"น่ำเทียน" ออริจินัล ร้านในตำนานจากเมืองเพชรบุรีกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งที่ปากซอยอ่อนนุช 17
ร้าน”น่ำเทียน” อ่อนนุช17 ร้านกวางตุ้งในตำนานจากเมืองเพชรบุรี ต้นตำรับนมสดเต้าหู้
ประวัติร้านน่ำเทียนผมขอไม่กล่าวลงลึกมากเพราะเป็นภัตตาคารกวางตุ้งเจ้าแรกในจังหวัดเพชรบุรี
อาหารเหลานั่งโต๊ะก็ขึ้นชื่อ แต่อาหารจานเดี่ยวก็ไม่น้อยหน้า เช่น บะหมี่เกี้ยวหมูแดง บะหมี่ร้านนี้ตีเส้นเองนะครับ
บางแบนหอมไข่ ส่วนหมูแดงก็คัดสันคอมาหมักจนได้ที่ย่างไฟหอมเกรียมผิว รสสัมผัสที่ได้จัดว่าเลิศรส
และยังมีเมนูราดหน้า หรือโกยซีหมี่ ที่ไม่เตรียมน้ำราดหน้าไว้ก่อน เริ่มปรุงจานต่อจานหลังจากมีออเดอร์
แต่ที่จะไม่พูดถึงคงมิได้ นั่นคือ นมสดเต้าหู้ ร้านนี้คือต้นตำรับ ที่ทำกันมากกว่า 40 ปี
รสสัมผัสที่ลื่นกลืนลงคอแบบไหลเลย กลิ่นนมสดเต้าหู้หอมละมุน รสไม่หวาน
เชื่อเถอะ ต้นตำรับมันก็คือต้นตำรับ ของก็อปนะก็ยังเป็นของก็อปครับ
เสียดายที่ร้านนี้ยังไม่มีสินค้าเต็มรูปเหมือนที่เพชรบุรีสมัยก่อนที่ปิดตัวลงไปกว่าสิบปี
ทำให้ผมยังนึกหวนถึงฮ่อยจ๊อ ลูกชิ้นกุ้ง ทอดมันกุ้ง และขาหมูหมั่นโถว ที่รสชาติเด็ดขาดเกินใคร
วันนี้จึงรวมพลเพื่อนครั้งมัธยมสวนกุหลาบ ที่เคยร่วมทริปไปเพชรบุรีเมื่อ 25 ปีก่อน มารำลึกกันอีกครั้ง
เป็นทริปที่ไปกันบ่อย แทบจะทุกอาทิตย์ในช่วง 3 ปี ทุกครั้งที่ไปก็แวะ น่ำเทียน อยู่ร่ำไป จนร้านปิดตัวลง
เริ่มต้นจากโอเวอร์วิวร้านโดยทั่วไป ร้านอยู่ปากซอยอ่อนนุช 17 นะครับ
ถ้ามาโดยรถไฟฟ้าก็นั่งมาลงสถานีอ่อนนุช เดินไปขึ้นพี่วินบอกปากซอยอ่อนนุช 17 ค่ามอไซค์ 15 บาท
ดูประกาศต่างๆครับ
ดูราคากันไป สบายกระเป๋านะครับ
เปิดกันเบาๆด้วยลูกชิ้น
ลูกชิ้นแล้ว จัดบะหมี่กันไปเลย
บะหมี่เส้นบาง ตีเองนะครับ หอมไข่นวล
เกี้ยว ตัวเล็กหอมน้ำมันงา
ผัก ... ผมไม่ได้ลองสักก้าน ยกให้เพื่อนหมด 555
หมูตุ๋น ละมุนนุ่มหอมเครื่องยาจีน
หมูแดง เข็มข้นนหอมตีเพดานปาก ใช้สันคอคัดหมักเครื่องย่างไฟกันเน้นๆ
การลวกเส้นยังลวกแบบโบราณ ใช้ตะเกียบใหญ่ ร้อนเย็นๆ สลับให้ได้เส้นที่กรอบขบเผาะ
เกี้ยวน้ำหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวหมูแดงแห้งไม่ผัก
บะหมี่แห้งปู
