชาติดีกว่ามาตรฐาน หอมกลิ่นกระเพรา เนื้อหมูนุ่มเด้งใช้ได้ จานค่อนข้างใหญ่พอสมควร (11/20)
- ข้าวต้มกุ้ง (210++)
Boiled Rice with Prawns
ข้าวต้มกุ้งถือว่ารสชาติอร่อยใช้ได้เลย ข้าวสุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไปและไม่แฉะจนเละ ต้มมาในน้ำรสกลมกล่อม กุ้งเนื้อนุ่มเดง จานนี้เเนะนำให้ลองชิมดู (12/20)
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
โจ๊กหมูต่างจากข้าวต้ม รสชาติค่อนข้างธรรมดามาก ไม่มีเอกลักษณ์ใดๆ เหมือนโจ๊กข้างทางทั่วไปในราคาโรงแรม (7/20)
- โจ๊กหมู (210++)
Rice Porridge with Pork
ทานกับขิงและเส้นหมี่ทอดกรอบ (7/20)
- ต้มยำกุ้ง (280++)
Hot & Spicy Prawns Soup
ต้มยำกุ้งรสชาติกลมกล่อม ค่อนข้างบาลานซ์ รสชาติทานได้ ไม่มีรสเผ็ดหรือรสเปรี้ยวโดดออกมา เหมาะกับคนชอบรสกลางๆ ไม่จัดมาก (9/20)
- เฉาก๊วย (120++)
Black Jelly in Syrup
เฉาก๊วยรสชาติธรรมดามาก เนื้อไม่เหนียวนุ่มเท่าที่ควร สู้ชากังราวยังไม่ได้เลย (8/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้