[CR] รีวิวทำเส้นขนมจีน สำหรับชาวไกลบ้าน

อยู่อเมริกามานานก็นะ เห็นคนโพสรูปตำซั่ว ก็อยากกินมากกก
ไปลองซื้อเส้นมาหลายยี่ห้อเพื่อมาทำก็ไม่ถูกใจซักที เดี๋ยวใหญ่ไป เละไป อะไรประมาณนี้ เอามาทำตำซั่วไม่อร่อยเอาซะเลย
จนในที่สุด เราก็ได้เจอ เส้นที่คล้ายกับเส้นขนมจีนบ้านเรา

แท่นแท๊น ยี่ห้อนี้นี่เอง ขออภัยอ่านยี่ห้อไม่ออก ดูรูปแทนนะคะ



จขกท อยู่ Chicago ซื้อเจ้าเส้นนี้มาจากซุปเปอร์เวียดนาม Tai Nam Market

เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ขนาดเส้นไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เหมาะกับการเอามาทำตำซั่ว หรือ กินกับขนมจีนน้ำยาปกติ


วิธีการทำก็ง่ายมากๆ

ต้มน้ำในหม้อ หรือกะทะใบใหญ่ๆ ให้เดือด เติมเกลือเล็กน้อย

รอจนน้ำเดือดปุดๆๆๆๆ ก็จัดเส้นใส่ลงไป

ตามรูปเราใส่ไปครึ่งซองค่ะ


จับเวลาไปเลย 10 นาที ครบ 10 นาที ก็ปิดไฟ น้ำเส้นไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้เส้นไม่สุกไปมากกว่านี้ ไม่งั้นมันจะเละ

จากนั้นก็มาจับเส้นให้สวยๆกัน ด้วยการเอานิ้ว3นิ้ว จ้วงลงไปในน้ำที่แช่เส้น (ตามรูป) หยิบเส้นพาดนิ้วไว้



จะเอาขนาดใหญ่ขนาดไหนก็กะๆเอา แล้วก็พันๆๆๆนิ้วไว้




จากนั้นก็เอามาวางเรียงไว้ในจาน (ถ้าครึ่งซองจะแอบล้นๆจานใบใหญ่มา 2-3 จับ)



เอามาวางตากลมไว้ให้มันไม่แฉะ แตะๆดู ถ้ามันเริ่มแห้งก็พลิกด้านให้ตรงตูดมันหายแฉะด้วย

พอได้ที่ ทั้ง 2 ด้าน ก็เอามาทำตำซั่ว หรือกินกับน้ำยาขนมจีนได้เลย





ใครกำลังหาเส้นเอามาทำขนมจีนอยู่ ลองดูยี่ห้อนี้นะคะ ใช้ได้เลยคล้ายเส้นที่ไทยมากๆ ทั้งความยืดหยุ่นของเส้นและขนาด
ชื่อสินค้า:   เส้นหมี่เวียดนาม อ่านยี่ห้อไม่ออก (มีรูป)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่