บะหมี่เกี้ยวแห้งปูหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวน้ำหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวน้ำปูหมูแดงไม่ผัก
บะหมี่แห้งหมูตุ๋น
บะหมี่น้ำหมูตุ๋น ซุปหอมเครื่องยาจีนบางๆ เลิศมาก
ข้าวผัดเล่นไฟหอมกะทะ ไม่มันเยิ้ม สมบูรณ์ทุกองค์ประกอบครับ
ข้าวผัดหมูแดง
ข้าวผัดปู
อ่ะ เรามาลุยครัวกันครับ กระทู้นี้ไม่โกหกครับ ผมและเพื่อนคุ้นเคยและรู้จักกับเจ้าของร้านทุกรุ่นดีนะครับ
เพราะไม่ได้เพิ่งเริ่มกินร้านนี้ แต่กินมานานแสนนานแล้ว ชัดเจนนะครับ
ราดหน้ากันดีกว่า ไม่มีเตรียมน้ำราดหน้านะครับ สั่งแล้วถึงทำ รอหน่อย แต่เด็ดเชื่อเถอะ
ไหมฝันก็มา
โกยซีหมี่ก็ต้องจัด
**** ที่สำคัญ เรามาเพื่อสิ่งนี้ครับ นมสดเต้าหู้ เรามาถึงร้านต้นตำรับ ก็ต้องจัดอย่าให้เหลือคาตู้
ประเมินความเสียหาย ลูกชิ้น20+ นมสดเต้าหู้ กินร้าน20+ กลับบ้าน 30+
บะหมี่ -ข้าวผัด -ราดหน้า -โกยซีหมี่ กินร้าน 30+ กลับบ้าน 5 หมูแดงเปล่า 5
สิริรวมได้ 2 พันกว่าครับ หยอดตังรวมวางบนโต๊ะกันง่ายๆ
อิ่มเอมปรีเปรม
อดีตแกงค์ลุยเมืองเพชร
ปัจจุบันมีสะใภ้และว่าที่สะใภ้มาเติมทีมด้วย
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
[CR] "น่ำเทียน" ร้านในตำนานเมืองเพชรบุรีบุกเมืองกรุง By แก๊ซซ่า
"น่ำเทียน" ออริจินัล ร้านในตำนานจากเมืองเพชรบุรีกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งที่ปากซอยอ่อนนุช 17
ร้าน”น่ำเทียน” อ่อนนุช17 ร้านกวางตุ้งในตำนานจากเมืองเพชรบุรี ต้นตำรับนมสดเต้าหู้
ประวัติร้านน่ำเทียนผมขอไม่กล่าวลงลึกมากเพราะเป็นภัตตาคารกวางตุ้งเจ้าแรกในจังหวัดเพชรบุรี
อาหารเหลานั่งโต๊ะก็ขึ้นชื่อ แต่อาหารจานเดี่ยวก็ไม่น้อยหน้า เช่น บะหมี่เกี้ยวหมูแดง บะหมี่ร้านนี้ตีเส้นเองนะครับ
บางแบนหอมไข่ ส่วนหมูแดงก็คัดสันคอมาหมักจนได้ที่ย่างไฟหอมเกรียมผิว รสสัมผัสที่ได้จัดว่าเลิศรส
และยังมีเมนูราดหน้า หรือโกยซีหมี่ ที่ไม่เตรียมน้ำราดหน้าไว้ก่อน เริ่มปรุงจานต่อจานหลังจากมีออเดอร์
แต่ที่จะไม่พูดถึงคงมิได้ นั่นคือ นมสดเต้าหู้ ร้านนี้คือต้นตำรับ ที่ทำกันมากกว่า 40 ปี
รสสัมผัสที่ลื่นกลืนลงคอแบบไหลเลย กลิ่นนมสดเต้าหู้หอมละมุน รสไม่หวาน
เชื่อเถอะ ต้นตำรับมันก็คือต้นตำรับ ของก็อปนะก็ยังเป็นของก็อปครับ
เสียดายที่ร้านนี้ยังไม่มีสินค้าเต็มรูปเหมือนที่เพชรบุรีสมัยก่อนที่ปิดตัวลงไปกว่าสิบปี
