เมื่อวันก่อน ได้ไปกินข้าวร้านนึง ติดใจเมนูนึงของเค้าที่ชื่อ หมูสะบัดน้ำปลา ด้วยความนุ่มของเนื้อหมู รสเค็มพอดี มีหวานตามมานิด ๆ เรียกว่ากินเล่นได้ กินกับข้าวสวยดี กับข้าวเหนียวก็ยอด
วันนี้คันมือ เลยคุ้ยแคะแกะสูตรแบบตามใจนึก ตามที่ชิมมา อย่างแรกคือความนุ่ม เรื่องจะทำให้เนื้อสัตว์นุ่มนั้นทำได้หลายทาง ชายกาง มีทางของตนที่ชอบอยู่แล้ว เพราะเคยไปศึกษาแบบครูพัก ลักจำมาจากครัวจีนที่ชื่นชอบมาเก็บไว้ในหัว วันนี้คงปล่อยออกมาให้คนรุ่นหลังทำกินกันครับ
รสชาติ ชายกางเอาตำรับเนื้อแดดเดียว หมูแดดเดียวมาประกอบเข้าให้ การหมักบ่มให้มันเข้าที่เข้าเนื้อ มันมีเส้นทางของแต่ละครัว ชายกางคิดตามที่ร้านเค้าทำมาให้กิน แต่เราก็มีวิธีการที่ไม่เหมือนของเค้าในการปรุงแต่ละขั้นตอน
วันนี้ จึงได้ " หมูสะดิ้งน้ำปลา " มาเข้าในเมนูในชุดชายกางเข้าครัวอีกจานครับ
<< ชายกางเข้าครัว ... หมูสะดิ้งน้ำปลา >>
วันนี้คันมือ เลยคุ้ยแคะแกะสูตรแบบตามใจนึก ตามที่ชิมมา อย่างแรกคือความนุ่ม เรื่องจะทำให้เนื้อสัตว์นุ่มนั้นทำได้หลายทาง ชายกาง มีทางของตนที่ชอบอยู่แล้ว เพราะเคยไปศึกษาแบบครูพัก ลักจำมาจากครัวจีนที่ชื่นชอบมาเก็บไว้ในหัว วันนี้คงปล่อยออกมาให้คนรุ่นหลังทำกินกันครับ
รสชาติ ชายกางเอาตำรับเนื้อแดดเดียว หมูแดดเดียวมาประกอบเข้าให้ การหมักบ่มให้มันเข้าที่เข้าเนื้อ มันมีเส้นทางของแต่ละครัว ชายกางคิดตามที่ร้านเค้าทำมาให้กิน แต่เราก็มีวิธีการที่ไม่เหมือนของเค้าในการปรุงแต่ละขั้นตอน
วันนี้ จึงได้ " หมูสะดิ้งน้ำปลา " มาเข้าในเมนูในชุดชายกางเข้าครัวอีกจานครับ