น่ำเทียน เหลากวางตุ้งเก่าแก่ในเพชรบุรี กลับมาเปิดกิจการอีกครั้งปากซอยอ่อนนุช 17 เปิดมาได้สักพักใหญ่ๆ
คราวนี้ทำเล็กๆง่ายๆ เน้นเป็นอาหารจานเดียว ผมก็แวะเวียนทานมาตลอด
ตอนนี้ทะยอยนำเมนูเก่าๆ กลับมา แต่เดิมเริ่มต้นจาก บะหมี่ ข้าวผัด เต้าหู้นมสด บะหมี่ร้านนี้ตีเส้นเองนะครับ
บางแบนหอมไข่ ส่วนหมูแดงก็คัดสันคอมาหมักจนได้ที่ย่างไฟหอมเกรียมผิว รสสัมผัสที่ได้จัดว่าเลิศรส
และยังมีเมนูราดหน้า หรือโกยซีหมี่ ที่ไม่ได้เตรียมน้ำราดหน้าไว้ก่อน เริ่มปรุงจานต่อจานหลังจากมีออเดอร์
แต่ที่จะไม่พูดถึงคงมิได้ นั่นคือ นมสดเต้าหู้ ร้านนี้คือต้นตำรับ ที่ทำกันมากกว่า 40 ปี
รสสัมผัสที่ลื่นกลืนลงคอแบบไหลเลย กลิ่นนมสดเต้าหู้หอมละมุน รสไม่หวาน
วันนี้เจอเมนูใหม่ ราดหน้าเนื้อกวาง โกยซีหมี่เนื้อกวาง ผมจำได้ว่าสมัยก่อนเป็นเมนูเนื้อวัว จึงถามจากเจ้าของร้าน
เค้าเล่าให้ฟังว่า ขอหรือบนอะไรสักอย่างนี่ละครับ เลยเลิกทำเนื้อวัว แต่สไตล์กวางตุ้งมันไม่ใช่หมู เลยออกมาทางเนื้อกวางแทน
ซึ่งก็มีข้อดี คือ ไขมันต่ำ แต่จัดการมนนุ่มนี่ก็ยากหน่อย ซึ่งเจ้าของเค้าลองดัดแปลงจนพอใจ ว่าแล้วอย่ารอช้า ลุยครับ
ราดหน้ากวาง เส้นหอมกลิ่นกระทะผัดไข่มาอย่างฉ่ำ น้ำราดรสบางๆ ขลุกขลิก หอมน้ำมันหอย น้ำมันงา ครบถ้วนตามสไตล์กวางตุ้ง
เนื้อกวางทำได้นุ่ม เนียน ไร้ที่ติจริงๆครับ
โกยซีหมี่กวาง เส้นผัดเล่นไฟหอมฉุย กรึบๆ ราดน้ำพอขลุกขลิก เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ
มาแล้วเอาให้ครบ ข้าวผัดหมูแดง ต้องผัดแห้งๆ เด้งๆกรึบๆแบบนี้ครับ ถูกต้องที่สุด
ปิดท้ายด้วยบะหมี่อีกชาม
ทานไม่ไหวละครับ ขอหิ้วเต้าหู้นมสดกลับบ้านอีก 10 กระป๋อง ของร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นร้านแรกในประเทศไทยนะครับ
นุ่มๆ ลื่นๆ หอมๆ ไม่หวานมาก นวล ฉ่ำๆ
อันนี้ก็ห่อไว้ทานวันหลังครับ มาแล้วเอาให้คุ้ม จากบางลำพูมาอ่อนนุชไม่ใช่ใกล้ๆ
ราดหน้ากวาง โกยซีหมี่กวาง จานละ 90 ครับ กวางผัดน่ำมันหอย 120 บาท(ลืมถ่ายรูปครับ) เต้าหู้นมสด น่าจะ 20 บาทครับ
ส่วนบะหมี่กับข้าวผัดจำราคาไม่ได้ครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] ราดหน้าเนื้อกวาง - น่ำเทียน เหลากวางตุ้งในตำนานจากเมืองเพชรบุรี
