<< ชายกางเข้าครัว ... หมูสะดิ้งน้ำปลา >>

     เมื่อวันก่อน ได้ไปกินข้าวร้านนึง ติดใจเมนูนึงของเค้าที่ชื่อ หมูสะบัดน้ำปลา ด้วยความนุ่มของเนื้อหมู รสเค็มพอดี มีหวานตามมานิด ๆ เรียกว่ากินเล่นได้ กินกับข้าวสวยดี กับข้าวเหนียวก็ยอด
  วันนี้คันมือ เลยคุ้ยแคะแกะสูตรแบบตามใจนึก  ตามที่ชิมมา อย่างแรกคือความนุ่ม เรื่องจะทำให้เนื้อสัตว์นุ่มนั้นทำได้หลายทาง ชายกาง มีทางของตนที่ชอบอยู่แล้ว  เพราะเคยไปศึกษาแบบครูพัก ลักจำมาจากครัวจีนที่ชื่นชอบมาเก็บไว้ในหัว  วันนี้คงปล่อยออกมาให้คนรุ่นหลังทำกินกันครับ

   รสชาติ ชายกางเอาตำรับเนื้อแดดเดียว หมูแดดเดียวมาประกอบเข้าให้  การหมักบ่มให้มันเข้าที่เข้าเนื้อ มันมีเส้นทางของแต่ละครัว   ชายกางคิดตามที่ร้านเค้าทำมาให้กิน  แต่เราก็มีวิธีการที่ไม่เหมือนของเค้าในการปรุงแต่ละขั้นตอน

   วันนี้ จึงได้ " หมูสะดิ้งน้ำปลา " มาเข้าในเมนูในชุดชายกางเข้าครัวอีกจานครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่