ทำให้ผมยังนึกหวนถึงฮ่อยจ๊อ ลูกชิ้นกุ้ง ทอดมันกุ้ง และขาหมูหมั่นโถว ที่รสชาติเด็ดขาดเกินใคร
วันนี้จึงรวมพลเพื่อนครั้งมัธยมสวนกุหลาบ ที่เคยร่วมทริปไปเพชรบุรีเมื่อ 25 ปีก่อน มารำลึกกันอีกครั้ง
เป็นทริปที่ไปกันบ่อย แทบจะทุกอาทิตย์ในช่วง 3 ปี ทุกครั้งที่ไปก็แวะ น่ำเทียน อยู่ร่ำไป จนร้านปิดตัวลง
เริ่มต้นจากโอเวอร์วิวร้านโดยทั่วไป ร้านอยู่ปากซอยอ่อนนุช 17 นะครับ
ถ้ามาโดยรถไฟฟ้าก็นั่งมาลงสถานีอ่อนนุช เดินไปขึ้นพี่วินบอกปากซอยอ่อนนุช 17 ค่ามอไซค์ 15 บาท
ดูประกาศต่างๆครับ
ดูราคากันไป สบายกระเป๋านะครับ
เปิดกันเบาๆด้วยลูกชิ้น
ลูกชิ้นแล้ว จัดบะหมี่กันไปเลย
บะหมี่เส้นบาง ตีเองนะครับ หอมไข่นวล
เกี้ยว ตัวเล็กหอมน้ำมันงา
ผัก ... ผมไม่ได้ลองสักก้าน ยกให้เพื่อนหมด 555
หมูตุ๋น ละมุนนุ่มหอมเครื่องยาจีน
หมูแดง เข็มข้นนหอมตีเพดานปาก ใช้สันคอคัดหมักเครื่องย่างไฟกันเน้นๆ
การลวกเส้นยังลวกแบบโบราณ ใช้ตะเกียบใหญ่ ร้อนเย็นๆ สลับให้ได้เส้นที่กรอบขบเผาะ
เกี้ยวน้ำหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวหมูแดงแห้งไม่ผัก
บะหมี่แห้งปู
บะหมี่เกี้ยวแห้งปูหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวน้ำหมูแดง
บะหมี่เกี้ยวน้ำปูหมูแดงไม่ผัก
บะหมี่แห้งหมูตุ๋น
บะหมี่น้ำหมูตุ๋น ซุปหอมเครื่องยาจีนบางๆ เลิศมาก
ข้าวผัดเล่นไฟหอมกะทะ ไม่มันเยิ้ม สมบูรณ์ทุกองค์ประกอบครับ
ข้าวผัดหมูแดง
ข้าวผัดปู
อ่ะ เรามาลุยครัวกันครับ กระทู้นี้ไม่โกหกครับ ผมและเพื่อนคุ้นเคยและรู้จักกับเจ้าของร้านทุกรุ่นดีนะครับ
เพราะไม่ได้เพิ่งเริ่มกินร้านนี้ แต่กินมานานแสนนานแล้ว ชัดเจนนะครับ
ราดหน้ากันดีกว่า ไม่มีเตรียมน้ำราดหน้านะครับ สั่งแล้วถึงทำ รอหน่อย แต่เด็ดเชื่อเถอะ
ไหมฝันก็มา
โกยซีหมี่ก็ต้องจัด
**** ที่สำคัญ เรามาเพื่อสิ่งนี้ครับ นมสดเต้าหู้ เรามาถึงร้านต้นตำรับ ก็ต้องจัดอย่าให้เหลือคาตู้
ประเมินความเสียหาย ลูกชิ้น20+ นมสดเต้าหู้ กินร้าน20+ กลับบ้าน 30+
บะหมี่ -ข้าวผัด -ราดหน้า -โกยซีหมี่ กินร้าน 30+ กลับบ้าน 5 หมูแดงเปล่า 5
สิริรวมได้ 2 พันกว่าครับ หยอดตังรวมวางบนโต๊ะกันง่ายๆ
อิ่มเอมปรีเปรม
อดีตแกงค์ลุยเมืองเพชร
ปัจจุบันมีสะใภ้และว่าที่สะใภ้มาเติมทีมด้วย
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น