น่ำเทียน เหลากวางตุ้งเก่าแก่ในเพชรบุรี กลับมาเปิดกิจการอีกครั้งปากซอยอ่อนนุช 17 เปิดมาได้สักพักใหญ่ๆ
คราวนี้ทำเล็กๆง่ายๆ เน้นเป็นอาหารจานเดียว ผมก็แวะเวียนทานมาตลอด
ตอนนี้ทะยอยนำเมนูเก่าๆ กลับมา แต่เดิมเริ่มต้นจาก บะหมี่ ข้าวผัด เต้าหู้นมสด บะหมี่ร้านนี้ตีเส้นเองนะครับ
บางแบนหอมไข่ ส่วนหมูแดงก็คัดสันคอมาหมักจนได้ที่ย่างไฟหอมเกรียมผิว รสสัมผัสที่ได้จัดว่าเลิศรส
และยังมีเมนูราดหน้า หรือโกยซีหมี่ ที่ไม่ได้เตรียมน้ำราดหน้าไว้ก่อน เริ่มปรุงจานต่อจานหลังจากมีออเดอร์
แต่ที่จะไม่พูดถึงคงมิได้ นั่นคือ นมสดเต้าหู้ ร้านนี้คือต้นตำรับ ที่ทำกันมากกว่า 40 ปี
รสสัมผัสที่ลื่นกลืนลงคอแบบไหลเลย กลิ่นนมสดเต้าหู้หอมละมุน รสไม่หวาน
วันนี้เจอเมนูใหม่ ราดหน้าเนื้อกวาง โกยซีหมี่เนื้อกวาง ผมจำได้ว่าสมัยก่อนเป็นเมนูเนื้อวัว จึงถามจากเจ้าของร้าน
เค้าเล่าให้ฟังว่า ขอหรือบนอะไรสักอย่างนี่ละครับ เลยเลิกทำเนื้อวัว แต่สไตล์กวางตุ้งมันไม่ใช่หมู เลยออกมาทางเนื้อกวางแทน
ซึ่งก็มีข้อดี คือ ไขมันต่ำ แต่จัดการมนนุ่มนี่ก็ยากหน่อย ซึ่งเจ้าของเค้าลองดัดแปลงจนพอใจ ว่าแล้วอย่ารอช้า ลุยครับ
ราดหน้ากวาง เส้นหอมกลิ่นกระทะผัดไข่มาอย่างฉ่ำ น้ำราดรสบางๆ ขลุกขลิก หอมน้ำมันหอย น้ำมันงา ครบถ้วนตามสไตล์กวางตุ้ง
เนื้อกวางทำได้นุ่ม เนียน ไร้ที่ติจริงๆครับ
โกยซีหมี่กวาง เส้นผัดเล่นไฟหอมฉุย กรึบๆ ราดน้ำพอขลุกขลิก เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ
มาแล้วเอาให้ครบ ข้าวผัดหมูแดง ต้องผัดแห้งๆ เด้งๆกรึบๆแบบนี้ครับ ถูกต้องที่สุด
ปิดท้ายด้วยบะหมี่อีกชาม
ทานไม่ไหวละครับ ขอหิ้วเต้าหู้นมสดกลับบ้านอีก 10 กระป๋อง ของร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นร้านแรกในประเทศไทยนะครับ
นุ่มๆ ลื่นๆ หอมๆ ไม่หวานมาก นวล ฉ่ำๆ
อันนี้ก็ห่อไว้ทานวันหลังครับ มาแล้วเอาให้คุ้ม จากบางลำพูมาอ่อนนุชไม่ใช่ใกล้ๆ
ราดหน้ากวาง โกยซีหมี่กวาง จานละ 90 ครับ กวางผัดน่ำมันหอย 120 บาท(ลืมถ่ายรูปครับ) เต้าหู้นมสด น่าจะ 20 บาทครับ
ส่วนบะหมี่กับข้าวผัดจำราคาไม่ได้ครับ
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้