หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปกติแล้วอาหารกระป๋อง หรือ พวกแฮมโบโลน่าที่มี อย. หากผสมสารกันเสีย ต้องแจ้งในฉลากไหมครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
สุขภาพกาย
คุ้มครองผู้บริโภค
ผมพยายามเลี่ยงอาหารที่มีสารกันเสีย/บูด โดยดูที่ฉลากข้างกระป๋อง หรือ ข้างแพคเกจ
ซึ่งบางยี่ห้อที่ได้ อย. ก็ไม่ระบุว่าผสมสารกันเสีย/บูด เลยสงสัยว่า
ปกติแล้วอาหารที่ผ่านการรับรองจาก องค์การอาหารและยา หากผสมสารกันเสีย ต้องแจ้งในฉลากด้วยหรือไม่ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เรื่องน่ารู้ สารกันบูดในอาหาร อันตรายจริงหรือไม่?
สารกันบูด คือ วัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ถนอมอาหาร และยืดอายุในการเก็บรักษา ซึ่งหากรับประทานอาหารที่ในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ อาเจียน ท้องเสีย หรือหมดสติ
Spring Green Evolution
พอมีข่าวเรื่องชานมไข่มุกน้ำตาลสูง คนที่ชอบกินชานมไข่มุกยังกินอยู่ไหมคะ
https://news.thaipbs.or.th/content/281625 จากลิ้งข่าวข้างบนข่าวเรื่อง ผลตรวจพบ "ชานมไข่มุก" มีสารกันบูด 25 ยี่ห้อ และมีน้ำตาลมากเกินไป มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคเผยผลตรวจวิเคราะห์สารกันบูด น้ำตา
หม่าล่า
ปัญหาสุขภาพ “ตับ” ร้ายแรงหรือไม่, ย้อมสีผมอย่างปลอดภัย, ใครบ้างที่ไม่ควรกิน “มะละกอ”
การดื่มแอลกอฮอล์ นับเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคตับ และนำมาสู่การเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจและโรคอื่นๆที่ร้ายแรง ซึ่งล่าสุด ดร.เซารับห์ เซธิ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบทางเด
parn 256
ผลกระทบจากการกิน "อาหารกระป๋อง" เช็กให้ถี่ถ้วนก่อนซื้อ
อาหารกระป๋องเป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหาร โดยการแปรรูปอาหารและปิดผนึกในภาชนะ เช่นกระป๋องเหล็ก กระป๋องโลหะ โดยทั่วไปมักเข้าใจกันว่าอาหารกระป๋องมีคุณค่าทางโภชนาการน้อยกว่าอาหารสด
นายมิ๊ก
แฮมกระป๋องอันตรายเท่าปลากระป๋องไหม
อาหารกระป๋องไม่ดีทั้งนั้น ผลไม้กระป๋อง เพราะมีสารกันบูด ถึงวางบนชั้นวางได้นานเป็นเดือน/ปี กินมาก หรือติดต่อกันนานๆก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละเนอะ
สมาชิกหมายเลข 4343042
ผลวิจัยชี้ เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกสีดำ มีสารเสี่ยงเกิดมะเร็งในปริมาณสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9558182 เผยผลวิจัยจากสถาบันวิจัยท็อกซิก-ฟรี ฟิวเจอร์และสถาบันเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมแห่งอัมสเตอร์ดัม มหาวิทย
stardom
ยี่ห้อยาที่ผสมสาร THC มีอะไรบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 8544719
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
สอบถามเรื่องการขอ อย. ในอาหารเสริม
กรณีการขอ อย. ในอาหารเสริม ตัวอย่าง L-Carnitine เป็นไปได้มั้ยครับ ที่ผู้ผลิตเขียนระบุส่วนประกอบสินค้าแบบไม่ชัดเจนแล้วได้รับ อย. เช่น เขียนว่ามี L-Carnitine 500 mg แต่ไม่ได้เขียนประเภทว่าเป็นประเภท L-C
สมาชิกหมายเลข 5844538
อาหาร 5 อย่าง ยิ่งกิน ยิ่งแก่ !!
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4144305/ อาหารที่เรากินเข้าไปบางอย่าง มีอนุมูลอิสระมาก ยิ่งทานเยอะเท่าไหร่ก็ดูเหมือนยิ่งทำให้แก่เร็วเท่านั้น ในทางตรงกันข้ามถ้า
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
สุขภาพกาย
คุ้มครองผู้บริโภค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปกติแล้วอาหารกระป๋อง หรือ พวกแฮมโบโลน่าที่มี อย. หากผสมสารกันเสีย ต้องแจ้งในฉลากไหมครับ
ซึ่งบางยี่ห้อที่ได้ อย. ก็ไม่ระบุว่าผสมสารกันเสีย/บูด เลยสงสัยว่า
ปกติแล้วอาหารที่ผ่านการรับรองจาก องค์การอาหารและยา หากผสมสารกันเสีย ต้องแจ้งในฉลากด้วยหรือไม่ครับ